10 Loại Cây Phong Thủy Nên Trồng Trong Nhà

Cây Phong Thủy Cho Một Môi Trường Sống Tốt

Các loại cây cảnh được trồng trong nhà không chỉ đem lại vẻ đẹp cho cảnh quan mà còn có khả năng làm sạch không khí và tạo một môi trường sống tốt cho mọi người.

Lợi ích của việc trồng cây trong nhà

Nghiên cứu của Bill Wolverton – một nhà khoa học môi trường người Mỹ, đã chứng minh rằng việc trồng cây trong không gian sống là rất cần thiết. Ông khuyến nghị trồng ít nhất 2 chậu cây cho mỗi 30m2 không gian sống. NASA cũng đã công bố danh sách các loại cây cảnh có khả năng hấp thụ 85% chất độc như benzene, trichloroethylene, ammonia và làm sạch không khí.

1. Cây Thường Xuân

Cây Thường Xuân

Loại cây này thích hợp trồng trong không gian nhỏ như cửa sổ hay lan can. Với tán lá rậm rạp, cây Thường Xuân có khả năng hấp thụ các chất độc như phốtphoocmon – một chất thường sử dụng trong gỗ, thảm và nhựa, có thể gây hại cho sức khoẻ nếu hít phải.

2. Cây Lan Ý

Cây Lan Ý

Cây Lan Ý là một trong những loại cây cảnh phù hợp nhất với khí hậu nhiệt đới của Việt Nam. Loại cây này có khả năng lọc các chất gây ung thư như benzen VOC hay các chất làm bóng đồ nội thất. Ngoài ra, cây còn giúp hạn chế sự phát tán của các chất độc từ thiết bị điện tử, chất kết dính và chất tẩy rửa. Chính vì thế, cây Lan Ý thường được đặt ở phòng khách hoặc trước thang máy văn phòng làm việc.

Xem thêm  Xây Nhà Cho Người Sinh Năm 1987: Bí Quyết Tìm Năm Đẹp

3. Cây Nha Đam

Cây Nha Đam

Cây Nha Đam rất được biết đến với tác dụng làm mát trong những ngày nóng oi bức. Bên cạnh đó, cây Nha Đam cũng có khả năng hút các chất tẩy rửa trong phòng. Khi lá cây có nhiều đốm nâu, điều này chứng tỏ cây đã hút đi một lượng lớn chất độc hại. Bạn có thể mang cây ra nơi có ánh sáng mặt trời để cây phục hồi và phát triển tốt hơn.

4. Cây Lưỡi Hổ

Cây Lưỡi Hổ

Cây Lưỡi Hổ là một loại cây cảnh phổ biến và rất phù hợp với những không gian nhỏ, tối. Cây này thuộc loại cây hấp thụ CO2 mạnh vào ban ngày và giải phóng oxy vào ban đêm. Có cây Lưỡi Hổ trong nhà sẽ giúp bạn thấy không khí trong lành, thoải mái và dễ chịu.

5. Cây Ái Mộc Lá

Cây Ái Mộc Lá

Loại cây này có hình dáng lá trái tim đáng yêu và thường được đặt trên bàn làm việc để thu hút sự chú ý. Cây Ái Mộc Lá có khả năng loại bỏ formaldehyde trong không khí. Điểm cộng của cây này là không đòi hỏi nhiều công chăm sóc, tưới nước hoặc ánh sáng mặt trời hàng ngày.

6. Cây Hồng Tài Phát

Cây Hồng Tài Phát

Cây Hồng Tài Phát mang ý nghĩa phong thuỷ tốt, đem lại sự giàu sang, phú quý và vinh hoa cho gia chủ. Loại cây này cũng giúp làm sạch không khí khỏi các chất độc như xylene, trichloroethylene và formaldehyde. Thường được đặt trước cửa nhà để cây có thể phát triển tốt nhất nhờ ánh sáng mặt trời.

7. Cây Trầu Bà

Cây Trầu Bà

Cây Trầu Bà thường được trồng dây leo ở cổng nhà hoặc đặt trong bếp hoặc bàn làm việc để lọc formaldehyde trong không khí. Ngoài ra, cây cũng có tác dụng trang trí cảnh quan với tán lá xanh mát mắt.

Xem thêm  Ma Kết Hợp Với Màu Gì?

8. Cây Hoa Cúc

Cây Hoa Cúc

Nếu bạn muốn trồng cây cảnh đẹp và có khả năng lọc không khí, hãy chọn cây hoa cúc. Loại cây này không chỉ làm đẹp nhà cửa mà còn loại bỏ amoniac, formaldehyde, xylene và benzene trong không khí.

9. Cây Vạn Niên Thanh

Cây Vạn Niên Thanh

Nếu bạn không có nhiều thời gian để chăm sóc cây cảnh, cây vạn niên thanh là sự lựa chọn hoàn hảo. Đây là loại cây dây leo và có thể sinh trưởng tốt trong môi trường thiếu ánh sáng. Cây vạn niên thanh có khả năng lọc benzene và formaldehyde hiệu quả. Tuy nhiên, do cây cũng có độc nên cần đặt xa tầm tay trẻ em.

10. Cây Đỗ Quyên

Cây Đỗ Quyên

Ngoài cây hoa cúc, cây đỗ quyên cũng là một lựa chọn tuyệt vời với hoa đẹp và sắc màu tươi sáng thu hút mọi ánh nhìn. Loại cây này thường được trưng bày trong nhà vào dịp Tết để giúp không khí không bị ảnh hưởng bởi chất formaldehyde thường có trong ván ép, đồ nội thất và thảm. Tuy nhiên, cây đỗ quyên chứa hai chất độc là Andromedotoxin và Arbutin glucoside. Nếu tiếp xúc với hai chất này, bạn có thể bị ngộ độc, gây buồn nôn, chảy nước dãi, ói mửa, uể oải, chóng mặt và khó thở. Vì vậy, cần tránh để mặt sát hoa và hít hương thơm của cây đỗ quyên để bảo vệ sức khoẻ.