Khám Phá Tính Cách và Đặc Điểm 12 Cung Hoàng Đạo Trong Đón Tết

Tết – Lễ Hội Đang Đến Gần

Tết đến rồi! Chỉ còn vài ngày nữa thôi, chúng ta sẽ chia tay năm Đinh Dậu để đón chào năm Canh Tuất – năm của những chú chó trung thành nhất. Bạn có thắc mắc về tính cách và đặc điểm 12 cung hoàng đạo trong việc đón Tết không? Hãy cùng mình khám phá điều này nhé!

Tính Cách và Đặc Điểm Trong Đón Tết Cổ Truyền

Tết là ngày lễ truyền thống lớn nhất trong năm, mỗi người đều háo hức, chờ đợi và có những cách thể hiện riêng để đón Tết. Và việc quan trọng hàng đầu chính là dọn dẹp nhà cửa, đường phố sao cho mới, tươm tất. Liệu 12 cung hoàng đạo sẽ dọn dẹp như thế nào để đón Tết nhỉ? Chắc chắn sẽ có nhiều điểm khác nhau và rất thú vị đây.

1. Bạch Dương (21/03 – 19/04)

Tết đến, mọi người rủ nhau ra đường dọn dẹp, làm sạch đường phố và tăng cường tình đoàn kết. Bạn Bạch Dương, đương nhiên không thể vắng mặt. Bạn sẽ vui vẻ cầm chổi, xẻng, và hốt rác. Bạn còn hát vang, tám chuyện với hàng xóm và sáng tạo trò mới cho trẻ em. Vui đúng không nào?

Xem thêm  Treo đồng Hồ Phong Thủy

2. Kim Ngưu (20/04 – 20/05)

Tết đến, mọi người rủ nhau ra đường dọn dẹp, làm sạch đường phố và tăng cường tình đoàn kết. Bạn Kim Ngưu cũng không thể vắng mặt. Bạn sẽ vui vẻ cầm chổi, xẻng, và hốt rác. Bạn quét rất cẩn thận và lắng nghe tiếng nói của hàng xóm. Bạn cảm thấy vui lây, thấy rằng Tết đến thật rồi!

3. Song Tử (21/05 – 20/06)

Khi nghe thấy loa phường thông báo ra đường dọn dẹp đón Tết, bạn Song Tử cũng hào hứng lắm. Bạn sẽ ngay lập tức vác chổi ra đường để góp vui. Nhưng bạn dọn dẹp ít mà “tám” chuyện nhiều. Bạn sẽ tận dụng cơ hội này để trò chuyện và tìm hiểu thông tin về mọi người xung quanh.

4. Cự Giải (21/06 – 22/07)

Tết là một dịp mà Cự Giải yêu thích nhất trong năm. Bởi vì đây là lúc mọi người tạm thời gác lại công việc, học hành để cùng quây quần, tụ tập. Cảm giác được ở bên gia đình và làm việc nhà chính là hạnh phúc lớn nhất của bạn. Bạn sẽ năng nổ hơn, sẵn sàng dọn rác, dọn cống. Với bạn, việc nặng không thành vấn đề nếu được làm cùng những người thân yêu!

5. Sư Tử (23/07 – 22/08)

Sư Tử luôn muốn đường phố được trang hoàng rực rỡ nhất có thể: đèn nhấp nháy, chậu cây cỏ xanh tươi, câu đối đỏ và bóng bay. Khu phố của bạn có lẽ là khu phố đẹp nhất.

6. Xử Nữ (23/08 – 22/09)

Xử Nữ luôn chu đáo, sạch sẽ và cẩn thận, vì vậy việc dọn dẹp không khó với bạn. Bạn sẽ đến sớm, sắp xếp công việc một cách cẩn thận, quét dọn kĩ từng ngóc ngách. Bạn không khó chịu khi làm việc này, bởi bạn coi việc dọn dẹp là điều tự nhiên cần làm.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử

7. Thiên Bình (23/09 – 22/10)

Thay vì dọn dẹp đường phố, bạn Thiên Bình có cách sáng tạo hơn để làm đẹp khu phố. Bạn sẽ phân loại rác, tái chế những thứ có thể tái chế và vứt bỏ những thứ không thể tái chế. Với trí tưởng tượng nghệ thuật của bạn, một số đồ cũ sẽ trở thành những đồ độc đáo và mới lạ.

8. Thần Nông (23/10 – 21/11)

Bạn Thần Nông luôn làm việc nhanh gấp nhiều lần mọi người. Bạn tập trung và hoàn thành công việc rất nhanh chóng. Thực ra, bạn cũng muốn làm xong để về nhà nghỉ ngơi.

9. Nhân Mã (22/11 – 21/12)

Bạn Nhân Mã chăm chỉ và hăng hái. Bạn nhặt rác, phân loại rác, tỉa cây và làm mọi việc cần thiết. Nếu không tự làm được, bạn sẽ tìm cách giúp đỡ mọi người. Bạn còn động viên và hỗ trợ cô, bác trong khu xóm. Bạn là một thanh niên chuẩn mực!

10. Ma Kết (22/12 – 19/01)

Bạn Ma Kết luôn chu đáo, sạch sẽ và cẩn thận, nên việc dọn dẹp không khó với bạn. Bạn tập trung và hoàn thành công việc tốt. Tuy nhiên, nếu bạn được gọi khi đang ngủ, bạn sẽ lười và khó lòng bỏ giường.

11. Bảo Bình (20/01 – 18/02)

Bạn Bảo Bình không hứng thú với việc dọn dẹp, chỉ mong làm xong nhanh để về nhà. Nếu gặp hàng xóm, bạn sẽ chuyện trò một lúc rồi về, không dành thời gian để giúp đỡ hay tán gẫu. Bạn muốn tránh những hoạt động như vậy.

12. Song Ngư (19/02 – 20/03)

Song Ngư coi trọng những truyền thống tốt đẹp, nên bạn hào hứng vác chổi xẻng cùng hàng xóm dọn dẹp đường phố. Bạn là người hiền lành, ngoan ngoãn, dễ bảo. Mọi người trong xóm yêu bạn vì điều đó.

Xem thêm  Tính Cách Cung Sư Tử Nữ

Trên đây là tổng hợp về tính cách và đặc điểm của 12 cung hoàng đạo trong việc đón Tết. Thật thú vị phải không? Hãy xem cung hoàng đạo của mình có đúng như vậy không nhé! Đừng quên chia sẻ những câu chuyện thú vị về Tết cũng như các chủ đề khác với mọi người.

Hãy truy cập Khám Phá Lịch Sử để khám phá thêm những kiến thức thú vị về lịch sử, văn hóa và nhiều lĩnh vực khác nữa!

Bài viết thực hiện bởi Khám Phá Lịch Sử

Bài viết liên quan