7 Loại Cây Phong Thủy Giúp Thu Hút Tài Lộc

Cây Kim Tiền – Một trong Những Cây Phong Thủy Giúp Thu Hút Tài Lộc

Loại cây đầu tiên không thể thiếu trong bộ sưu tập cây phong thủy thu hút tài lộc chính là cây kim tiền. Chỉ cần nghe tên thôi, bạn đã có cái nhìn về tầm quan trọng của loại cây này trong phong thủy.

Cây kim tiền

Cây kim tiền được xem như một biểu tượng phong thủy hoàn hảo, bởi nó kết hợp đầy đủ các yếu tố quan trọng, bao gồm: cây là hành mộc, trồng dưới đất là hành thổ, nước tưới là hành thủy, và chậu hoặc bình thủy sinh là hành kim.

Đặc điểm của cây kim tiền là viền lá tròn, màu xanh tươi và bóng, thể hiện sự sống động. Cây kim tiền có tính chất âm, phù hợp với những ngôi nhà có kiến trúc hiện đại và các góc cạnh. Ngoài ra, loại cây này còn có khả năng cân bằng âm dương và làm sạch không khí. Vì vậy, cây kim tiền được đánh giá cao trong phong thủy, coi như một vật phẩm hút tài lộc, thịnh vượng, giàu có và sức khỏe cho gia chủ. Đặc biệt, nếu cây kim tiền của bạn trổ hoa, đó chứng tỏ gia chủ ngày càng đạt tài lộc.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Nhẫn Hồ Ly Phong Thủy

Hoa Trạng Nguyên Mang Tài Lộc Đến Với Gia Chủ

Hoa trạng nguyên tượng trưng cho sự thành đạt trong học hành, giai đoạn đạt thành tựu của người Việt. Tuy nhiên, hoa trạng nguyên còn có ý nghĩa khác, đó là mang đến những điều may mắn, tốt lành trong cuộc sống hằng ngày.

Cây hoa trạng nguyên

Hoa trạng nguyên có màu đỏ rực rỡ, biểu trưng cho sự may mắn, kết hợp với sắc xanh hài hòa, thể hiện sự gần gũi với thiên nhiên. Thông thường, khi trồng hoa trạng nguyên, người ta thường đặt nó trong chậu sứ, giỏ mây tre, và rải lớp sỏi trắng lên trên.

Bạn có thể trồng hoa trạng nguyên trên bàn làm việc, ở ban công. Hoa trạng nguyên thích ánh sáng mặt trời, nên đặt cây ở hướng Đông hoặc Tây, nhưng tránh nắng quá gắt để không ảnh hưởng đến sự phát triển của cây.

Cây Phát Tài – Một trong 7 Loại Cây Phong Thủy Giúp Thu Hút Tài Lộc

Loại cây thứ ba trong danh sách 7 loại cây phong thủy giúp thu hút tài lộc là cây phát tài, còn được biết đến với tên gọi khác là cây tre may mắn hoặc cây phất dụ.

Cây phát tài

Giống như cây kim tiền, chỉ từ cái tên, cây phát tài đã nói lên ý nghĩa của nó. Những ngôi nhà hướng về phía đông hoặc đông nam rất phù hợp để trồng loại cây này.

Theo quan niệm, khi mua cây phát tài, bạn nên chọn số lượng cành theo như sau: 3 cành – cho hạnh phúc, 5 cành – cho sức khỏe, 2 cành – cho tình duyên, 8 cành – cho tài lộc, 9 cành – cho thời vận.

Gia Chủ Phát Tài Nhờ Cây Vạn Niên Thanh

Cây vạn niên thanh có tuổi thọ cao, lối sống tốt, dễ trồng và phù hợp với mọi gia đình. Cây vạn niên thanh mang ý nghĩa tốt lành, thu hút tài lộc và mang đến sự may mắn, cũng như tiền tài cho gia đình. Ngoài ra, khi tặng cây vạn niên thanh trong hôn nhân, nó còn biểu thị những lời chúc hạnh phúc, hòa hợp và trọn vẹn. Trong các lễ kỷ niệm tuổi thọ, cây vạn niên thanh cũng thường được chọn để tặng, biểu thị mong muốn sống lâu.

Xem thêm  Khám Phá Sao Thủy Bảo Bình

Cây vạn niên thanh

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm cây phong thủy để thu hút tài lộc, niềm vui và hạnh phúc, cây vạn niên thanh là một lựa chọn lý tưởng. Bạn có thể đặt cây vạn niên thanh ở phòng khách, phòng làm việc, phòng đọc sách hoặc gần cửa sổ gần bàn học.

Cây Ngọc Bích Thu Hút Tài Lộc

Cây ngọc bích, hay còn được gọi là cây thường xanh, có thể trồng và chăm sóc dễ dàng. Thậm chí, chỉ cần đặt một chiếc lá ngọc bích xuống đất ẩm, nó cũng có thể phát triển thành cây.

Cây ngọc bích được xếp vào hành kim trong phong thủy, nên khi trồng cây trong nhà, bạn nên đặt nó ở hướng Tây hoặc Tây Bắc, tránh đặt ở hướng Đông Nam vì có thể gây xung khắc.

Cây Ngọc Bích

Bạn có thể thấy cây ngọc bích trong nhiều nhà hàng, khách sạn, có tác dụng đem lại tiền tài, may mắn và sự thuận lợi trong kinh doanh. Bố trí cây ngọc bích trong từng không gian khác nhau sẽ mang lại năng lượng tích cực cho gia chủ. Đặc điểm của cây ngọc bích là không thích nước, nên bạn nên để cây trong môi trường thoáng mát, đèn sáng đủ và nhiệt độ ban đêm thấp.

Cây Thường Xuân – Phong Thủy Cho Gia Đình Bạn

Cây thường xuân là loại cây leo có tác dụng làm sạch không khí trong gia đình. Đặc biệt, trong những nơi như văn phòng, nơi có nhiều thiết bị điện tử, trồng cây thường xuân là một lựa chọn tuyệt vời.

Cây thường xuân

Cây thường xuân không chỉ có tác dụng làm sạch không khí, mà còn mang lại may mắn và sự bình an cho gia chủ. Trong phong thủy, việc bài trí cây thường xuân trong nhà sẽ giúp gia chủ thuận lợi hơn trong cuộc sống và công việc hằng ngày.

Xem thêm  Mệnh Thủy Là Những Năm Nào

Bạn có thể trồng cây thường xuân trong chậu sứ hoặc treo. Cây thường xuân phát triển tốt dưới ánh sáng trực tiếp, nên nếu trồng trong nhà, hãy thỉnh thoảng đưa cây ra ngoài để tiếp nhận ánh sáng. Tuy nhiên, hạn chế ánh nắng mặt trời quá gắt để tránh lá cây bị cháy và yếu đuối.

Cây Lưỡi Hổ – Không Thể Thiếu Trong Các Loại Cây Phong Thủy Thu Hút Tài Lộc

Cây lưỡi hổ là một trong những loại cây không thể thiếu trong danh sách 7 loại cây phong thủy giúp thu hút tài lộc.

Cây lưỡi hổ

Khi nhắc đến cây lưỡi hổ, nhiều gia đình chọn trang trí nhà trong những ngày đầu năm. Về mặt hình thức, cây lưỡi hổ có khả năng thanh lọc không khí, mang đến cảm giác thoải mái cho gia đình. Ngoài ra, cây lưỡi hổ còn hạn chế hiện tượng nhà kín. Về mặt phong thủy, cây lưỡi hổ tượng trưng cho sự mạnh mẽ của loại chúa sơn lâm, thể hiện sức mạnh không ai có thể đối địch. Hình ảnh cây lưỡi hổ giống như một con dao sắc, bảo vệ gia đình bạn. Hơn nữa, cây lưỡi hổ còn đại diện cho ý chí quả quyết trong công việc và thu hút may mắn cũng như tài lộc cho gia chủ.

Những loại cây phong thủy giúp thu hút tài lộc như đã nêu trên có thể trồng trong nhà hoặc văn phòng. Bạn có thể tham khảo để lựa chọn loại cây phù hợp với từng không gian.