84 Câu Chú Đại Bi: Hướng Dẫn Tụng Thần Chú Đại Bi

Video 84 câu thần chú đại bi

Chú Đại Bi là Gì?

Chú Đại Bi là một thần chú quan trọng trong Phật giáo, được rút ra từ Kinh Thiên Thủ Thiên Nhãn Quán Thế Âm Bồ Tát Quảng Đại Viên Mãn Vô Ngại Đại Bi Tâm Đà Ra Ni. Đây là một bài thuyết giảng của Đức Phật Thích Ca trong một cuộc hội trước mặt nhiều vị Bồ Tát và các vị thần linh khác. Thánh điển này đã được mở đầu bằng câu nói của Ngài A Nan và đã được ghi lại trong kinh.

Trong cuộc hội này, Bồ Tát Quán Thế Âm đã tỏ ra tình thương đối với chúng sanh và muốn mang lại hạnh phúc và an lạc cho tất cả mọi người. Chú Đại Bi được thần này nói ra với mong muốn giúp chúng sanh được trừ bỏ bệnh tật, sống lâu, giàu có, giải thoát khỏi tội ác, tránh xa khổ đau và đạt được thành quả từ công đức thiện hạnh.

Chú Đại Bi được rút ra từ Kinh Thiên Thủ Thiên Nhãn Quán Thế Âm Bồ Tát Quảng Đại Viên Mãn Vô Ngại Đại Bi Tâm Đà Ra Ni
Chú Đại Bi được rút ra từ Kinh Thiên Thủ Thiên Nhãn Quán Thế Âm Bồ Tát Quảng Đại Viên Mãn Vô Ngại Đại Bi Tâm Đà Ra Ni

Theo lời giảng của Bồ Tát Quán Thế Âm, nguyên nhân chú Đại Bi ra đời là do Phật Thiên Quang Vương Tịnh Trụ Như Lai từ trước đến nay luôn thương tâm đến chúng sanh. Ngài đã nói ra chú này và khuyến khích Bồ Tát Quán Thế Âm thọ chú để mang đến lợi ích vô cùng lớn cho chúng sanh. Khi nghe được thần chú này, Bồ Tát Quán Thế Âm đã trở nên phóng túng và vượt lên đệ bát địa. Ngài đã cầu nguyện rằng nếu trong đời vị lai, Ngài có thể mang lại hạnh phúc cho tất cả chúng sanh thông qua chú Đại Bi này, thì Ngài sẽ có ngàn mắt ngàn tay.

Xem thêm  Nói Chuyện với Người Đã Qua Đời: Điềm Báo và Ý Nghĩa

Điều này đã xảy ra, và hình ảnh của Bồ Tát Quán Thế Âm với ngàn tay ngàn mắt đã trở thành biểu tượng cho khả năng phi thường của một vị Bồ Tát để cứu giúp chúng sanh. Ngàn tay, ngàn mắt biểu hiện sự biến hóa và quyền năng của Bồ Tát Quán Thế Âm trong việc giúp đỡ con người. Ngàn mắt có thể nhìn thấy tất cả những khổ đau của nhân loại, và ngàn tay có thể cứu vớt và nâng đỡ.

Kinh và chú Đại Bi sau đó đã được một Thiền sư Ấn Độ chuyển ngữ sang tiếng Trung và tiếng Việt. Với oai lực và linh nghiệm đã được chứng minh qua thời gian, chú Đại Bi đã được trì tụng và tôn trọng trong các nghi lễ và nghi thức của các quốc gia Phật giáo đại thừa.

Ý Nghĩa của Chú Đại Bi

Tụng chú Đại Bi hàng ngày có nhiều lợi ích. Nếu tụng năm biến chú trong một ngày đêm, chúng ta có thể loại bỏ tội ác trong trăm ngàn muôn kiếp sanh tử.

Nếu chúng ta gây tổn thất đến tài sản và thực phẩm của người khác, những tội ác này sẽ rất nặng, và dù có sám hối cũng không thể xoá bỏ. Nhưng khi tụng chú Đại Bi, chúng ta có sự giới thiệu của 10 phương đạo sư, và tất cả tội chướng sẽ bị xoá bỏ.

Chúng ta có thể sử dụng chú Đại Bi để trừ diệt tất cả các tội ác, bao gồm cả tội giết người, tội làm hại những người khác, tội phá hoại các công trình tôn giáo, tội đánh cắp của của các vị sư, tội làm dirty đạo hạnh, và các tội ác nặng khác. Tuy nhiên, nếu trong lòng vẫn còn lòng nghi, thì tội nhẹ cũng không thể tiêu diệt.

Xem thêm  Văn Khấn Cúng 21 Ngày: Cùng Tìm Hiểu Về Lễ Cúng Tam Thất

Nếu chúng ta tụng chú này, tất cả tội ác, chướng nặng, báng pháp, và phạm tội sẽ được loại trừ. Chú Đại Bi cũng mang lại báo ứng phước đức cho những người tụng chú.

Muốn đạt đến cứu cánh giác ngộ không thể không thông qua phương pháp thiền định. Nhưng khi nghe nói đến Thiền, một người Phật tử bình thường khó hình dung ra nổi và nghĩ đến nó như là một cái gì đó mông lung, trừu tượng, huyền bí.
Muốn đạt đến cứu cánh giác ngộ không thể không thông qua phương pháp thiền định. Nhưng khi nghe nói đến Thiền, một người Phật tử bình thường khó hình dung ra nổi và nghĩ đến nó như là một cái gì đó mông lung, trừu tượng, huyền bí.

Vận Dụng Chú Đại Bi vào Thiền Định

Để đạt đến giác ngộ, không thể không sử dụng phương pháp thiền định. Tuy nhiên, khi nghe nói đến Thiền, một người Phật tử bình thường thường khó hiểu và nghĩ đến nó như một điều gì đó mơ hồ, trừu tượng, và huyền bí. Đôi khi, thiền cũng trở thành một xu hướng thời thượng, gây hoang mang và nhầm lẫn cho người ta. Vì vậy, để tu tập đúng hướng, chúng ta cần hiểu rõ về các loại Thiền trong Phật giáo.

Tụng Chú Đại Bi mang lại lợi ích gì? Mời các bạn nghe Sư cô Hương Nhũ giải đáp trong video sau:

Đọc thêm tại Khám Phá Lịch Sử