Ảnh Nhân Quả Báo Ứng

Luật Nhân Quả là quy luật tự nhiên của vũ trụ, điều độ toàn bộ vũ trụ này. Cuộc sống của chúng ta, dù giàu hay nghèo, êm đềm hay khốn khổ, khỏe mạnh hay bệnh tật, thành công hay bình thường… đều bắt nguồn từ Nhân Quả chúng ta đã gieo trong quá khứ. Và những hành động chúng ta đang gieo trong kiếp này sẽ trở thành quả báo cho chúng ta ở những kiếp sau này. Chúng ta đều là những con người phàm phu bình thường, không ai có thể hiểu rõ được Luật Nhân Quả. Chỉ có Đức Phật, người đã giác ngộ phi thường mới có thể hiểu hết tất cả điều của Luật Nhân Quả.

Từ lâu đời, cha ông ta đã rút ra những bài học kinh nghiệm, truyền lại cho con cháu dưới hình thức ca dao, tục ngữ: “Gieo gió gặt bão, ác giả ác báo, ở hiền gặp lành…” Đó là những bài học từ Luật Nhân Quả Báo ứng.

Mỗi chúng ta đều muốn bản thân hoặc con cháu mình thành công, giàu có, khỏe mạnh và hạnh phúc trong cuộc sống này. Nhưng vì không biết, không hiểu hoặc không tin vào Luật Nhân Quả Công Bằng, nhiều người đã làm những việc sai trái với đạo đức, pháp luật và trên hết là với Luật Nhân Quả, với hy vọng đạt được những mục tiêu của mình. Tuy nhiên, họ lại phải chịu đựng những đau khổ đắng cay do chính mình tạo ra.

Tranh Nhân Quả - Nhân Quả Báo Ứng - Quy Luật Nhân Quả, Quả Báo, Nhân Quả Công Bằng, Nhân Quả

Trong câu chuyện Bài Học Ngàn Vàng, câu nói “Phàm làm việc gì cũng phải nghĩ đến hậu quả của nó” chính là một bài học quý giá. Vì vậy, trước khi làm bất kỳ việc gì, chúng ta nên luôn suy nghĩ về Nhân Quả mà nó mang lại. Khi ta gieo hạt giống, chắc chắn sẽ có ngày thu hoạch quả. Có thể trong kiếp này hoặc kiếp sau. Vì một đời người là ngắn ngủi, không đủ thời gian cho tất cả những quả của những hạt giống mà chúng ta đã gieo. Chúng ta sẽ tiếp tục tái sinh để nhận những Quả Báo mà chúng ta đã gieo.

Xem thêm  Nốt Ruồi Gian Môn: Bí Ẩn Trên Khuôn Mặt

Vì vậy, hãy cẩn thận quan sát ý nghĩ, lời nói và hành động của mình để ngừng lại những việc sai trái. Hãy gieo hạt giống tốt để thu hoạch những quả ngọt.

Chúng tôi xin giới thiệu bộ Tranh Nhân Quả, được Thượng Tọa Thích Chân Quang trụ trì Thiền Tôn Phật Quang biên soạn.

Những hình ảnh trong bộ Tranh Nhân Quả rất gần gũi, thực tế và mang đến những câu chuyện đạo lý sát với tất cả mọi người. Hi vọng rằng, những bài học từ bộ Tranh Nhân Quả này sẽ thấm sâu vào trái tim mỗi người để từ đó mọi người có thể điều chỉnh hành vi, suy nghĩ của mình theo đúng đạo lý và cuộc sống sẽ được thêm nhiều may mắn và hạnh phúc hơn.

Bộ Tranh Nhân Quả này rất đáng xem và bất kỳ ai cũng nên xem để hiểu và tin vào Luật Nhân Quả.

Dưới đây là bộ Tranh Nhân Quả có tiếng Việt và cả tiếng Anh. Kính mời quý độc giả cùng xem và chia sẻ cho nhiều người khác.