Tình yêu giữa Cự Giải và Bạch Dương: Có phải là cặp đôi hợp nhau?

Trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo, Cự Giải và Bạch Dương là hai cung hoàng đạo đối lập, đại diện cho hai nguyên tố Lửa và Nước. Mặc dù vậy, điều này không có nghĩa rằng tình yêu giữa hai cung này sẽ luôn gặp trắc trở và không được như ý. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu xem cung Cự Giải và Bạch Dương có hợp nhau không, thì hãy đọc bài viết dưới đây của Khám Phá Lịch Sử nhé.

1. Đặc điểm tính cách chung của Cự Giải và Bạch Dương

Đặc điểm chung dễ nhận thấy nhất của cung Cự Giải và cung Bạch Dương đó là sự chân thành trong tình yêu. Tuy nhiên, trong khi Bạch Dương quyết liệt và mạnh mẽ, thì Cự Giải lại có phần trầm lặng và không thích biểu đạt cảm xúc của bản thân.

Mặc dù có nhiều điểm khác biệt về tính cách, nhưng quan điểm về tình yêu của cả hai lại khá tương đồng. Cự Giải và Bạch Dương đều là những người tôn thờ tình yêu. Do đó, họ luôn tin tưởng và ủng hộ đối tác tình yêu tuyệt đối, cho dù có phải nghe những lời không hay về đối phương.

Xem thêm  Sơn Móng Tay Theo Phong Thủy: Cách Chọn Màu Sắc Phù Hợp Với Mệnh
bạch dương và cự giải
Mối quan điểm về tình yêu của cung Cự Giải và cung Bạch Dương khá giống nhau

Tương tự như những cặp đôi khác, cung Cự Giải và cung Bạch Dương cũng tồn tại những điểm trái ngược trong tính cách và thái độ sống. Điều này có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến tình cảm của cả hai.

Trong khi Bạch Dương sôi nổi, hoạt bát và yêu thích các hoạt động tập thể, thì Cự Giải lại tỏ ra khá nhút nhát, bị động và không giỏi giao tiếp như đối phương. Đôi lúc, tính cách hướng ngoại của Bạch Dương có thể làm Cự Giải cảm thấy áp lực và muốn rút lui.

Thế nhưng, một khi Bạch Dương đã “nhắm” trúng ai thì chắc chắn sẽ theo đuổi đến cùng, cho đến khi đối phương “gật đầu”. Đứng trước màn theo đuổi quyết liệt ấy, Cự Giải dường như khó lòng thoát khỏi.

2. Cung Cự Giải và Bạch Dương có hợp không?

2.1. Chuyện tình yêu giữa Bạch Dương và Cự Giải

2.1.1. Nam Bạch Dương và nữ Cự Giải

Chàng trai Bạch Dương bản lĩnh, tự do, độc lập, yêu thích khám phá, rất dễ làm cô nàng Cự Giải đang cần “một bờ vai nương tựa” siêu lòng. Bên cạnh đó, Cự Giải lại là một hình mẫu phụ nữ nội trợ điển hình, nên rất thích hợp để Bạch Dương chọn làm bạn đời. Với sự hỗ trợ tuyệt vời của Cự Giải, nam Bạch Dương có thể thoải mái và tự tin hơn trên con đường phát triển sự nghiệp của mình.

Tuy nhiên, đôi lúc Cự Giải có thể cảm thấy bất an và dần mất đi sự tin tưởng dành cho người bạn đời. Họ luôn muốn cả hai dành thời gian bên nhau để chia sẻ và hiểu nhau, thay vì đi ra ngoài tìm thú vui ở các bữa tiệc. Điều này có thể làm anh chàng Bạch Dương cảm thấy bí bách và khó chịu.

Xem thêm  Ma Kết và Xử Nữ: Hai Cung Hoàng Đạo Cùng Hưởng Ấm Áp Cuộc Sống
cự giải và bạch dương
Nam Bạch Dương và nữ Cự Giải có rất nhiều vấn đề trong tình yêu của họ

Mặt khác, trong khi nàng Cự Giải hướng nội và rất ít bạn bè, thì chàng trai Bạch Dương lại khá năng nổ và giỏi giao tiếp. Do đó, thế giới của Bạch Dương không hề thiếu các mối quan hệ mới mẻ. Sự khác biệt về tính cách và quan điểm sống này đã khiến cho nam Bạch Dương và nữ Cự Giải khó có thể tiến xa cùng nhau.

2.1.2. Nữ Bạch Dương và nam Cự Giải

Nữ Bạch Dương là kiểu người mạnh mẽ, sống độc lập và quyết đoán. Tuy nhiên, bản chất của họ vẫn là một người phụ nữ, nên vẫn rất cần một người đàn ông chân thành và tin tưởng, để ở bên chăm sóc và bảo vệ.

Về điểm này, chàng trai Cự Giải là một sự lựa chọn phù hợp. Bởi họ được đánh giá là chàng trai chân thành, tế nhị, sống tình cảm, biết cách bảo vệ người mình yêu. Thế nhưng, đôi lúc họ khá lấp lửng, không dám bày tỏ suy nghĩ cá nhân. Điều này dễ khiến cô nàng Bạch Dương cảm thấy thiếu an toàn.

cự giải và bạch dương có hợp nhau không
Nữ Bạch Dương và nam Cự Giải khó có thể đi đến với nhau cuối con đường

Một lần nữa, sự khác biệt về tính cách là nguyên nhân khiến tình yêu của nữ Bạch Dương và nam Cự Giải không thành công. Người thích tự do, độc lập, bay nhảy như Bạch Dương dễ khiến cho chàng trai Cự Giải thiếu tin tưởng, dẫn đến việc kiểm soát đối phương.

Chính vì vậy, mối quan hệ của cả hai sẽ nhanh chóng rơi vào bế tắc. Bởi cho dù nam Cự Giải có nghi ngờ, thì vẫn chọn im lặng thay vì thẳng thắn đối diện với nữ Bạch Dương. Điều này dần khiến họ mất đi tiếng nói chung và tình cảm càng xa cách.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Chibi Ma Kết Nữ Dễ Thương

2.2. Tình bạn giữa cung Bạch Dương và cung Cự Giải

Trong tình bạn, Bạch Dương và Cự Giải được đánh giá là khá hợp tính nhau. Bởi cả hai đều thích là người tiên phong, chung chí hướng và mục tiêu, nên rất dễ hiểu ý nhau.

2.2.1. Nam Bạch Dương cùng nam Cự Giải

Nam Bạch Dương là người nhiệt tình, năng nổ, đam mê với công việc, nên họ luôn cố gắng hết sức để phát huy năng lực. Trong khi đó, nam Cự Giải tuy giỏi giang nhưng lại có phần nhút nhát hơn. Họ thích âm thầm hoàn thành công việc được giao.

Ấn tượng đầu tiên về Cự Giải trong mắt Bạch Dương có lẽ là sự “vô vị”. Bởi nam Cự Giải quá lặng lẽ, chỉ thích mình mình trong vỏ ốc, để chậm rãi quan sát và đánh giá thế giới, nên không hợp với tính hướng ngoại của Bạch Dương.

tình bạn giữa cự giải và bạch dương
Nam Bạch Dương và nam Cự Giải vô cùng hợp tính với nhau đấy

Mặc khác, dù không nói ra, nhưng nam Cự Giải lại là người khá liều lĩnh và yêu thích sự khám phá. Do đó, chỉ cần Bạch Dương “rủ rê” thì Cự Giải sẵn sàng đồng hành. Càng gần gũi, Bạch Dương lại càng yêu thích tính cách chân thành và thiện lương của Cự Giải.

2.2.2. Nam Bạch Dương cùng nữ Cự Giải

Nam Bạch Dương và nữ Cự Giải dường như không phù hợp để làm người yêu, nhưng lại có thể trở thành bạn tốt. Ở họ, có rất nhiều điểm tương đồng, nên hoàn toàn có thể hỗ trợ lẫn nhau trong công việc và cuộc sống.

Những cô nàng yếu đuối, mong manh như Cự Giải, rất cần một người bạn mạnh mẽ, trưởng thành như Bạch Dương bên cạnh. Nếu cảm thấy bạn bị ức hiếp, Bạch Dương sẽ sẵn sàng bảo vệ và chăm sóc, cho đến khi bạn đồng ý nhận lỗi.

Xem thêm  Cung Sơn Tử Nam Hợp Với Cung Nào

2.2.3. Nữ Bạch Dương cùng nam Cự Giải

Mối quan hệ giữa nữ Bạch Dương và nam Cự Giải đôi lúc có thể dễ khiến người xung quanh hiểu lầm. Tuy nhiên, họ sẽ nhanh chóng giải quyết nghi ngờ, vì không có một chút mờ ám nào giữa hai cung này.

tình bạn giữa cự giải và bạch dương nữ
Tình bạn của nữ Bạch Dương và nam Cự Giải rất đẹp đấy

Nữ Bạch Dương đa số là người tự tin, quyết đoán, mạnh mẽ, nên có thể tạo cảm giác an toàn cho nam Cự Giải khi chia sẻ các vấn đề. Không chỉ vậy, sự nhiệt huyết của Bạch Dương cũng giúp Cự Giải trở nên tích cực hơn và thay đổi bản thân mình.

2.2.4. Nữ Bạch Dương cùng nữ Cự Giải

Nhìn bề ngoài, nữ Bạch Dương có vẻ mạnh mẽ và trưởng thành, nhưng bên trong cũng khá mềm yếu và nhạy cảm. Bởi vậy, tính khí của những cô nàng này thất thường, làm người xung quanh, nhất là những người yêu mến, cảm thấy bối rối.

Trái ngược với sự bốc đồng của nữ Bạch Dương là một Cự Giải khéo léo, nhẹ nhàng và tinh tế trong cả lời nói và cách hành xử. Họ sẽ giúp Bạch Dương xóa tan mệt mỏi bằng những lời khuyên hữu ích nhất.

Tuy nhiên, đôi lúc những cô nàng Cự Giải sẽ trở nên tiêu cực và nhạy cảm vì những lời bình phẩm về mình từ người xung quanh. Lúc đó, Bạch Dương sẽ giúp an ủi và động viên Cự Giải vượt qua căng thẳng và lo âu.

3. Tổng kết

Vậy, cung Cự Giải và Bạch Dương có hợp nhau không? Tính cách và bản chất của hai người rất khó thay đổi. Do đó, một Bạch Dương hướng ngoại, mạnh mẽ và độc lập khá khó hòa hợp với Cự Giải hướng nội, thâm sâu và lặng lẽ. Trong tình yêu, điều này có ý nghĩa. Nhưng Cự Giải và Bạch Dương lại là đôi bạn rất thân. Do đó, nếu bạn đang trong mối quan hệ này, hãy cố gắng gìn giữ và cùng nhau vượt qua.

Xem thêm  Hình Lục Giác và Ý Nghĩa Trong Phong Thủy

>> Xem thêm:

  • Giải đáp: Cung Cự Giải và Bọ Cạp có hợp nhau không?
  • Giải mã: cung Cự Giải và Sư Tử có hợp nhau không?

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu thêm về mối quan hệ giữa Cự Giải và Bạch Dương. Hãy cùng gìn giữ và đặt nỗ lực để mối quan hệ của bạn và đối tác trở nên tốt đẹp hơn.