Bài Cúng Rằm Tháng 4: Hướng Dẫn Văn Khấn Lễ Phật Đản Tại Nhà

Bạn có biết rằm tháng 4 Âm lịch là một ngày lễ trọng đại trong đạo Phật với ý nghĩa lớn? Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu cho bạn văn khấn và bài cúng Lễ Phật Đản rằm tháng 4 tại nhà theo đúng nghi thức. Hãy cùng mình khám phá nhé!

Nghi thức cúng Lễ Phật Đản tại nhà (ban thờ Phật)

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Tình thương mà Đức Phật đã đánh thức chúng ta trong những thời gian khó khăn và đau khổ. Tình thương ấy là điều cần thiết để giữ cho thế giới yên bình, không biến thành biển lửa chiến tranh và thù hận.

Kính lạy Đức Thế Tôn: Bây giờ là lúc ánh sáng từ đèn chánh pháp phải được sử dụng trọng thể để xua tan bóng tối và tà ác đang bao phủ con người. Bây giờ là lúc tiếng chuông từ bi phải được lắng nghe sâu sắc để mọi trái tim đồng lòng với tình yêu thương, xây dựng một thế giới luôn hiện hữu màu xanh hạnh phúc.

Kính lạy Đức Thế Tôn: Sức mạnh từ bên trong chúng con thật sự có hiệu quả và mãi mãi trước một thế giới đầy bạo lực và mâu thuẫn. Được sinh ra từ bi tâm của Ngài như một sứ giả hòa bình, mang thông điệp của tình yêu qua con đường giải trừ. Sức mạnh nội tâm đã giúp chúng con vượt qua mọi thử thách và lớn lên độc lập. Những lời dạy của Đức Phật thực sự và hữu ích đã có giá trị trong suốt 2641 năm và sẽ mãi còn với giá trị vĩnh viễn.

Xem thêm  Nốt Ruồi ở Bàn Tay Phải Đàn Ông

Kính lạy Đức Thế Tôn: Trong dịp đản sanh của Ngài, chúng con tôn kính hái những bông hoa trong sạch và trân trọng dâng lên, làm lễ cúng cho Đức Thế Tôn, Đấng Thiên Nhơn Sư như là món quà quý giá nhất cầu nguyện cho cuộc sống mãi mãi an lành và hạnh phúc. Mong rằng mọi người gặp gỡ nhau với trái tim tràn đầy tình yêu và thương nhớ.

Xin cho khói trầm lan tỏa khắp mười phương, cúng dường cho vô lượng Phật, vô lượng chư Bồ Tát, cùng các thánh hiền tăng, trên pháp giới dung thông, tổ chức lễ dâng đài sen rực rỡ. Chúng con xin trở thành những người bạn đồng hành, trên con đường giác ngộ, để mọi chúng sinh từ bỏ cõi lãng quên, theo đường giới định tuệ, quay về trong tỉnh thức.

Nam mô A Di Đà Phật.

Khám Phá Lịch Sử

Bài cúng rằm tháng 4 – Văn khấn Lễ Phật Đản tại nhà (ban thờ gia tiên)

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần kèm 3 lạy)

Con kính lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật và Chư Phật mười phương.

Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu Thổ và chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngài Bản cảnh Thành Hoàng, ngài Bản xứ Thổ địa, ngài Bản gia Táo Quân cùng chư vị Tôn Thần.

Con kính lạy Tổ tiên, Hiển khảo, Hiển Tỷ và chư vị Hương linh (nếu bố, mẹ còn sống thì thay bằng Tổ Khảo, Tổ Tỷ).

Tín chủ chúng con là:… Ngụ tại:… Hôm nay là ngày Lễ Phật Đản sanh, đúng vào tiết rằm tháng 4. Chúng con nhờ ơn đức trời đất, chư vị Tôn thần và cù lao Tiên Tổ, lòng thành tâm sẽ sắm lễ, hương, hoa, trà quả và thắp nén hương, dâng lên trước bàn thờ.

Xem thêm  Nằm Mơ Thấy Người Khác Xây Nhà: Điềm Báo Gì?

Chúng con kính mời: Bản cảnh Thành Hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân, Ngũ phương, Long Mạch, Tài thần. Cúi xin các ngài giáng lâm trước bàn thờ, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật.

Chúng con kính mời các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, chư vị Hương linh gia tiên nội ngoại họ… Cúi xin thương xót con cháu linh thiêng hiện về, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật.

Tín chủ con lại kính mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ ngụ tại nhà này, đồng lâm án tiền, đồng lai hâm hưởng, phù hộ cho gia đình chúng con luôn mạnh khỏe, tràn đầy an lành, mọi sự tốt lành, làm ăn phát tài và gia đình hòa thuận.

Chúng con lễ bạc lòng thành, trước bàn thờ kính lễ, cúi xin được phù hộ và độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần kèm 3 lạy)

Văn khấn cúng rằm tháng 4 ngoài trời

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lạy, 3 lần)

Con kính lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật và Chư Phật mười phương.

Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu Thổ và chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngài Đông Thần Quân.

Con kính lạy ngài Bản gia thổ địa Long Mạch.

Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức Tôn thần.

Con kính lạy ngài tiền hậu địa chủ tài thần.

Con kính lạy các Tôn thần cai quản trong khu vực này.

Tín chủ chúng con là:… Ngụ tại:… Hôm nay là ngày Lễ Phật Đản sanh, gặp tiết rằm tháng 4 năm…. Tín chủ con sẽ làm lễ cúng với lòng thành tâm, sắm lễ vật, hương hoa và đốt nhang thơm, dâng lên trước bàn thờ.

Xem thêm  Mơ Thấy Bạn Học Cũ: Điềm Gì?

Chúng con thành tâm kính mời: Ngài Kim Niên – Thái Tuế chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành Hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân, ngài Bản gia Thổ Địa Long Mạch, các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Phúc đức chính thần và các vị Tôn thần cai quản trong khu vực này. Cúi xin các Ngài lắng nghe lời mời và thương xót chúng con giáng lâm trước bàn thờ, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ và gia đình chúng con luôn an lạc, công việc hanh thông. Mong rằng mọi người được bình an, lộc tài thăng tiến, tâm đạo mở rộng, được nhận những điều mong muốn và tuân theo tâm nguyện của mình.

Chúng con lễ bạc lòng thành, trước bàn thờ kính lễ, cúi xin được phù hộ và độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần kèm 3 lạy)

Trên đây là hướng dẫn văn khấn và bài cúng Lễ Phật Đản rằm tháng 4 tại nhà mà mình muốn giới thiệu cho bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này.

Đừng quên truy cập Khám Phá Lịch Sử để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Tham khảo thêm:

  • Hình Phật Đản Sanh đẹp, ảnh tượng Phật Đản Sanh đẹp nhất
  • Nhạc Lễ Phật Đản, bài hát về Phật Đản hay, ý nghĩa
  • Ý nghĩa lễ tắm Phật là gì? Nghi thức tắm Phật như thế nào?
  • Lễ Phật Đản ngày nào? Đại lễ Phật Đản 2023 là ngày nào?
  • Cách cắm hoa trang trí lễ Phật Đản đẹp, đơn giản
  • 2 Bài Sám Khánh Đản tụng ngày Lễ Phật Đản