Cách Cúng Thần Tài Khi Mới Thỉnh Về

Bàn thờ Thần Tài, mặc dù không bắt buộc như bàn thờ gia tiên, nhưng với những gia đình kinh doanh, buôn bán, nó lại rất quan trọng vì ảnh hưởng đến tiền tài và công việc kinh doanh của cửa hàng. Khi bắt đầu kinh doanh hoặc mở cửa hàng, ngoài việc sắp xếp các vật dụng cần thiết, bạn cũng phải chuẩn bị một bàn thờ Thần Tài ở cửa ra vào để kinh doanh trở nên thuận lợi hơn. Vậy khi mới lập bàn thờ Thần Tài, mới thỉnh Ông Địa Thần Tài như thế nào mới đúng? Hãy cùng Khám Phá Lịch Sử tìm hiểu về cách cúng Ông Địa Thần Tài khi mới thỉnh đúng cách để đón tài đón lộc vào nhà qua bài viết sau đây nhé!

Cúng Ông Địa Thần Tài khi mới thỉnh ngày nào, giờ nào tốt nhất?

Từ ngày mùng 10 âm lịch trở đi là thời điểm tốt nhất để cúng Ông Địa Thần Tài khi mới thỉnh. Vì vào ngày này, Ông Thần Tài trở về trời. Việc cúng sau ngày mùng 10 được cho là sẽ làm lộc không còn được thiêng nữa.

Xem thêm  Coi Chỉ Tay Nữ Giới

cách cúng ông địa thần tài mới thỉnh

Cách cúng Ông Địa Thần Tài khi mới thỉnh đúng cách nhất

Đối với việc cúng Ông Địa Thần Tài khi mới thỉnh, gia chủ nên lựa chọn những khung giờ thuận lợi, may mắn trong ngày mùng 10 để rước Ông Thần Tài và Ông Thổ Địa về nhà. Dưới đây là những khung giờ may mắn mà bạn có thể chọn:

 • Khung giờ Tốc Hỷ: Từ 9h – 11h sáng và 21h – 23h tối. Gia chủ nên chọn khung giờ sáng hơn. Cúng Ông Địa và Thần Tài trong khung giờ này sẽ mang lại may mắn, thuận lợi trong công việc và gặp gỡ đối tác.

 • Khung giờ Đại An: Từ 5h – 7h sáng và 17h – 19h tối. Thời gian này sẽ giúp mọi việc của gia chủ thuận lợi, mọi người trong gia đình bình an, an lành.

 • Khung giờ Tiểu Các: Từ 1h – 3h sáng và 13h – 15h chiều. Đây là khung giờ sớm nhất trong 3 khung giờ. Cúng Thần Tài và Ông Địa trong khung giờ này mang lại nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc và sự tốt lành cát tường.

Trong 100 ngày đầu khi thỉnh Ông Địa Thần Tài, gia chủ cần cúng và có lễ vật đều đặn, đảm bảo bàn thờ luôn được thắp sáng. Sau 100 ngày này, gia chủ có thể thực hiện nghi thức cúng Thần Tài hằng ngày đơn giản hơn.

Cách cúng Ông Địa Thần Tài khi mới thỉnh đón tài, đón lộc vào nhà

Khi cúng Ông Địa Thần Tài khi mới thỉnh và lần đầu đón về nhà, cách cúng sẽ trở nên trang trọng hơn so với bình thường. Dưới đây là cách cúng Ông Địa Thần Tài khi mới thỉnh đúng cách nhất để có thể thuận lợi đón tài, đón lộc vào nhà mà bạn nên tham khảo:

Xem thêm  Đức Phật Hư Không Tạng - Kho Báu Vô Biên Cho Chúng Ta

Chuẩn bị bàn thờ Thần Tài Ông Địa

Trước khi tiến hành cúng, bạn cần mang tượng Thần Tài Ông Địa vào chùa để khai quang điểm nhãn trước. Sau đó, mới đem về nhà và bố trí bàn thờ sao cho thích hợp nhất.

Bàn thờ Thần Tài phải luôn hướng về phía có ánh sáng, gần cửa chính để đón Thần Tài và lộc vào nhà. Mặt tiếp xúc dưới của bàn thờ đặt tiếp âm, lưng bàn thờ phải tựa vào tường để đảm bảo vững chắc.

cách cúng ông địa thần tài khi mới thỉnh

Chuẩn bị và sắp xếp lễ vật lên bàn thờ

Việc sắp lễ trước hay sau là tùy thuộc vào giờ thỉnh Ông Địa Thần Tài của bạn, nhưng để đảm bảo sắp lễ đủ, tiền mạch thì tốt nhất bạn nên hoàn thành việc sắp lễ trước 15 – 30 phút để có thêm thời gian soạn sửa, bổ sung trước khi đốt nhang và tiến hành nghi lễ. Khi đã tiến hành nghi lễ, không nên bổ sung lễ vật vào bàn thờ.

Lễ vật được sử dụng trên bàn thờ Ông Địa Thần Tài khi mới thỉnh cần được thịnh soạn hơn, chuẩn bị một cách kỹ lưỡng. Nên lau bàn thờ bằng khăn sạch ướt và khô trước khi đặt lễ vật lên trên.

Thực hiện nghi lễ thờ cúng Ông Địa, Thần Tài khi mới thỉnh

Người thực hiện nghi lễ thờ cúng chủ yếu là chủ gia đình. Bạn cần ăn mặc chỉnh tề, gọn gàng và sạch sẽ. Khi thực hiện nghi lễ thờ cúng Thần Tài, bạn cần thành tâm và tập trung vào việc này. Sau đó, đốt nhang và cắm vào bát hương đồng, chắp tay, cúi đầu và khấn vái. Khi khấn xong, bạn có thể lùi ra khỏi bàn thờ theo tư thế lùi chứ không nên quay lưng lại với bàn thờ.

Xem thêm  Văn Khấn ở đền

cách cúng ông địa thần tài khi mới thỉnh

Hết lễ, hạ lễ và kết thúc nghi lễ thờ cúng Ông Địa Thần Tài khi mới thỉnh

Khi kết thúc lễ, bạn cần hạ lễ và hóa vàng cho Ông Địa và Thần Tài. Bạn có thể khấn trong tâm khi hóa vàng để xin Ông Thần Tài và chúc mừng Ông Thần Tài. Hóa vàng xong, hạ lễ xuống và bạn có thể ăn hoặc chia cho con cháu trong gia đình. Đừng bỏ lễ đi vì như vậy sẽ mất đi những may mắn và tài lộc đã được thỉnh từ Ông Địa và Thần Tài.

Lễ cúng Ông Địa Thần Tài khi mới thỉnh cần những gì?

Bên cạnh việc soạn sửa đồ thờ cúng, mâm lễ cúng Ông Địa Thần Tài khi mới thỉnh cần phải đảm bảo có đầy đủ những lễ vật sau:

 • Nhang, hương: Số nhang thắp trong mỗi lần cúng luôn phải là số lẻ.

 • Đèn thắp (hoặc nến): Sử dụng đèn để tạo ánh sáng ổn định và mang ý nghĩa tâm linh.

 • 5 chén nước nhỏ: Xếp thành hình ngũ giác trên một đĩa nhỏ, tượng trưng cho ngũ hành.

 • 3 hũ gạo muối nước: Gạo tẻ, muối tinh và nước sạch.

 • Trầu cau tươi, tiền vàng mã, thuốc lá.

 • Bộ tam sên: Thịt ba chỉ luộc, trứng luộc và tôm luộc (hoặc có thể thay thế bằng cua luộc).

 • Tiền trần: Nghi thức cúng Ông Thần Tài và Thổ Địa thường được cúng thêm tiền trần.

cách cúng ông địa thần tài khi mới thỉnh

 • Đồ nếp: Bánh chưng hoặc xôi.

 • Hoa tươi: Hoa cúc đại vàng, hoa đồng tiền, hoa hồng.

 • Quả: Cần có đủ 5 loại quả với 5 màu sắc khác nhau. Chọn những quả có màu sắc tươi và sáng.

 • Bánh kẹo.

 • Cá lóc nướng hoặc heo quay bánh hỏi.

Với những gia chủ có điều kiện, cũng có thể sắm thêm các lễ vật khác để bày lên bàn thờ Ông Địa Thần Tài khi mới thỉnh.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Tìm Hiểu Về Tháng Cô Hồn

Một số lưu ý trước khi cúng Ông Địa Thần Tài khi mới thỉnh

Trước khi tiến hành nghi lễ thờ cúng, hãy lưu ý những điều sau để tránh đắc tội với thần linh và để việc thờ cúng Ông Địa Thần Tài diễn ra thuận lợi hơn:

 • Luôn mang tượng Thần Tài Ông Địa vào chùa để khai quang điểm nhãn trước khi đem về nhà.

 • Rửa tượng Thần Tài và Ông Địa bằng nước lá bưởi trước khi đặt lên bàn thờ. Tránh sử dụng khăn lau bẩn để lau chùi tượng.

cách cúng ông địa thần tài khi mới thỉnh

 • Đặt bàn thờ Thần Tài đúng hướng và chọn hướng tốt. Hướng tốt sẽ giúp bạn đón nhiều may mắn và tài lộc hơn trong công việc kinh doanh.

 • Không cho hay biếu tượng Thần Tài và Thổ Địa. Khi không thờ cúng, cũng không nên vứt bỏ chúng một cách bừa bãi.

 • Nên chọn những bức tượng Thần Tài và Thổ Địa có mặt sáng sủa, không bị vỡ nứt.

Trên đây là những chia sẻ về cách cúng Ông Địa Thần Tài khi mới thỉnh đúng cách nhất. Hy vọng bài viết đã đem lại cho bạn những kiến thức mới trong vấn đề thờ cúng tâm linh.

Khám Phá Lịch Sử

Bài viết thực hiện bởi Khám Phá Lịch Sử

Bài viết liên quan