Bí Quyết Cúng Sao La Hầu 2023: Hóa Giải Vận Xui Thú Vị

Cúng sao La Hầu là một trong những tục lệ tâm linh Á Đông từ lâu đời. Chòm sao hung tinh này thuộc tính Kim và có ảnh hưởng đến lời ăn, tiếng nói, sức khỏe và nhiều khía cạnh khác trong cuộc sống. Hãy cùng tìm hiểu về cúng sao La Hầu 2023 thông qua bài viết này để hiểu rõ hơn về cách hóa giải những vận xui đến từ chòm sao này.

Tổng Quan về Sao La Hầu

Trong khoa tử vi, có 9 chính tinh chiếu mệnh được gọi chung là Cửu Diệu. 9 ngôi sao này sẽ lặp lại mỗi 9 năm và bao gồm cả sao xấu và sao tốt đối với vận mệnh của gia chủ. Nếu trong một năm, người có tuổi trùng với sao La Hầu gặp cả sao xấu và vận hạn xấu, họ nên cúng dâng sao nhằm giải hạn, hóa giải vận rủi, giảm nhẹ tai ương trong tương lai.

Theo tử vi và quan niệm tâm linh châu Á, vận khí của mỗi người luôn thay đổi và điều này được thể hiện qua từng năm. Vì vậy, cúng dâng sao giải hạn đầu năm được coi là một tập tục quan trọng để giúp chủ mệnh tránh tai ương và ổn định mọi sự vụ phát triển trong năm.

Ứng Dụng Cúng Sao La Hầu

Trong một năm, nếu gặp được cát tinh, mệnh chủ nên tận dụng cát khí để phát triển sức khỏe, tiền tài và kế hoạch tổng thể. Ngược lại, nếu gặp hung tinh, hãy chuẩn bị thể chất và tinh thần để vượt qua khó khăn.

Xem thêm  Mơ Thấy đi Nước Ngoài

Những người bị sao La Hầu chiếu mạng thường gặp các vấn đề về tiền bạc, tài sản. Họ có thể bị ảnh hưởng về cảm xúc, tinh thần và thiếu sự ổn định. Đặc biệt, khi bị sao La Hầu chiếu mệnh, họ dễ gặp tranh chấp liên quan đến công quyền và các phiền muộn không đáng có. Ngoài ra, sao La Hầu cũng liên quan đến các bệnh về máu, tai và mắt.

Sao La Hầu Hợp và Kỵ Gì?

Sao La Hầu là sao xấu đối với cả nam và nữ, nhưng nam giới có thể gặp nhiều khó khăn hơn. Nếu nam mệnh gặp sao La Hầu, gia đình dễ gặp rắc rối và công danh trở nên trở ngại. Do đó, vào các năm có La Hầu chiếu mạng, cần chú ý đến sức khỏe, kiềm chế tính tình, tránh các vấn đề rắc rối và lấy nhường nhịn, an yên làm trọng.

Sao La Hầu thuộc hành Kim, tương sinh với các mệnh thuộc hành Thổ và không có ảnh hưởng nhiều đến hành Kim. Sao này cũng tương khắc với các mệnh thuộc Hỏa và Mộc, đồng thời hợp và hỗ trợ mệnh thuộc hành Thủy.

Dựa vào quy luật ngũ hành này, các nhà chiêm tinh cho rằng có thể sử dụng hành Thủy để hóa giải năng lượng tiêu cực của La Hầu và sử dụng hành Hỏa để khắc chế đặc tính của La Hầu. Ngoài ra, nếu có thể, trong năm bị La Hầu chiếu mệnh, tránh các sự vật và sự việc liên quan đến hành Thổ và Kim.

Đối với màu sắc, những người bị sao La Hầu chiếu mạng nên tránh sử dụng màu ghi, vàng, nâu, trắng và xám vì đây là màu thuộc hành Thổ và Kim. Các màu sắc nên sử dụng bao gồm hồng, đỏ, tím, cam đại diện cho hành Hỏa, và màu xanh biển và đen đại diện cho hành Thủy. Ở chủ mệnh, sao La Hầu ảnh hưởng mạnh nhất vào tháng 1 và tháng 7 âm lịch trong năm.

Xem thêm  Mơ Thấy Dòi: Từ Đặc Biệt Đến Giải Mã Ý Nghĩa

Sao La Hầu Tốt Hay Xấu?

Sao La Hầu hay Khẩu Thiệt Tinh là một trong 9 Cửu Diệu của niên hạn và được xem là một hung tinh thuộc hành Kim. Theo quan niệm trong tử vi, sao La Hầu mang đến vận hạn không may mắn cho cả nam và nữ. Sao này là một sao xấu chiếu mệnh.

Người bị sao La Hầu chiếu mạng sẽ gặp khó khăn về tiền bạc, sức khỏe, công danh và ảnh hưởng tiêu cực đến các mối quan hệ. Các vấn đề về sức khỏe liên quan đến tai, mắt và máu cần được chú ý. Thông thường, người mang mệnh Kim và Mộc sẽ chịu ảnh hưởng nặng hơn so với những mệnh khác.

Đàn ông khi gặp sao La Hầu chiếu mệnh sẽ gặp nhiều khó khăn hơn so với phụ nữ. Họ sẽ mất tiền, sức khỏe suy yếu, gia đạo không thuận lợi và tình duyên trở nên khó khăn. Tuy nhiên, nếu người đàn ông có vợ đang mang thai, đó sẽ là một dấu hiệu may mắn, dự báo thành công kinh doanh và quá trình sinh nở thuận lợi.

Sao La Hầu năm 2023 chiếu mệnh nam nữ tuổi nào?

Để xác định tuổi nào thì nam và nữ bị sao La Hầu chiếu mạng, cần xem giới tính và tuổi âm lịch. Theo dân gian, tuổi âm còn được gọi là tuổi mụ, là cách tính tuổi bắt đầu từ khi đang làm bào thai, chênh lệch với tuổi thực một tuổi. Các tuổi sau đây nên cúng sao La Hầu 2023:

  • Nam giới: 10, 19, 28, 37, 46, 55, 64, 73, 82 và 91 tuổi.
  • Nữ giới: 6, 15, 24, 33, 42, 51, 60, 69, 78, 87 và cuối cùng là 96 tuổi.
Xem thêm  Khám Phá Ý Nghĩa Nốt Ruồi Trong Lòng Bàn Tay

Sao La Hầu luân phiên chiếu mạng nam và nữ mỗi 9 năm một lần. Sự khác biệt về tuổi giữa hai giới là do cách tính tuổi âm theo can chi.

Các Hạn Sao La Hầu Thường Gặp trong 2023

Các vận hạn, tai ương mà sao La Hầu 2023 chiếu mạng sẽ phụ thuộc vào tuổi và năm. Mối tác động của sao này cũng khác nhau đối với nam và nữ.

  • Hạn Tam Kheo đối với nam giới: Đây là một vận hạn xảy ra khi sao La Hầu chiếu mạng, liên quan đến sức khỏe thể chất và tinh thần. Những người bị sao La Hầu chiếu mạng cần chú ý đến các vấn đề và bệnh tật liên quan đến khớp. Họ nên giữ nơi ở sạch sẽ, khô ráo và hạn chế tiếp xúc với đám đông. Hạn này còn đòi hỏi sự điềm tĩnh, tránh các xô xát và xô đẩy dẫn đến hậu quả không mong muốn.

  • Hạn Diêm Vương đối với nữ giới: Vận hạn này ảnh hưởng nhiều hơn đối với nam giới. Tuy nhiên, đối với phụ nữ mang thai hoặc vừa sinh em bé, cần chú ý đến sức khỏe.

Vào năm bị sao La Hầu chiếu mạng, cần chú ý khi xuất hành và lựa chọn ngày sinh. Nên thường xuyên khám thai và tránh các rủi ro không đáng có. Dù tác động của sao La Hầu đối với những người thuộc hành Kim và Thủy không quá mạnh, nhưng vẫn nên chuẩn bị và cúng sao La Hầu 2023 vào đầu năm.

Dù tác động của sao La Hầu khác nhau đối với nam và nữ, lễ cúng sao La Hầu nam và nữ có cách thức tương tự. Để tránh tai ương, nam và nữ đều nên chuẩn bị từ đầu năm.

Xem thêm  Điềm báo giấc mơ thấy cánh đồng lúa chín

Hướng Dẫn Cúng Sao La Hầu

Để giải hạn sao La Hầu và có một năm ổn định và bình an, cần chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi cúng sao La Hầu 2023.

Cúng Sao La Hầu vào Ngày Nào?

Thông thường, lễ cúng sao La Hầu để giải hạn diễn ra vào mùng 8 âm lịch hàng tháng. Tuy nhiên, khi là năm La Hầu chiếu mạng, nên chuẩn bị cúng từ đầu năm. Tốt nhất là cúng vào mùng 8 tháng Giêng âm lịch vì theo quan niệm dân gian, đây là thời điểm sao La Hầu Tinh Quân giáng xuống thế gian.

Ngoài ra, thời điểm cúng sao La Hầu cũng rất quan trọng. Thường thì từ 21 đến 23 giờ tối là thời điểm tốt nhất để cúng sao La Hầu, lễ cúng sẽ có hiệu quả tốt nhất.

Cúng Sao La Hầu Cần Những Gì?

Để cúng sao La Hầu 2023, cần chuẩn bị các lễ vật sau:

  • 9 cây đèn cầy hoặc nến. Bài vị cúng sao La Hầu màu vàng và ghi “Thiên Cung Thần Thủ La Hầu Tinh Quân Vị Tiền”.
  • Trái cây, hoa cúng, oản, trầu cau, xôi.
  • Vàng mã, tiền giấy.
  • Rượu, nước, gạo, muối.

Để lễ cúng thành công hơn, nên chọn lễ vật cúng màu vàng. Nếu lễ vật có màu khác, có thể sử dụng giấy gói màu vàng để gói lại hoặc lót một lớp giấy màu vàng trên mâm trước khi đặt lễ vật lên.

Bài Vị Làm Lễ Cúng Sao La Hầu

Trong lễ cúng, cần chuẩn bị bài vị cúng sao La Hầu màu vàng. Bài vị có dòng chữ “Thiên Cung Thần Thủ La Hầu Tinh Quân Vị Tiền” có thể viết bằng chữ Nho hoặc chữ quốc ngữ.

Ngoài ra, cần sắp xếp 9 ngọn đèn cầy thành hình ảnh tượng trưng của sao La Hầu. Hướng bày mâm cúng là hướng Bắc. Sau khi cúng xong, tức là khoảng sau 23 giờ, khi tuần hương đã cháy hết, cần đem bài vị dùng để cúng sao La Hầu vào bếp và đốt. Gạo và muối được sử dụng trong lễ cúng thì rắc theo bốn phương tám hướng.

Xem thêm  Nốt Ruồi ở Cổ Bên Phải Nam

Bài Cúng Sao La Hầu

Dưới đây là bài văn khấn được dùng trong lễ cúng sao La Hầu:

Nam Mô A Di Đà Phật.
Nam Mô A Di Đà Phật.
Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế.
Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh Chúa Bắc cực Tử Vi Tràng Sinh Đại Đế.
Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân.
Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh Quân.
Con kính lạy Đức Thiên cung Thần thủ La Hầu Đức Tinh Quân.
Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân Quân.
Tín chủ con (chúng con) là: ............................
Hôm nay là ngày ...................... Tháng ..................... Năm ......................... Tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại (địa chỉ) ........................ để làm lễ cúng sao giải hạn La Hầu chiếu mệnh. Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia đạo bình yên, an khang thịnh vượng.
Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.
Nam Mô A Di Đà Phật.
Nam Mô A Di Đà Phật.
Nam Mô A Di Đà Phật.

Sau khi làm lễ cúng xong, hãy đợi tuần hương cháy hết để hóa vàng bài vị, tiền vàng và vẩy rượu lên tro tàn. Cuối cùng, lấy gạo và muối rắc theo 4 phương, 8 hướng để hoàn thành lễ cúng giải hạn sao La Hầu.

Đó là những bí quyết và hướng dẫn về việc cúng sao La Hầu để hóa giải vận xui. Hãy chuẩn bị và tiến hành lễ cúng sao La Hầu 2023 để có một năm suôn sẻ và may mắn.

Bài viết thực hiện bởi Khám Phá Lịch Sử

Bài viết liên quan