Bài viết: Cách cúng sao Thái Bạch đúng phong cách

Mẫu bài vị cúng sao Thái Bạch chính thức và hướng dẫn cách chuẩn bị các món lễ vật cúng sao Thái Bạch để giảm nhẹ những rủi ro do sao này gây ra.

Với mong muốn giúp bạn chuẩn bị tốt và chính xác nhất cho việc cúng giải hạn sao Thái Bạch, chúng tôi xin gửi đến 2 mẫu bài vị cúng sao Thái Bạch, một bản viết bằng chữ nho và một bản viết bằng chữ quốc ngữ để bạn có thể in ra giấy. Đồng thời, chúng tôi cũng tổng hợp danh sách những món lễ vật quan trọng nhất cần có khi làm lễ cúng sao Thái Bạch hàng tháng.

Mẫu bài vị cúng sao Thái Bạch chuẩn nhất

Theo quy tắc, bài vị sao Thái Bạch phải được viết trên giấy màu Trắng và có đề “Tây phương Canh Tân Kim Đức Thái Bạch tinh quân vị tiền”. Dưới đây là 2 mẫu bài vị mà bạn có thể tải về.

Mẫu bài vị cúng sao Thái Bạch kiểu chữ quốc ngữ

Bài vị sao Thái Bạch kiểu chữ quốc ngữ

Mẫu bài vị cúng sao Thái Bạch kiểu chữ nho

Bài vị sao Thái Bạch kiểu chữ Nho

Dưới đây là 2 mẫu bài vị cúng sao Thái Bạch đúng chuẩn nhất mà bạn có thể tải về.

Những món lễ vật cúng sao Thái Bạch cần có

Những món lễ vật cúng sao hạn Thái Bạch phải có màu TRẮNG. Các món lễ vật có màu khác có thể sử dụng giấy TRẮNG để bọc lại. Danh sách những món lễ vật quan trọng gồm:

 • 8 ngọn đèn hay nến.
 • Bài vị màu trắng của sao Thái Bạch.
 • Gạo và muối.
 • Trầu cau.
 • Hương hoa, trái cây, phẩm oản.
 • Chai nước.
 • Mũ trắng.
 • Đinh tiền vàng.
Xem thêm  Những Đường Chỉ Tay Độc Đáo và Ý Nghĩa Bất Ngờ

Sao Thái Bạch là sao gì?

Sao Thái Bạch, hay còn gọi là sao Kim Tinh, là một sao xấu cần phải tránh trong công việc kinh doanh. Sao này thường gây rủi ro tài chính, có thể khiến bạn trắng tay và gặp rắc rối về quyền lợi pháp lý. Tháng 2, 5, 8 âm lịch là thời điểm xấu nhất, và nên tránh sử dụng màu trắng suốt năm. Tuy nhiên, sao này cũng có lợi cho những người quyền quý, và có thể mang lại thêm danh tiếng và tăng thu nhập.

Sao Thái Bạch thuộc hành Kim và có thể gây ra sự tiêu tốn tiền bạc lớn. Mỗi năm, sao Thái Bạch tuần hoàn trong chu kỳ 9 năm.

Hạn sao Thái Bạch

Hạn sao Thái Bạch

Hao tiền tốn của: Sao Thái Bạch có thể “quét sạch nhà cửa”, khiến bạn gặp nhiều thua lỗ và tiêu tốn tài sản. Nhiều người gặp sao này thường đối mặt với phá sản và nợ nần chồng chất.

Vấn đề sức khỏe: Những người gặp sao Thái Bạch cần chú ý đến sức khỏe. Năm này có thể gắn liền với việc suy giảm sức khỏe, thường phải dùng nhiều thuốc và thăm viện nhiều hơn. Nguy cơ mắc các bệnh về nội tạng, hô hấp và xương khớp cao. Ngoài ra, cần thận trọng khi di chuyển, vì sao Thái Bạch có thể gây tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Quan tụng: Sao Thái Bạch dễ gặp tiểu nhân và bị hành hung. Nhiều người gặp rắc rối pháp lý và có thể bị buộc tội. Tóm lại, những người gặp sao Thái Bạch cần phải cẩn thận trong mọi hành động để giảm thiểu tác động tiêu cực.

Hướng dẫn cúng giải hạn sao Thái Bạch

Cách cúng giải hạn sao Thái Bạch

 • Ngày 15 dùng Thủy tiết làm ngày cúng. Đeo trang sức đá quý như đá núi lửa hoặc thạch anh đen.
 • Vào tối 15 âm lịch hàng tháng, hướng bàn thờ về phía Tây. Đặt 8 ngọn đèn (nến) theo vị trí của sao hiện tại.
 • Bài vị: Viết trên tờ giấy màu trắng với nội dung “Tây Phương Canh Tân Kim Đức Thái Bạch Tinh Quân Vị Tiền“.
 • Đặt cây rìu (nếu có) chặn ở phía trên. Dùng vải đỏ che kín bùa và rìu. Đặt đồ này đằng sau 3 nén hương đã dâng. Sau đó, hướng tâm mình về phía Tây.
 • Bài văn khấn: Đọc các lời kính cẩn và triệu tập các thần linh để xin sự bảo hộ và giải trừ vận hạn.
 • Lễ xong, chờ hết tuần hương thì hoá sớ, bài vị cùng tiền vàng rồi vối rượu lên. Rắc muối gạo 4 phương 8 hướng.
Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Lễ Cúng Tam Bảo Tại Chùa

Hy vọng bài viết về cách cúng sao Thái Bạch và các thông tin liên quan sẽ mang lại cho bạn những điều hữu ích. Nếu bạn cần đặt mâm cúng trọn gói, hãy liên hệ với chúng tôi tại Khám Phá Lịch Sử để nhận được sự phục vụ tốt nhất!