Bảo Bình – Cung Hoàng Đạo Có Tính Cách Độc Đáo và Khó Hiểu Nhất

cung bảo bình
Ảnh: Jimjim Blossom (Elena)

Sơ Yếu Lý Lịch Cung Bảo Bình

 • Tên gọi khác: Thuỷ Bình (Aquarius)
 • Cung thứ: 11 trong Hoàng Đạo tính từ Bạch Dương
 • Sao bảo trợ: Saturn – sao Thổ (tài liệu cũ) và Uranus – sao Thiên Vương
 • Biểu tượng: người mang nước
 • Nguyên tố: Khí Kiên Định (Fixed Air)
 • Bộ phận cơ thể: lưng, tim
 • Đá may mắn: sapphire, thạch lựu, hổ phách
 • Màu sắc: xanh dương, trắng, xanh dương nhạt
 • Cung đối: Sư Tử
 • Cung vuông góc (căng thẳng): Kim Ngưu, Bọ Cạp
 • Cung tam hợp: Song Tử, Thiên Bình

Cung Bảo Bình Trong Thần Thoại

Có khá nhiều truyền thuyết về “người mang nước” Bảo Bình, nhưng truyền thuyết phổ biến nhất vẫn xuất phát từ thần thoại Hy Lạp. Trong thần thoại Hy Lạp, có một vị thần có nhiệm vụ tạo ra bão và đó cũng là một nhiệm vụ hết sức quan trọng. Bởi vì nước là nguồn sống, là quyền năng của các vị thần, là món quà từ thiên đường. Zeus chính là vị thần ấy – “thần mang nước Zeus.”

Bảo Bình luôn xuất hiện với hình ảnh bình chứa nước.

Tính Cách và Năng Lực Nổi Bật Của Cung Bảo Bình

Đầu tiên, cung hoàng đạo này đa số sở hữu một gương mặt “resting b face” – một gương mặt không mấy thiện cảm. Nhưng đừng hiểu lầm họ, gương mặt họ vốn dĩ đã lạnh lùng và có phần hơi mệt mỏi như vậy. Điều đó cũng bộc lộ một phần tính cách khác người, với một số người còn là lập dị, khó hiểu.

Xem thêm  Hình Xăm Mang Đến Vận May Cho Người Sinh Năm 1987

Ngoài vẻ mặt và ấn tượng ban đầu không mấy thiện cảm, thì Bảo Bình với bản chất của cung khí vẫn được xếp vào nhóm quảng giao, năng động và giao tiếp thân thiện bậc nhất. Điều này thể hiện vô cùng sâu sắc trong cuộc sống bên ngoài của họ. Bạn có thể bắt gặp “người mang nước” ở bất cứ đâu, với những câu chuyện cuốn hút và sự thông minh duyên dáng đáng kinh ngạc.

Cung hoàng đạo này nổi tiếng với vẻ lạnh lùng và lơ đãng.

Bảo Bình được biết đến với một tính cách sắc lạnh và kiên định. Một khi họ đã quyết định thì khó có thể thay đổi. Và ngay cả khi thân thiết chúng ta cũng khó lòng mà đi sâu vào thế giới quan đặc sắc của họ. Bảo Bình có thể ngồi thao thao bất tuyệt với một người lạ vừa quen về vật lý lượng tử, về tình hình chứng khoán hiện tại, hay thậm chí là những hack – life, trick and tip… nhưng rất khó để mở lòng với những người thân quen. Làm bạn với Bảo Bình lúc sôi nổi lúc lại hờ hững, thật khó mà nắm bắt.

Điển hình của một nhóm tính cách cung khí là khó nắm bắt.

Trí tuệ cũng là một điểm mạnh của cung Bảo Bình với sự nhạy bén về số liệu và phân tích. Đứng trước khoa học và tự nhiên, Bảo Bình bày tỏ tất cả sự tập trung và đam mê. Bảo Bình cũng vô cùng giỏi phân loại, thống kê và là một người truyền cảm hứng tài năng.

Cung Bảo Bình Trong Tình Yêu

Tình yêu với cung Bảo Bình là một chủ đề hết sức thú vị và đủ sức gây tranh cãi suốt nhiều năm. Bảo Bình không có gu cụ thể, họ có xu hướng yêu nhanh, bất chợt và thay crush như thay áo. Nếu bạn cố gắng gây ấn tượng với cung Bảo Bình, họ sẽ lờ bạn nhanh hơn. Nếu bạn né Bảo Bình như né tà, họ cũng sẽ… lơ bạn và biến mất vào không khí còn trước cả khi bạn tính né họ.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Cùng Tìm Hiểu Về Cung Nhân Mã

Cách tán một cung hoàng đạo này không khó, nhưng rất ít người thành công.

Vậy, điều gì thu hút Bảo Bình khó hiểu?

Trước hết, với bản tính là một cung chủ động, Bảo Bình rất muốn được cầm cưa và chinh phục thay vì “bị cưa”. Nếu Cự Giải say mê cảm giác được săn đuổi và yêu những sự lãng mạn, thì Bảo Bình lại cực dị ứng với hai thứ đó. Với ngọn gió tinh ranh này, bạn càng tự chủ, độc lập, cuốn hút, và bỏ lơ họ thì Bảo Bình càng có hứng thú với bạn. Ngay cả khi yêu, Bảo Bình vẫn giữ một sự “theo đuổi” với người ấy vì họ quan niệm tình yêu là để chinh phục.

Bảo Bình chiều người yêu lắm, nhưng mà theo cách không giống ai đâu.

Bảo Bình chiều người yêu lắm, nhưng mà theo cách không giống ai đâu. Đừng nhầm lẫn tính cách này với sự lăng nhăng, Bảo Bình khi đã yêu chỉ nhìn về một phía, dù thay crush như gió nhưng khi đã chốt đối tượng, thì đối tượng đó là duy nhất, là số một, là con cưng để họ theo đuổi mỗi ngày. Một điểm đặc biệt nữa trong tình yêu của những người cung Bảo Bình đó là sự không chiếm hữu, không needy và coi người yêu như bạn bè – tôn trọng quyền riêng tư của cá nhân.

Cung Bảo Bình Trong Công Việc

Cung hoàng đạo cá tính thì cách làm việc cũng vô cùng cá tính. Bảo Bình thường xuất hiện ở công ty với những bộ cánh độc lạ, những bản nhạc giữa giờ nghỉ trưa kén người nghe, và một phong cách làm việc hết sức độc đáo. Bàn làm việc của Bảo Bình có thể không ngăn nắp như Xử Nữ, hay không hào nhoáng như Sư Tử, nhưng bù lại, bạn có thể tìm thấy rất nhiều món đồ độc lạ và tiện ích.

Xem thêm  Khám Phá Cung Sư Tử Trọn Vẹn

Bảo Bình luôn hăng say và đam mê làm việc, một workaholic chính hiệu.

Bảo Bình tuy không có sự cần mẫn nhiều, nhưng trí tuệ trời ban, sự nhanh nhạy đã khiến cho công việc của họ lên như diều gặp gió. Một vị sếp Bảo Bình là một vị sếp thú vị nhất mà bạn từng dưới trướng. Những phát kiến mang dáng dấp thiên tài của họ là đóng góp không nhỏ cho quá trình cải tổ công ty. Vì dù sao, Bảo Bình cũng là cung bảo trợ cho cách mạng và khoa học.

Bảo Bình đến đánh dấu một mùa xuân đang rất gần. Hãy tận hưởng không khí lễ hội tràn ngập và dành thời gian để sắp xếp cuộc sống của bạn nhé. Thử lên kế hoạch xem một bộ phim tài liệu, hay sửa bóng đèn đã cũ trong nhà, bạn sẽ hiểu được, Bảo Bình là một người như thế nào.

ELLE Man chúc độc giả một mùa xuân an lành!

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man
Bài: Hà Chuu