Bảo Bình – Cung Hoàng Đạo thông minh và sáng tạo

Trong số 12 cung Hoàng Đạo, Bảo Bình là một trong những người thông minh và hiểu biết nhất. Họ luôn sáng tạo trong công việc và cuộc sống, có phong cách ăn mặc độc đáo. Tất cả những điều độc đáo và mới mẻ luôn thu hút sự chú ý của Bảo Bình. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về cung Bảo Bình trong bài viết này nhé.

Bảo Bình – Cung Hoàng Đạo độc đáo và thông minh

Bảo Bình là cung hoàng đạo của nhóm người sinh từ ngày 20/1 đến ngày 18/2. Cung Bảo Bình, tiếng Anh là Aquarius, còn được biết đến với tên gọi khác như Thủy Bình hay Bảo Bình Tòa. Cung Bảo Bình đứng thứ 11 trong chuỗi 12 cung hoàng đạo tính theo các chòm sao, được chi phối bởi nguyên tố gió. Biểu tượng của cung Bảo Bình là hình ảnh người đàn ông ôm hai bình nước lớn.

Người thuộc cung Bảo Bình thường mang nét tính cách mạnh mẽ, kiên cường và trí tuệ. Họ được chia thành hai kiểu: kiểu thứ nhất là những người nhút nhát, sống trong không khí yên tĩnh, hòa bình và kiểu thứ hai là những người lập dị, táo bạo và sáng tạo.

Dù là mẫu người nào đi chăng nữa, những người thuộc cung Bảo Bình đều rất nhiệt tình và tốt bụng. Họ sẵn sàng giúp đỡ những người gặp khó khăn mà không cần đền đáp. Bảo Bình giải quyết vấn đề một cách khoa học và logic nhờ vào trí tuệ và quyết đoán.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Tính Cách Dễ Thương Của 12 Cung Hoàng Đạo

Ý nghĩa ngày sinh cung Bảo Bình

Mỗi người sinh vào các ngày khác nhau trong cung Bảo Bình sẽ có ý nghĩa và tính cách khác nhau. Hãy tìm hiểu ý nghĩa ngày sinh của cung Bảo Bình ngay sau đây.

Giai đoạn 1: 20/1 đến 29/1

Trong giai đoạn này, những người Bảo Bình có xu hướng tập trung vào trí tuệ. Họ thông minh, ham học hỏi và tìm hiểu những điều mới. Điều thú vị là đôi khi chính bản thân họ cũng không nhận ra họ đã học được nhiều như vậy.

Giai đoạn 2: 30/1 đến 08/02

Người Bảo Bình sinh vào giai đoạn này có vẻ ngoài lạnh lùng và rất thẳng thắn. Tính cách của họ là thẳng thắn và khá khó chịu, có thể làm người khác mất lòng. Những người sinh trong khoảng thời gian này thường có tính cách trẻ con.

Giai đoạn 3: 09/02 đến 18/02

Người Bảo Bình sinh vào giai đoạn này có khả năng giao tiếp lưu loát và linh hoạt. Họ thường khá tinh tế, nhẹ nhàng và khôn khéo trong giao tiếp. Những người thuộc cung Bảo Bình tượng trưng cho sự thông thái và hiểu biết. Họ thành công trong những lĩnh vực công nghệ, khoa học và luôn là con người của thời đại.

Truyền thuyết về cung Bảo Bình

Theo thần thoại Hy Lạp, Zeus – chúa tể cai trị các vị thần, được mệnh danh là “Thần mang nước”. Biểu tượng của “Thần mang nước” chính là chòm sao Bảo Bình. Cung Bảo Bình đến từ truyền thuyết của thần tối cao Zeus.

Thần hộ mệnh và sao chiếu mệnh đại diện cho cung Bảo Bình

Nếu bạn sinh vào tháng này, bạn sẽ được nữ thần hôn nhân Hera bảo hộ. Nữ thần Hera là vợ của thần Zeus và là người bảo trợ cho cuộc sống gia đình và sự phát triển của trẻ nhỏ.

Xem thêm  Cặp đôi Sư Tử - Thiên Bình: Tình yêu đầy mâu thuẫn và hạnh phúc

Hình tượng chòm sao Bảo Bình

Chòm sao Bảo Bình có hình ảnh người đàn ông ôm hai bình nước. Biểu tượng này tượng trưng cho những người thuộc cung Bảo Bình có tính cách h