Bảo Bình và Nhóm Nguyên Tố Thuộc Về Ai?

12 cung hoàng đạo được phân thành 4 nhóm nguyên tố: Lửa, Nước, Đất và Khí. Bạn đã biết cung hoàng đạo của mình và người ấy thuộc nhóm nguyên tố nào chưa?

Nhóm Nguyên Tố Đất, Khí, Lửa và Nước

  • Nhóm Nguyên Tố Đất: Kim Ngưu, Xử Nữ, Ma Kết.
  • Nhóm Nguyên Tố Khí: Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình.
  • Nhóm Nguyên Tố Lửa: Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã.
  • Nhóm Nguyên Tố Nước: Cự Giải, Bọ Cạp, Song Ngư.

Nếu bạn đã xác định nhóm nguyên tố của mình và người ấy, hãy cùng kiểm tra mức độ tương thích trong tình yêu của hai bạn nhé!

1. Tương Thích Giữa Hai Cung Hoàng Đạo Lửa

nguyên tố lửa và lửa

Hai cung hoàng đạo cùng thuộc nhóm nguyên tố Lửa gặp nhau, sẽ tạo nên một cuộc gặp gỡ… dễ phát cháy. Sự gặp gỡ này khiến mối quan hệ giữa hai người trở nên mãnh liệt. Trong nháy mắt, bạn và người ấy có thể từ những cảm xúc sục sôi trong tình yêu chuyển sang những cuộc tranh cãi sôi nổi – cuộc đấu tranh giữa ý chí và cái tôi cá nhân mà không ai chịu nhường ai.

Tuy nhiên, các cuộc tranh cãi của hai bạn hoàn toàn không mang tính tiêu cực. Hai nguyên tố Lửa cũng không hận hay ghi hận với đối phương vì đã nói ra sự thật. Tình yêu của bạn và người ấy sẽ không bao giờ nhàm chán, vì hai người luôn truyền động lực cho nhau.

Xem thêm  Tình Yêu Giữa Cặp Đôi Nữ Bạch Dương Và Nam Thiên Bình

2. Tương Thích Giữa Lửa và Đất

nguyên tố lửa và đất

Mối quan hệ giữa Lửa và Đất là sự kết hợp ổn định, miễn là cả hai vẫn thấy hứng thú để duy trì mối quan hệ. Đất hướng đến bản chất năng động của Lửa, nhưng người thuộc nhóm Lửa thì dễ mệt mỏi với người thuộc nhóm Đất.

Nhìn từ khía cạnh tích cực, mối quan hệ với nguyên tố Lửa có thể rất thú vị và sáng tạo. Người ở nhóm Lửa không thể chịu những thói quen sinh hoạt lặp đi lặp lại. Tuy nhiên, người thuộc nguyên tố Đất không thích quá nhiều thay đổi. Sự bất lực và thất vọng có thể gây căng thẳng trong mối quan hệ này.

3. Tương Thích Giữa Lửa và Khí

nguyên tố lửa và khí

Lửa và Khí là một cặp đôi không biết khi nào nên dừng lại. Nguyên tố Khí thổi cho Lửa bùng cháy, làm cả hai trở nên quá phấn khích và mệt mỏi mà không đạt được thành quả gì đáng kể.

Sự kết hợp giữa cung hoàng đạo thuộc nhóm Lửa và Khí khó kiểm soát, không dễ tìm được sự cân bằng. Mối quan hệ này dễ rơi vào tình trạng “mỗi người một nơi”, hoặc phải đối mặt với nhiều vấn đề đau đầu vì cả hai đều phân tâm và gặp khó khăn trong việc ổn định cuộc sống.

4. Tương Thích Giữa Lửa và Nước

nguyên tố lửa và nước

Tình yêu của hai cung hoàng đạo thuộc nhóm Lửa và Nước là sự pha trộn khá kỳ lạ. Nếu tất cả mọi phương diện khác của hai người hòa hợp, hai bạn sẽ tìm được cách thỏa hiệp cho những điểm khác biệt giữa Lửa và Nước. Tuy nhiên, nếu không, việc hòa hợp sự khác biệt giữa hai nguyên tố hoàn toàn trái ngược này sẽ rất khó khăn.

Xem thêm  Khám phá vật phẩm phong thủy tuyệt vời để trang trí bàn làm việc của bạn

Nước làm giảm sự nóng nảy của Lửa, nhưng cũng có thể làm mất tinh thần của Lửa. Nếu không tìm được điểm cân bằng, người thuộc nhóm Lửa có thể cảm thấy quá mệt mỏi, kiệt quệ về cảm xúc khi ở bên người thuộc nhóm Nước.

5. Tương Thích Giữa Đất và Khí

nguyên tố đất và khí

Mối quan hệ giữa Đất và Khí kết hợp tính thực dụng với sự nhạy bén của trí tuệ. Tình yêu sẽ bền vững nếu cả hai bạn đều sẵn sàng trở thành một đội. Nếu hai người nỗ lực để tình yêu luôn phong phú, sáng tạo, đây sẽ là một mối quan hệ rất lành mạnh.

Tuy nhiên, nếu người thuộc nhóm Khí dùng trí tuệ của mình để chỉ trích đối phương, người thuộc nhóm Đất sẽ thất vọng vô cùng. Mặt khác, đôi khi nhóm Khí có thể cảm thấy chán nản, khó chịu với sự chậm rãi, từ tốn nằm trong bản chất của nhóm Đất.

6. Tương Thích Giữa Đất và Đất

nguyên tố đất và đất

Hai người cảm thấy thoải mái và an ủi khi ở bên nhau. Bạn hiểu lý do dẫn đến những suy nghĩ, hành động của đối phương, hiểu đối phương thích gì hay không thích gì. Hai người thuộc nhóm Đất sẽ tiến lên cùng nhau từng chút một theo tốc độ riêng và có xu hướng chọn cuộc sống ổn định, vững vàng.

Tình yêu của hai bạn là sự kết hợp nhẹ nhàng và êm dịu, thúc đẩy sự bình yên trong tâm hồn. Tuy nhiên, vấn đề có thể nảy sinh khi một trong hai hoặc cả hai rơi vào trạng thái bi quan: hai bạn có thể cùng nhau lún sâu vào vũng lầy.

7. Tương Thích Giữa Đất và Nước

nguyên tố đất và nước

Đất và Nước là hai nguồn năng lượng có thể hoà quyện và tạo thành mối quan hệ lành mạnh và cân bằng. Nước xoa dịu và bổ sung cho Đất, trong khi Đất uốn hình và dẫn lối cho Nước. Hai bạn sẽ trở thành một đội tuyệt vời vì cả hai đều giàu sức sáng tạo. Điều này cho thấy độ tương thích giữa bạn và người ấy có tác động tích cực, và có thể phát triển hạnh phúc và thịnh vượng khi ở bên nhau.

Xem thêm  Khám Phá Tranh Thêu Phong Thủy

8. Tương Thích Giữa Nước và Nước

nguyên tố nước và nước

Sự kết hợp giữa hai cung hoàng đạo thuộc nhóm Nước có thể dẫn đến một trong hai khả năng: tốt lắm hoặc tệ lắm. Nguyên tố Nước đại diện cho cảm xúc, nên hai người thuộc nhóm Nước có thể cùng nhau thăng hoa trong mối quan hệ tình cảm, hoặc cùng nhau chìm ngập trong tiêu cực. Quan trọng là cách nhìn nhận. Sự kết hợp giữa hai người có thể mang lại “phản ứng hóa học” tuyệt vời trong tình yêu, nhưng cũng có thể không mang lại gì cả.

9. Tương Thích Giữa Nước và Khí

nguyên tố nước và khí

Trong khi Nước thích tự do chảy nhẹ nhàng theo thời gian và nhịp điệu của mình, Khí lại muốn tạo sự chuyển động theo ý muốn và khuấy động mọi thứ. Vì vậy, hai cung hoàng đạo thuộc nhóm Nước và Khí có thể không hòa hợp lắm. Những điều thú vị nhất trong mối quan hệ này cũng có thể trở thành vật cản cho những mối quan hệ nghiêm túc trong tương lai.

10. Tương Thích Giữa Khí và Khí

nguyên tố khí và khí

Hai bạn có thể nói chuyện với nhau hàng giờ mà vẫn chẳng thấy tiến triển gì cả. Hai bạn có thể thổ lộ những lời yêu thương ngọt ngào nhưng vẫn không thể làm xao lấn trái tim đối phương.

Sự kết hợp giữa hai nguyên tố Khí không tốt lắm vì cả hai sẽ làm kiệt sức lẫn nhau với những cuộc trò chuyện không tận điểm, những chuyện “ngồi lê đôi mách” và những lời bình luận không thiện cảm. Sự kiên định và trung thành trong tình yêu cũng sẽ được thử thách. Khi ở bên nhau, cả hai bạn đều không phát triển tốt như khi ở một mình.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Phong Thủy Trước Cửa Nhà

Hãy thử xem nhóm nguyên tố của bạn và người ấy thuộc nhóm nào nhé!