Bảo Bình: Từ Khi Nào đến Khi Nào

Cung hoàng đạo Bảo Bình là một trong những cung có tính cách đặc biệt và thú vị. Hãy cùng khám phá những đặc điểm bí mật về Bảo Bình thông qua bài viết này nhé!

Bảo Bình là cung gì, sinh vào tháng mấy?

Bảo Bình, hay còn được gọi là Thủy Bình, Bảo Bình Tòa, là một trong 12 cung hoàng đạo và nằm ở vị trí thứ mười một. Cung Bảo Bình có nguồn gốc từ chòm sao Bảo Bình trong thiên văn học. Trong chiêm tinh, Bảo Bình được xem như cung chủ động và cũng là một trong 4 cung ổn định. Cung Bảo Bình từ xưa luôn trị vì bởi Sao Thổ và sau này, Sao Thiên Vương cũng được coi là hành tinh chủ trị của cung này.

 • Ngày sinh của Bảo Bình: Từ ngày 20/1 đến ngày 18/2.
 • Biểu tượng: hình ảnh
 • Nguyên tố: Khí.
 • Màu sắc: Xanh nhạt, Bạc.
 • Ngày: Thứ bảy.
 • Sao cai trị: Sao Thiên Vương, Sao Thổ.
 • Số may mắn: 4, 7, 11, 22, 29.
 • Điểm mạnh: Tiến bộ, nguyên bản, độc lập, nhân đạo.
 • Điểm yếu: Khó khăn trong việc biểu lộ cảm xúc, tính tình thất thường, không khoan nhượng, xa cách.
 • Bảo Bình thích: Vui vẻ với bạn bè, giúp đỡ người khác, đấu tranh cho lẽ phải, trò chuyện trí tuệ, lắng nghe.
 • Bảo Bình không thích: Hạn chế thất hứa, tình huống cô đơn, buồn tẻ hoặc nhàm chán, những người không đồng quan điểm.
Xem thêm  Mối Quan Hệ Giữa Mệnh Mộc Và Hoa Trong Phong Thủy

Như vậy, vị thần bảo hộ cho cung Bảo Bình là nữ thần Hera, vợ của thần Zeus và là nữ hoàng của các vị thần. Nữ thần Hera được tôn là bảo hộ cho hôn nhân, cuộc sống gia đình, và sự thánh thiện. Người Hy Lạp xưa thường cầu khẩn Hera để có một gia đình hạnh phúc. Tuy nhiên, Hera cũng tượng trưng cho sự hống hách, ghen tị và thay đổi.

Những người sinh trong cung Bảo Bình thường có vẻ đẹp rạng rỡ và trí tuệ sắc sảo. Họ độc lập trong suy nghĩ, ý chí kiên cường, táo bạo và kiên trì trong mọi việc. Tuy nhiên, họ cũng có nhược điểm như nóng nảy, bướng bỉnh, cố chấp và ghen tỵ.

Truyền thuyết về cung Bảo Bình

Tên Bảo Bình trong tiếng Latin có nghĩa là “người mang nước” và được Ptolemy đề cập đến vào thế kỷ thứ 2 sau Công nguyên. Trong nguyên thủy Babylon, cung Bảo Bình đại diện cho thần Ea, người cai trị khu vực cực nam của đường chân trời. Ở Ai Cập cổ đại, Bảo Bình liên kết với các trận lụt hàng năm trên sông Nile, mà nước này có thể cứu sống hoặc chôn vùi người dân.

Một truyền thuyết phổ biến về cung Bảo Bình là câu chuyện về chàng trai Ganymedes, người được cho là đẹp nhất thế gian. Thần Zeus nhìn thấy Ganymedes đang vui đùa trên đỉnh núi Ida và bị chàng trai này quyến rũ. Thần Zeus đã biến thành một con chim đại bàng, tạo ra cơn bão và rồi vồ lấy Ganymedes đưa lên đỉnh Olympus. Ganymedes trở thành người hầu rượu cho các vị thần và được mọi người yêu mến. Hera, tuy nhiên, ghen tỵ và tìm cách trả thù Ganymedes vì chàng trai này đã cướp mất vị trí của con gái mình. Vì vậy, Zeus đã biến Ganymedes thành chòm sao Bảo Bình để kết thúc câu chuyện này.

Xem thêm  Ngôi Sao Cung Song Tử

Ngoài ra, còn có một truyền thuyết khác về cung Bảo Bình là câu chuyện về Deucalion, người sống sót duy nhất trong trận lụt toàn cầu và khởi đầu “Thời đại đồ sắt” trong thần thoại Hy Lạp. Trong thời đại này, con người trở nên tàn ác và tàn bạo, không giữ được đạo đức dù đã được thần thánh dạy dỗ. Thất vọng với tình hình, Zeus đã gửi một trận lụt lớn trên Trái Đất, giết chết mọi người trừ Deucalion và vợ Pyrrha. Hai người này được Zeus giúp tạo ra một chủng tộc người mới mạnh mẽ và đạo đức hơn. Deucalion là “Người mang nước” được đại diện bởi chòm sao Aquarius, hiện nay gọi là cung Bảo Bình.

Đặc điểm tính cách của cung Bảo Bình

Cung Bảo Bình thuộc nhóm khí và được sao Thổ và Thiên Vương chiếu mệnh. Những người thuộc cung này thường rất thật thà, nhân hậu, năng động và yêu thiên nhiên. Bình thường họ ít nói và rất hiền nhưng đôi khi lại trở nên nóng nảy và căng thẳng. Bảo Bình thường đặt những yêu cầu cao đối với người khác, dễ bị thất vọng và tổn thương, thậm chí có thể trở nên e dè khép mình và nuôi mối thù trong lòng. Người thuộc cung Bảo Bình có phần hơi khiêm tốn, thích nhận được sự khen ngợi của mọi người dù không đúng sự thật.

Họ không chấp nhận những sai lầm của mình mà thích chỉ trích người khác. Bảo Bình có thể trở thành người bạn tốt, nhiệt tình và lý tưởng, nhưng đôi khi có thể trở nên quá khắt khe. Trong cuộc trò chuyện, Bảo Bình thường tìm được ngôn ngữ chung với các cung Thiên Bình và Song Tử vì cả ba cung đều thuộc nhóm khí.

Xem thêm  12 Cung Hoàng Đạo Khi Gặp Crush

Những người thuộc cung Bảo Bình thường rất thông minh và thành công trong các lĩnh vực công nghệ, khoa học. Họ cũng được xem là biểu tượng của sức mạnh tinh thần, trí tuệ, khoa học và công nghệ trong xã hội hiện đại.

 • Bảo Bình sinh từ 20/1 – 29/1: Họ hiểu biết, thông minh. Họ tích lũy rất nhiều kiến thức trong cuộc sống, đôi khi không nhận ra điều này.
 • Bảo Bình sinh từ 30/1 – 8/2: Họ thẳng thắn, có tính cách lạnh lùng và thẳng thắn. Giao tiếp với những người khác trong khoảng thời gian này có thể khá khó chịu vì tính thẳng như ruột ngựa của họ dễ làm người khác bất mãn.
 • Bảo Bình sinh từ 9/2 – 19/2: Họ có khả năng giao tiếp, nhẹ nhàng và tinh tế hơn.

Đặc điểm tính cách Bảo Bình nam

Những chàng trai thuộc cung Bảo Bình thích sự tự do, đam mê thám hiểm và có phần năng động. Sức hấp dẫn của bạn có thể nhanh chóng thu hút họ, nhưng hãy nhớ rằng các chàng trai Bảo Bình rất dễ thay đổi. Họ thích tham gia các cuộc thảo luận trong nhóm và ít quan tâm đến hẹn hò hai người. Do đó, trong quá trình yêu đương, nếu bạn cố tách Bảo Bình ra khỏi cuộc trò chuyện, họ có thể tức giận ngay lập tức.

Đặc điểm tính cách Bảo Bình nữ

Những cô gái thuộc cung Bảo Bình nổi tiếng với vẻ ngoài cao ráo, thu hút và lòng nhân ái. Chinh phục được cô ấy không phải chuyện dễ dàng, bạn sẽ phải bỏ nhiều công sức và thời gian. Cô gái Bảo Bình thích tự do và sự mới mẻ, vì vậy hãy chuẩn bị cho một chuyến du lịch xa, đến những nơi mới, chắc chắn cô ấy sẽ thích thú với kế hoạch này.

Xem thêm  Ý Nghĩa Màu Sắc Xe Đối Với Mệnh Mộc

Cung Bảo Bình hợp với cung nào, không hợp cung nào?

Cung Bảo Bình thường hợp nhất với Song Tử, Thiên Bình và Bảo Bình, trong khi Sư Tử và Hổ Cáp (Thiên Yết) thường xung khắc nhất với Bảo Bình.

Cung Bảo Bình nam hợp với cung nào?

 • Bạch Dương: Nếu bạn là một chàng Bảo Bình và kết hợp với một cô gái Bạch Dương, tình yêu của hai người sẽ trở nên rất lãng mạn nhờ sự dịu dàng và chu đáo của bạn dành cho cô gái trẻ trung, trong sáng và đáng yêu. Câu chuyện tình yêu của hai bạn sẽ mãi đẹp nhờ vào sự quan tâm và những hành động đầy tình cảm từ Bảo Bình. Tính cách của hai cung hoàng đạo này cũng gần như tương đồng, điều này giúp họ luôn tôn trọng đối tác và tạo nên tình yêu hòa thuận và ấm áp.

 • Thiên Bình: Chàng trai Bảo Bình rất dễ bị thu hút bởi vẻ đẹp gần gũi, hài hước và đáng yêu của cô gái Thiên Bình. Sự vui vẻ và hoạt bát của cô gái Thiên Bình có sức hút lớn và giúp tình cảm giữa hai người luôn chặt chẽ. Trong tình yêu, cô gái Thiên Bình biết cách tạo sự thú vị một cách thông minh nhất. Gặp được cô nàng này, chắc chắn chàng trai Bảo Bình sẽ phát triển và trở thành phiên bản hoàn hảo hơn.

Cung Bảo Bình nữ hợp với cung nào?

 • Nhân Mã: Nhân Mã nóng nảy sẽ rất hợp với cô gái phóng khoáng như làn gió mát Bảo Bình. Trong mọi chuyện, họ rất hòa đồng với nhau. Tuy nhiên, cặp đôi này dễ bị lung lay bởi áp lực từ bên ngoài. Vì vậy, sự kiên nhẫn với tình yêu là một yếu tố quan trọng mà họ cần ghi nhớ.

 • Ma Kết: Bảo Bình và Ma Kết là hai cung hoàng đạo có nhiều điểm chung về lý tưởng sống. Một chàng trai nhẹ nhàng như Ma Kết sẽ tin tưởng hơn khi bắt đầu một mối quan hệ với cô gái Bảo Bình. Tình yêu của họ không quá phô trương mà rất bền chặt và ấm áp. Họ thể hiện tình cảm qua hành động hơn là lời nói. Vì vậy, mối tình này sẽ sâu đậm và khó mà bị ảnh hưởng bởi yếu tố bên ngoài.

Xem thêm  Tính Cách Của Cung Ma Kết

Đó là những thông tin về cung Bảo Bình mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Để biết thêm thông tin về các cung hoàng đạo khác, hãy truy cập trang Khám Phá Lịch Sử. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết tiếp theo!