Khám Phá Lịch Sử: Những Bộ Ẩn Phụ trong Tarot

Trên trang web Khám Phá Lịch Sử, chúng ta đã tìm hiểu về bộ Ẩn Chính trong Tarot, nhưng ngay bây giờ hãy đi sâu vào thế giới của bộ Ẩn Phụ. Bộ Ẩn Phụ không chỉ thể hiện những chủ đề chung mà còn đưa chúng vào các lĩnh vực thực tế, giúp chúng ta nhận ra cách chúng hoạt động trong cuộc sống hàng ngày. Các lá bài trong bộ Ẩn Phụ đại diện cho các vấn đề liên quan, các hoạt động và trạng thái cảm xúc tạo nên cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Các Bộ Ẩn Phụ trong Tarot

Có tổng cộng 56 lá bài trong bộ Ẩn Phụ, được chia thành 4 bộ nhỏ gồm: Gậy, Cốc, Kiếm và Tiền. Mỗi bộ đại diện cho một khía cạnh đặc biệt của cuộc sống.

Bộ Gậy

Bộ Gậy biểu thị sự sáng tạo, hành động và thay đổi. Chúng kết hợp các phẩm chất như nhiệt tình, thích phiêu lưu, đương đầu với rủi ro và tự tin. Tương tự, bộ Gậy tương đồng với Hệ Dương trong triết học Trung Hoa và kết hợp với nguyên tố Lửa. Năng lượng của bộ Gậy được biểu thị bởi ngọn lửa đang cháy, đại diện cho sự nhiệt tình và cuồng nhiệt.

Bộ Cốc

Bộ Cốc biểu thị những cảm xúc và trải nghiệm tinh thần. Chúng mô tả những trạng thái sâu bên trong, những cảm giác và mô hình quan hệ. Năng lượng của bộ này chảy vào bên trong. Bộ Cốc tương đương với Hệ Âm trong triết học Trung Hoa và kết hợp với nguyên tố Nước. Nước có khả năng chảy và lấp đầy khoảng trống, duy trì và phản chiếu các cảm xúc hay thay đổi, là biểu tượng lý tưởng cho bộ Cốc.

Xem thêm  Mơ Thấy Số Đánh Đề Là Dấu Hiệu Gì?

Bộ Kiếm

Bộ Kiếm biểu thị trí tuệ, suy nghĩ và lý trí. Chúng liên quan đến công lý, sự thật và nguyên tắc đạo đức. Bộ Kiếm kết hợp với nguyên tố Khí. Biểu tượng của một đầu trời sáng rực và rộng lớn là biểu tượng cho tinh thần sắc bén, đại diện cho bộ Kiếm. Tuy nhiên, bộ Kiếm cũng liên quan đến trạng thái mất cân bằng và bất hạnh. Trí tuệ là một tài sản quý giá, nhưng cũng có thể đưa chúng ta lệch hướng nếu không hiểu rõ các nguyên tắc của “người cố vấn bên trong”.

Bộ Tiền

Bộ Tiền liên quan đến tính thực tế, đảm bảo và các vấn đề vật chất. Chúng kết hợp với nguyên tố Đất và đặt ra yêu cầu rõ ràng về việc làm việc với vật chất. Trong bộ Tiền, chúng ta tôn vinh vẻ đẹp của thiên nhiên, mối quan hệ với thực vật và động vật, cũng như trải nghiệm sinh lý trong cơ thể. Bộ Tiền cũng đại diện cho sự thịnh vượng và dồi dào của các yếu tố vật chất. Đôi khi, bộ này được gọi là Coins, biểu tượng rõ ràng của giao dịch hàng hóa và dịch vụ trong thế giới vật chất.

Mỗi bộ Ẩn Phụ có phẩm chất riêng biệt. Trải nghiệm hàng ngày của chúng ta là sự hòa trộn của cả 4 bộ này. Bạn sẽ thấy cách các nguồn năng lượng khác nhau tác động lên cuộc sống của bạn tại một thời điểm cụ thể thông qua giải bài Tarot.

Cấu trúc của các bộ Ẩn Phụ

Các bộ Ẩn Phụ có cấu trúc rất giống với lá bài tây mà chúng ta chơi hàng ngày, với 10 lá bài đánh số từ 1 đến 10 và 4 lá bài thượng tướng (King, Queen, Knight và Page). Mỗi lá bài đóng một vai trò quan trọng trong việc thể hiện năng lượng của bộ đó trong thế giới.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Bài Kể Truyền Thuyết Quan Âm Bồ Tát

Lá Aces (1)

Lá Aces cho thấy chủ đề chính của bộ chứa nó. Ví dụ, Ace of Cups đại diện cho tình yêu, cảm xúc, trực giác và thân tình – những khái niệm sẽ được thảo luận kỹ hơn trong các lá bài khác của bộ Cốc. Một lá Ace luôn thể hiện năng lượng tích cực và là tiêu chuẩn cho những điều tốt nhất mà bộ đó có.

Những Lá Bài Giữa (2-9)

Mỗi lá bài đánh số từ 2 đến 9 đại diện cho một khía cạnh khác nhau của bộ đó. Ví dụ, bộ Gậy giải nghĩa các chủ đề như sức mạnh cá nhân (lá số 2), khả năng lãnh đạo (lá số 3), sự phấn khích (lá số 4) và tính cạnh tranh (lá số 5). Mỗi lá bài có thể được tiếp cận từ nhiều góc độ khác nhau. Chẳng hạn, lá 5 of Pentacles thể hiện nhiều mặt của sự ham muốn – khó khăn về vật chất, suy yếu về thể chất và cảm giác bị bỏ rơi.

Lá Tens (10)

Lá 10 đại diện cho chủ đề tổng cộng của bộ, bắt đầu từ lá Ace và phát triển đến phần cuối cùng. Nếu chúng ta đưa tình yêu, sự gần gũi và cảm xúc của Ace of Cups đến mức cực điểm, chúng ta sẽ có lá 10 of Cups với niềm vui, sự thanh thản và tình yêu gia đình.

Lá Court Cards

Những lá bài Court Cards mô tả con người mang một phẩm chất cụ thể, phản ánh bản chất của bộ và thứ tự cấp bậc của chúng. Các lá Court Cards cho chúng ta thấy các cách tồn tại cụ thể trên thế giới để chúng ta có thể sử dụng (hoặc tránh) khi cần thiết.

  • Lá King đại diện cho sự trưởng thành và tính nam. Ông là người hành động, tập trung vào những sự kiện bên ngoài cuộc sống. Ông biểu thị quyền lực, kiểm soát và sự chủ đạo trong những lĩnh vực liên quan đến bộ đội của ông. Phong cách của ông mạnh mẽ, nổi bật và chân thật. Ông liên quan đến kết quả và những vấn đề thực tế, mang tính hướng dẫn.

  • Lá Queen đại diện cho sự trưởng thành và tính nữ. Bà là hình ảnh của những phẩm chất mà bộ đó có, được hiển thị ra bên ngoài. Bà tập trung vào bên trong và phong cách của bà là thư giãn và tự nhiên. Một Queen ít liên quan đến kết quả, thay vào đó tận hưởng sự tồn tại trên thế giới. Bà kết hợp với cảm giác, mối quan hệ và tự thể hiện.

  • Lá Knight là tuổi trẻ chưa trưởng thành hoàn toàn. Anh ấy chưa thể hiện bản thân một cách cân bằng. Anh ta bay bổng từ phương này đến phương khác vì anh ta đang cố gắng liên kết với thế giới của mình. Knight có xu hướng cả thái quá, nhưng anh ta cũng nhiệt tình và chân thành, và những phẩm chất này giúp anh ta tạo điểm thu hút trong mắt chúng ta. Chúng ta ngưỡng mộ tinh thần và nguồn năng lượng của anh ta.

  • Lá Page là một đứa trẻ nghịch ngợm. Hắn ta biểu thị phẩm chất của bộ đó với niềm vui và sự tự do. Hắn ta không tiếp cận sâu sắc, nhưng thoải mái, thảnh thơi và tự phát. Hắn ta là biểu tượng của sự phiêu lưu và tiềm năng.

Xem thêm  Mơ Thấy Người Yêu Cũ Có Người Yêu Mới

Vậy bạn đã hiểu cơ bản về vai trò của mỗi lá bài trong bộ Tarot của mình. Bạn sẽ hiểu rõ hơn cách chúng phù hợp với nhau và mỗi lá bài đóng góp vào toàn bộ. Trong các bài viết tiếp theo, bạn sẽ được học thêm về các lá bài này và cách giải nghĩa chúng trong việc giải bài Tarot của riêng bạn.

Đọc thêm tại Khám Phá Lịch Sử