Những Bộ Bài Tarot Phổ Biến Nhất

1. Rider-Waite Smith Tarot

Bộ Tarot Rider-Waite Smith là một trong những bộ bài Tarot cổ điển nhất và được biết đến rộng rãi trong cả thế giới Tarot và phương Tây nói chung. Bộ bài này đã định nghĩa lại tiêu chuẩn của Tarot và trở thành một chuẩn mực cho hơn 90% bộ bài Tarot hiện có. Có nhiều phiên bản khác nhau của bộ bài này như Original Rider Waite Tarot, Radiant Rider Waite Tarot, Universal Waite Tarot.

2. Thoth Tarot

Thoth Tarot là một trong những bộ bài Tarot nổi tiếng nhất trên thế giới, được vẽ bởi nhà nghiên cứu huyền học và thành viên của Hội Golden Dawn, Aleister Crowley. Bộ bài này mang trong mình hệ thống biểu tượng huyền học Kabbalah và astrologia từ cuốn sách The Book of Thoth của Crowley. Để hiểu rõ bộ bài này, người sử dụng cần có kiến thức cơ bản về Tarot và phải nắm vững các nguyên tắc của nó.

3. Tarot of Marseilles

Tarot of Marseilles của NXB Lo Scarabeo mang đến cho người dùng phong cách xưa cũ và nguyên thủy của hệ thống Tarot 78 lá. Phiên bản này vừa giữ lại các đặc trưng của hệ thống Marseille cổ điển vừa kết hợp thành công với các chi tiết mới để tạo sự thoải mái và dễ sử dụng hơn cho người dùng trong việc giải mã bài Tarot. Ngoài tiếng Pháp, bộ bài này còn bổ sung các ngôn ngữ phổ biến khác của Châu Âu.

4. Deviant Moon Tarot

Deviant Moon Tarot đưa người dùng vào một thế giới siêu thực, kỳ lạ, phảng phất ánh trăng đêm. 78 lá bài mô tả các nhân vật được tác giả Patrick Valenza xây dựng dựa trên trí tưởng tượng của ông sau thời gian quan sát nghĩa trang và bệnh viện tâm thần, cũng như những giấc mơ và cơn ác mộng từ thời thơ ấu. Bộ bài này đã mất 3 năm để hoàn thiện và đạt đến mức độ chỉn chu và hoàn hảo đến từng chi tiết. Bộ bài còn có phiên bản không viền Deviant Moon Tarot – Borderless Edition.

Xem thêm  Biểu Hiện Nốt Ruồi Ở Tai Trái

5. Wildwood Tarot

Wildwood Tarot của John Matthews và Mark Ryan lấy cảm hứng từ câu chuyện thần thoại Celtic và những giai thoại bí ẩn về các vị thần Shaman. Bộ bài đưa người dùng vào một thế giới tuyệt đẹp nơi cư ngụ của nguyên mẫu thuộc về rừng cổ điển. Hướng dẫn giải mã cũng liên kết các đặc trưng của nguyên mẫu với hệ thống truyền thống Rider Waite Smith.

6. Druidcraft Tarot

Druidcraft Tarot là lời mời để người dùng tận hưởng và tri ân sự trù phú của Mẹ Trái Đất, của thế giới tự nhiên và nhịp điệu của mùa màng. Bộ bài này có độ sâu ý nghĩa cao, tạo thành một công cụ hoàn hảo trong việc hỗ trợ người dùng tiến sâu hơn vào việc khám phá bản thân mình. Bộ bài này được tạo ra bởi nhà nghiên cứu nổi tiếng Philip Carr-Gomm cùng đội ngũ và mang hình ảnh phản ánh rõ nét chuẩn bài truyền thống Rider Waite Smith.

7. Morgan Greer Tarot

Morgan-Greer Tarot được xem là một trong những bộ bài đẹp nhất. Cũng là bộ bài Tarot không viền đầu tiên trên thế giới, Morgan-Greer Tarot của tác giả Lloyd Morgan và Bill Greer mang lại một cảm giác rộng rãi hơn, với hình ảnh chi tiết hơn so với hình ảnh truyền thống.

8. Gilded Tarot

The Gilded Tarot là bộ bài đầu tiên vượt qua được giới hạn – và định kiến – khi không chỉ có hệ thống hình ảnh kỹ thuật số tuyệt đẹp mà còn tuân theo chuẩn Rider Waite Smith truyền thống. Bất cứ ai đã quen với Rider Waite Smith sẽ nhanh chóng nhận thấy sự thân thuộc khi sử dụng The Gilded Tarot. Ngược lại, những ai mới tìm hiểu Tarot cũng sẽ dễ dàng tiếp cận được loại bài này mà không cần phải bắt đầu từ những tựa bài truyền thống cổ xưa.

Xem thêm  Thỉnh Rước Ông Địa Ông Thần Tài: Bí Quyết Đem Lại May Mắn Cho Công Việc

9. Steampunk Tarot

Steampunk Tarot là một bộ bài 78 lá truyền thống nhưng lại trong một thế giới phi truyền thống. Hình ảnh lá bài mang xu hướng kỹ thuật số nhưng cảm giác cực kỳ ấn tượng. Lá bài được thiết kế với tông màu huyền nhẹ, tạo cho người giải bài cảm giác rằng họ đang quay về những thế kỷ trước, hay một thế giới khác.