Bói Tình Duyên và Hôn Nhân qua Chỉ Tay

Cách xem “đường tình duyên” thông qua chỉ tay không chỉ được áp dụng trong phong thủy mà còn mang lại độ chính xác khá cao. Đường hôn nhân là đường chỉ tay phía trên cùng trong 3 đường. Thông qua mức độ chênh lệch của đường nhân duyên ở hai bàn tay cũng như các đặc điểm mà có thể biết được ít nhiều vận mệnh, tính cách của bạn trong chuyện tình cảm. Để giúp hiểu rõ hơn, Phong Thủy Tam Nguyên xin chia sẻ đến quý bạn đọc các cách chỉ tay đường tình duyên chi tiết dưới đây.

1. Đường chỉ tay tình duyên là đường nào?

Đường Tâm Đạo là tên gọi khác của đường chỉ tay tình duyên, nằm kéo dài từ ngón út đến đoạn giao nhau của ngón giữa và ngón trỏ. Đường chỉ tay này sẽ biểu thị về tính cách, cuộc sống hôn nhân, chuyện tình cảm lứa đôi của mỗi người.

Xem thêm  Tìm hiểu ý nghĩa khi mơ thấy trẻ con chết

2. Các loại đường chỉ tay tình duyên

2.1 Tra cứu đường tình duyên rẽ nhánh

Đường chỉ tay có hình dáng bắt đầu dưới ngón tay út đến gần ngón trỏ và bị rẽ nhánh thành 2 đường khác nhau. Những người này thường gặp lận đận trong tình cảm. Mối quan hệ hôn nhân phải trải qua 2 lần để hạnh phúc.

2.2 Bói đường tình duyên gián đoạn

Điều này có nghĩa đường tình cảm sẽ không nối liền. Đa số những người này sẽ thường gặp bất hạnh, sóng gió trong tình yêu. Bên cạnh đó, dẫu bạn có cố gắng cải thiện tình cảm nhưng vẫn sẽ rạn nứt, tan rã.

2.3 Xem đường tình duyên hình sợi xích

Đường chỉ tay bắt đầu từ ngón út đến dưới ngón trỏ hoặc ngón giữa. Tuy nhiên, hình dáng chỉ tay sẽ không thẳng dài, lúc lên lúc xuống và khá giống sợi xích. Đối với nam lẫn nữ sở hữu đường chỉ tay này khiến tình cảm không hòa thuận, êm ấm và dễ chia ly.

2.4 Bói tình duyên qua chỉ tay ngắn

Đường chỉ tay này bắt đầu từ ngón út và kết thúc giữa lòng bàn tay. Điều này thể hiện người nào sở hữu đường chỉ tay sẽ có tình cảm vô cùng ngắn. Đồng thời, những người này thường phải sống cô độc, buồn tẻ.

2.5 Xem tình duyên 1 người qua chỉ tay dài, rõ nét

Đường tình duyên có hình dáng thẳng, kéo dài, đậm nét và không chẻ nhánh. Những người này sẽ có mối quan hệ hạnh phúc. Trong tình cảm, họ cũng nhận được nhiều may mắn, phước lành và được đối phương yêu thương.

2.6 Dấu sao trên đường tình duyên

Với đường tình duyên có dấu sao, bạn hãy chuẩn bị tinh thần để chào đón một điều vui, hạnh phúc và may mắn đến với mình, niềm vui này có thể là được thổ lộ tình cảm, có hỉ sự hoặc chào đón em bé chào đời. Bên cạnh đó, dấu hoa thị (dấu sao) cũng là dấu hiệu cho thấy bạn luôn là người có sức hút đối với những người khác phái.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử

2.7 Cuối đường tình duyên có nhiều nhánh

Đối với đường tình duyên có nhiều nhánh thì sẽ có 4 trường hợp:

 • Phân thành 2 nhánh với 2 hướng khác nhau thể hiện số đào hoa. Sự phân nhánh ở cuối đường thể hiện bạn và người thương sẽ trải qua nhiều lần hợp tan, nảy sinh mâu thuẫn hoặc xuất hiện người thứ 3.
 • Phân thành 2 nhánh và cùng hướng lên trên thì thể hiện bạn là người vui vẻ, hòa đồng, biết suy nghĩ vì người khác nên tình yêu khá suôn sẻ.
 • Phân thành 3 nhánh nhạt như 1 chiếc chổi thì thể hiện bạn là người được nhiều người theo đuổi, khá đa tình nhưng lại quá kén chọn nên vẫn chưa có người đồng hành.
 • Phân thành 3 nhánh đậm thì thể hiện bạn là người nhẫn nhịn, nhân hậu, là người bạn đời đáng tin cậy.

2.8 Chỉ tay đuôi cá ở đường tình duyên

Chỉ tay đuôi cá sẽ đem lại may mắn cho người sở hữu, dù là ít hay nhiều. Vậy nên, chỉ tay đuôi cá ở đường tình duyên sẽ có ý nghĩa may mắn, suôn sẻ về chuyện tình cảm.

3. Xem chỉ tay đường tình duyên cho nam và nữ

3.1 Đường tình duyên hạnh phúc

Đường chỉ tay bắt đầu từ ngón tay út chạy ngang gò Mộc Tinh đến sát mép gò Thủy Tinh. Những người này sẽ có cuộc sống hôn nhân bình an, hạnh phúc trọn vẹn.

3.2 Xem chỉ tay tình duyên hôn nhân chung thủy

Đường chỉ tay bắt đầu từ trung tâm gò Mộc Tinh đến mép dưới gò Thủy Tinh. Những người sở hữu đường chỉ tay này thường rất biết chăm sóc, vun vén gia đình. Họ luôn cố gắng để gia đình ấm êm, hạnh phúc.

Xem thêm  Nằm Mơ Thấy Cây Có Nhiều Trái: Điềm Báo Tốt Hay Xấu?

3.3 Chỉ tay đường tình cảm nồng cháy cuồng nhiệt

Đường chỉ tay xuất phát từ ngón tay út và cắt đường trí đạo và sinh đạo. Họ là những người sống tình cảm và chân thành. Tuy nhiên, tính cách khá mạnh mẽ nên dễ tác động đến mối quan hệ gia đình.

3.4 Chỉ tay tảo hôn trong chuyện tình duyên

Đường chỉ tay xuất phát từ ngón tay út chạy dài đến ngón trỏ hoặc ngón giữa. Thế nhưng, vị trí giữa xuất hiện nhiều đường vân nhỏ chắn ngang ở gò Thủy Tinh. Để cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, họ phải trải qua 2 mối tình.

3.5 Chỉ tay đường tình cảm phân ly

Đường chỉ tay bắt đầu từ ngón út đến ngón trỏ theo hình tròn đảo. Thế nhưng, sau kết hôn đường chỉ tay xuất hiện một đường dọc to cắt ngang đường tình cảm. Điều này thể hiện mối quan hệ sẽ bị ảnh hưởng bởi người thứ 3 tác động.

4. Cách bói phong thủy tình duyên qua bàn tay

Lưu ý: Bạn nhớ đặt tay sao cho hai ngón út cân đối với nhau, sau đó bạn so sánh mức độ chênh lệch của đường tình duyên ở hai bàn tay và xem kết quả tương ứng.

4.1 Hai đường chỉ tay tình duyên bằng nhau

 • Tính cách: Bạn là người sở hữu 2 bên bàn tay bằng nhau được dự đoán là người thông minh, biết tổ chức sắp xếp mọi việc khoa học hợp lý. Trong cuộc sống bạn luôn nhận được may mắn, đặc biệt là tình yêu. Tuy nhiên, để có thể được hạnh phúc viên mãn, bạn cũng cần đánh đổi khá nhiều.

 • Ưu điểm: Trong tình yêu, bạn là người chân thành, nghiêm túc và rất lý trí. Bên cạnh đó, bạn khá đơn giản, không thích cầu kỳ, phức tạp nên luôn mãn nguyện với những hạnh phúc giản đơn. Đồng thời, bạn không thích phô trương tình cảm bản thân quá nhiều và thích âm thầm quan tâm, giúp đỡ đối phương.

 • Nhược điểm: Đôi khi bạn quá yếu đuối trong tình yêu và dễ bị tác động bởi các yếu tố ngoại cảnh. Do đó, nó rất dễ ảnh hưởng đến mối quan hệ của cả hai.

Xem thêm  Mơ Thấy Số 66 - Điểm Báo Gì?

4.2 Chỉ tay trái cao hơn bên phải

 • Tính cách: Với những người có đường hôn nhân bên trái cao hơn phải thông thường sẽ có cá tính khá mạnh, thích thử thách. Bạn luôn đầy nhiệt lượng và tạo sức sống tích cực lan tỏa đến xung quanh.

 • Ưu điểm: Khi yêu, bạn rất mãnh liệt và bốc lửa, bất chấp tất cả cho tình yêu. Bạn đời của bạn thường có ngoại hình đẹp, năng động và tài giỏi. Những người có đường tình duyên bên trái cao hơn bên phải thường kết hôn khi còn trẻ, có thể với người ngoại quốc.

 • Nhược điểm: Tuy nhiên, bạn thuộc tuýp người dễ yêu và chóng chán. Do đó, những mối quan hệ của bạn đa số sẽ không bền vững và dễ rạn nứt.

4.3 Chỉ tay bên trái thấp hơn bên phải

 • Tính cách: Coi bói chỉ tay đường tình duyên hôn nhân với tay bên trái thấp hơn bên phải chỉ người năng động, sống lạc quan, không quá nhiều tính toán nhưng khá bảo thủ. Thêm vào đó, bạn thường có xu hướng thiên về tình cảm và hướng nội.

 • Ưu điểm: Khi yêu, bạn thường không quan tâm đến những gì người khác nghĩ, sống hết mình cho tình yêu. Bạn có xu hướng cảm tình với những người lớn tuổi hơn mình, thậm chí kết hôn với những hơn mình rất nhiều tuổi. Bởi lẽ, bạn luôn thích sự nuông chiều và quan tâm đến từ đối phương. Đồng thời, bạn khó có thể kiên nhẫn khi phải chăm sóc người nhỏ tuổi hơn.

 • Nhược điểm: Việc không quan tâm đến những ý kiến xung quanh cũng dễ khiến bạn bị chi phối bởi tình yêu. Bạn bỏ ngoài tai các lời khuyên và “lao vào” mối quan hệ tình cảm như con thiêu thân.

Xem thêm  Mơ Thấy đập Chết Rắn: Giải Mã Điềm Báo Tương Lai

Đây là những thông tin về bói tình duyên và hôn nhân qua chỉ tay mà chúng tôi muốn chia sẻ. Nếu bạn quan tâm đến các vấn đề xoay quanh lĩnh vực lịch sử, hãy truy cập vào Khám Phá Lịch Sử để tìm hiểu thêm.

Đường tình duyên
Đường Tình Duyên

Bài viết thực hiện bởi Khám Phá Lịch Sử

Bài viết liên quan