Bùa Ngũ Lộ Thần Tài: Mang Lại May Mắn và Tài Lộc

Hiện nay, khi xã hội ngày càng phát triển, cuộc sống con người ngày một tăng cao, nhu cầu sử dụng các vật phẩm phong thủy để mang lại may mắn cho gia đình càng được mọi người chú trọng. Nổi bật trong số đó không thể không kể đến bùa Ngũ Lộ Thần Tài. Vậy bùa Ngũ Lộ Thần Tài là gì và công dụng của nó ra sao mà được mọi người săn lùng đến thế? Hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Ngũ lộ thần tài là ai?

Người được khắc trên bùa hộ mệnh Ngũ Lộ Thần Tài chính là Triệu Công Minh cùng 4 bộ hạ của ông. Triệu Công Minh là vị thần tài quan trọng bậc nhất trong văn hóa phương Đông.

Theo truyền thuyết, Thần tài Triệu Công Minh là người đời nhà Tần. Ông lánh đời đi tu tại núi Chung Nam. Chuyện kể Triệu Công Minh coi việc đuổi trừ ôn dịch, cứu bệnh trừ tà là sứ mệnh. Hơn nữa, ai bị oan ức đến cầu cứu ông thì đều được giúp đỡ. Người làm ăn buôn bán mà cầu ông thì công việc thuận lợi, buôn may bán đắt.

Dân gian còn gọi ông là Tài Bạch Tinh Quân hay Triệu Công Nguyên Soái. Triệu Công Minh còn là Trung Lộ Tài Thần và ngày vía là ngày rằm tháng ba âm lịch hàng năm. Trong dân gian thì ông thần tài được nhiều người thờ phụng tại nhà riêng, tiệm buôn bán, quán ăn nhà hàng. Bạn vào quán ăn hay chỗ buôn bán nào ở Việt Nam gần như cũng gặp được vị thần tài này. Đây là câu trả lời cho thắc mắc Ngũ Lộ Tài Thần là gì hay Ngũ Lộ Thần Tài là gì.

Xem thêm  Nốt Ruồi Vành Tai Phải

Ngũ Lộ Thần Tài gồm những ai? 4 vị bộ hạ được ngài thống lĩnh lần lượt có tên hiệu như sau:

 • Chiêu bảo (gọi bảo vật) tức Chiêu bảo thiên tôn Tiêu Thăn.
 • Nạp trân (thu vật báu) tức Nạp trân Thiên tôn Tào Bảo.
 • Chiêu tài (gọi tiền tài về) tức Chiêu tài sứ giả Trần Cửu Công.
 • Lợi thị (buôn bán có lợi) tức Lợi thị tiên quan Diêu Thiếu Tư.

Đại Ngũ Lộ Thần Tài chính là Triệu Công Minh cùng 4 bộ hạ của ông
Đại Ngũ Lộ Thần Tài chính là Triệu Công Minh cùng 4 bộ hạ của ông

2. Bùa Ngũ Lộ Thần Tài là gì?

Bùa Ngũ Lộ Thần Tài là lá bùa được khắc hình ảnh của Triệu Công Minh, một vị thần rất có ảnh hưởng trong dân gian. Thần tài này không chỉ cứu bệnh trừ tà mà còn giúp cho những người buôn bán, kinh doanh làm ăn phát đạt, tài lộc đầy nhà. Chính vì thế có rất nhiều người cố gắng tìm mua bằng được lá bùa này về cho mình.

Ngũ Lộ Thần Tài cầm gì? Trong dân gian thì ông thần này được rất nhiều người thờ phụng và van xin. Bất kể cửa hàng hay đơn vị kinh doanh nào cũng có thể dễ dàng thấy sự xuất hiện của thần tài. Ngài sẽ giúp cho gia chủ đuổi trừ ôn dịch, cứu bệnh và trừ tà. Nếu bạn bị oan ức có thể đến nhờ cậy ngài để được giúp đỡ. Nhanh chóng từ qua nạn khỏi.

Triệu Công Minh hay còn được biết đến là Trung Lộ Tài Thần, ngày vía vào rằm tháng ba âm lịch. Trong Phong Thần Diễn Nghĩa thì Khương Tử Nha đã phong cho ông làm Nguyên Soái thống lĩnh bốn vị tiên. Đây là những vị thần mang đến may mắn và tài lộc cho những người làm ăn kinh doanh, thương gia buôn bán.

Xem thêm  Tàn Phật Thiên đàn: Một nơi hành hương với vẻ đẹp tâm linh

Thần tài này không chỉ cứu bệnh trừ tà mà còn giúp cho những người buôn bán, kinh doanh làm ăn phát đạt, tài lộc đầy nhà.
Thần tài này giúp cho những người buôn bán, kinh doanh làm ăn phát đạt, tài lộc đầy nhà

3. Tác dụng thần kì của lá bùa Ngũ Lộ Thần Tài hộ mệnh

Ngũ Lộ Thần Tài có hiệu quả không? Bạn đừng nghĩ rằng chỉ cần thần thỉnh Ngũ Lộ Thần Tài về thì công việc làm ăn sẽ suôn sẻ, may mắn ập đến. Bởi giàu có, tài lộc hay không còn phụ thuộc rất lớn vào công đức của bạn. Nếu bạn mang bùa bên người nhưng lại làm việc ác, tâm lúc nào cũng sân si, thù ghét, đố kỵ với người khác, thì tốt nhất bạn không nên mang bùa bên mình. Tâm bạn ác thì dù có mang vật gì đi chăng nữa, cũng không còn niềm tin và sự thiện lương trong đó.

Và Ngũ Lộ Thần Tài cũng vậy, lá bùa này có thể cảm nhận được hơi thở và suy nghĩ của bạn. Những mong muốn hay ước mơ của bạn cũng được thần nhìn thấu thông qua lá bùa. Và tác dụng chính của bùa chính là đáp ứng tất cả các mong muốn của bạn khi tâm đã đủ mạnh, niềm tin đủ lớn và sự thiện lương trọn vẹn. Ngoài ra, lá bùa còn có tác dụng:

Ngoài ra, lá bùa còn có tác dụng
Bùa Ngũ Thần Tài

 • Đem đến bình an và may mắn cho người đeo.
 • Mang lại sức khỏe dồi dào cho trẻ em và người già.
 • Học hành thi cử thuận lợi, con đường tươi sáng cho thanh thiếu niên.
 • Đưa may mắn và tài lộc đến cho người trưởng thành.
 • Lên đường bình an, suôn sẻ, tránh những bất trắc.
 • Ăn ngon, ngủ tốt, không bị giật mình.
 • Xua đuổi những điều không may, tăng vượng khí.

Top các mẫu vòng trầm đeo tay Thiên Mộc Hương thu hút tài lộc hiệu quả, nhất định phải sở hữu

Xem thêm  Giải Mã Ý Nghĩa Mơ Thấy Mèo Đen

4. Cách sử dụng bùa Ngũ Lộ Thần Tài tài linh nghiệm nhất

 • Bởi Ngũ Lộ Thần Tài có khả năng cảm nhận được hơi thở và suy nghĩ của chủ nhân, bạn cần có lòng tin tưởng tuyệt đối vào vật phẩm này. Tốt nhất bạn hãy coi nó như một người bạn, chia sẻ những đam mê và khát khao của bản thân. Để có được những gì mong muốn, bạn cần phải thật kiên trì và tuyệt đối không nóng vội.

 • Tuyệt đối không được trao hay tặng vật này cho người khác mượn. Bởi mỗi chiếc Ngũ Lộ Thần Tài được tạo ra cho một người chủ duy nhất. Nếu đem tặng, tinh tính bên trong vật này sẽ biến mất hoàn toàn. Nó sẽ trở thành một vật bình thường, vô tri vô giác. Bạn nên mang vật này theo bên mình nhưng cố gắng để Ngũ Lộ Thần Tài không bị vấy bẩn.

 • Ngũ Lộ Thần Tài nên để ở đâu? Để bùa Ngũ Lộ Thần Tài kinh nghiệm thì bạn nên yêu quý Thần Tài, thờ phụng một cách sạch sẽ, đầy đủ và tôn trọng ngài. Như vậy thì ngài mới chứng tỏ, mới đi theo và giúp đỡ chúng ta làm ăn kinh doanh được phát đạt. Bạn có thể đặt bùa Ngũ Lộ Thần Tài trên bàn thờ Thần Tài, bàn làm việc, két sắt hoặc nơi tài vị để Ngài phù hộ. Bên cạnh đó, bạn có thể mang bùa làm quà tặng tân gia, khai trương, cửa hàng, công ty cũng như các dịp đầu năm mới.

Lưu ý: Đặt lên bàn thờ Thần Tài, thắp nhang khấn xin khai báo trước khi sử dụng.

Thông qua bài viết trên đây, chúng tôi đã chia sẻ cho bạn những thông tin về Ngũ Lộ Thần Tài. Để công việc làm ăn suôn sẻ thuận lợi, bạn có thể tham khảo những chia sẻ trên và thỉnh về Ngũ Lộ Thần Tài cho mình. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý tích đức cho bản thân mình. Chỉ khi có niềm tin và sự thiện lương, bạn mới đạt được những gì mà bản thân mong muốn.

Xem thêm  Vẻ đẹp và Ý nghĩa của Nốt Ruồi ở Mép Môi Bên Phải

Được đăng bởi Khám Phá Lịch Sử