Bùa Yêu Năm Ông

Bí mật cuối cùng được tiết lộ bên trong làng P.

Ở làng P. (xã Đ., Thanh Thủy, Phú Thọ) đang lan truyền một câu chuyện đầy bí ẩn về người đàn ông có tên Văn (*) bị một loại bùa yêu khó lường từ nhân tình tàn phá. Vợ của ông Văn, bà Bồng, đã không ngừng tìm kiếm thầy giải bùa mê thuốc lú để giúp chồng trở về với gia đình sau khi ông say mê người phụ nữ ấy. Câu chuyện dưới đây sẽ giới thiệu về những cố gắng đáng kinh ngạc của bà Bồng.

Khám phá nguồn cội của bùa yêu

Một lần, bà Bồng đã liên hệ với mẹ của người phụ nữ kia, cô Hường. Bà Bồng đã cảnh báo: “Bà nói cho con gái bà tránh xa chồng tôi, đừng để tôi đến nhà bà thiếu yên tĩnh”. Cô Hường không phải là người dễ bị đe dọa. Hai bên đã thách thức nhau và không ai chịu thua ai.

Sau đó, việc không khỏi vấn đề khi cô kia của ông Văn vẫn ngày càng xuất hiện nhiều hơn. Tiền kiếm được cũng chảy hết vào tay người phụ nữ đó. Bà Bồng quyết không chịu đau lòng.

Nhờ một người quen giới thiệu, bà tìm đến vùng Thanh Sơn, nơi có nhiều thầy mo và thầy cúng nổi tiếng. Bà đã gặp thầy Hợi, một chuyên gia làm bùa yêu, để nhờ thầy “giải pháp” đưa ông Văn trở lại con đường đúng đắn.

Bà Bồng chia sẻ: “Tôi không biết thầy làm bùa như thế nào, nhưng trong một gói bùa mà thầy đưa về cho tôi, có lá đỗ xanh, gạo nếp, muối trắng và một loại bột không rõ”. Thầy Hợi chỉ dẫn bà đun gói bùa thành cháo và chia thành ba phần để ông Văn ăn. Đương nhiên, việc này được bí mật, không để ông biết rằng mình đang ăn “bùa yêu” của vợ.

Tuy nhiên, ông Văn đã ăn ba bát cháo mà không có dấu hiệu nào cho thấy anh ta muốn quay về với gia đình hoặc thậm chí theo lời của bà Bồng, “anh ta còn say hơn, say như điếu đổ”. Bà Bồng lo lắng và nghĩ ra một cách khác. Bà tìm đến mẹ chồng của cô Hường và bà mẹ chồng bảo: “Nhà mẹ nó thờ đầu lâu bằng đá, còn bà mẹ nó thì là thầy bùa ngải”.

Bà mẹ chồng cô Hường khẳng định rằng ông Văn đã bị cô kia bỏ bùa, vì vậy “nếu gặp thầy non tay thì sẽ không giải được, hãy nhanh chóng tìm thầy giỏi mà giải, nếu không sẽ tan cửa nát nhà”.

Tuy nhiên, sau sự việc đó, ông Văn không hiểu tại sao lại nói với vợ: “Giờ mẹ mày xem có cách nào giải cho tao với” (giải bỏ bùa yêu của cô Hường).

Bà Bồng cố gắng hỏi thông tin, nhờ người giới thiệu, và sau đó đã gói ghém đồ đạc và đến đất Tân Sơn (Phú Thọ). Mặc dù bây giờ bà không nhớ chính xác địa chỉ cụ thể ở đâu, chỉ biết đến nhà thầy phải đi từ trung tâm xã qua một số con suối, qua một cái đồi mới đến, nhà thầy có tên Liên và chồng là Lợi.

Thầy Liên nói rằng ông Văn đã ăn một loại bùa rất mạnh nên những phương pháp giải thông thường chỉ khiến ông say cô kia hơn thôi. Thầy Liên khuyên bà Bồng tìm những đồ cô kia đang mặc và đem về để giải bùa. Bà Bồng đã chia sẻ với mẹ chồng cô Hường theo phương châm “kẻ thù của kẻ thù là bạn”, nhờ giúp đỡ.

Với sự giúp đỡ của mẹ chồng cô Hường, bà Bồng đã lấy được một món đồ của cô kia và mang đến Tân Sơn lần nữa, nhờ thầy giải bùa. Thầy Liên nhặt món đồ và gói vào tờ giấy, sau đó hít khói từ đốt cháy món đồ đó và nói rằng công việc đã thành công.

Khi bà Bồng trở về, thầy Liên đưa cho bà một chai nước và bảo bà đem về cho ông Văn uống. Sau đó, ông Văn đã ít liên lạc hơn với cô kia. Mặc dù ông còn gọi điện cho cô Hường vàng vài lần, nhưng không có cô này đến nữa. Một thời gian sau đó, ông Văn qua đời vì ung thư phổi.

Con gái tìm thầy giải bùa cho cha

Để có thêm tư liệu cho việc viết bài, chúng tôi đã đến Tân Sơn, nơi được cho là có nhiều thầy giải bùa. Tại thị trấn Tân Phú, trung tâm huyện Tân Sơn, tôi đã ngồi uống nước tại quán của chị Trần Thị Hà và nhanh chóng đặt câu hỏi về bùa yêu.

Chị Hà nói: “Cần gì phải đi xa, tôi đã đi giải bùa yêu cho cha mấy tháng trước đây. Ở đây có nhiều thầy giải bùa, người ta vẫn tìm đến từ Hà Nội, Hải Dương và TP.HCM”.

Chị Hà cho biết rằng hơn một năm trước đây, sau khi gia đình vừa xây nhà, ông Tuần, bố của chị, đã có mối quan hệ với một người phụ nữ không chồng trong xã. Khi ông Tuần và người phụ nữ đó hẹn hò, ông Tuần thậm chí còn đánh đập và chửi bới vợ và con cái.

Mọi vật dụng trong nhà, từ máy vi tính, tủ lạnh, giường chiếu đến nồi nấu ăn, đều biến mất khi vợ con không có nhà, ông Tuần dùng xe để chở đến nhà người phụ nữ kia. Thậm chí ông còn lấy cả cái tủ bếp để đem cho người phụ nữ đó.

Cả gia đình chị Hà đã đến nhà người phụ nữ đó đòi lại nhưng không được trả. Thậm chí ông Tuần còn đánh vợ và đòi bán nhà vừa xây để lấy tiền xây nhà cho người phụ nữ đó.

Vì nhìn thấy tình hình đó, chị Hà đã tìm tới một thầy giải bùa, thầy Bường (*), cũng ở thị trấn Tân Sơn. Thầy Bường nói rằng vì mẹ của người phụ nữ kia cũng là một thầy giải bùa, nên bà đã giúp con gái mình tạo ra bùa để ông Tuần mê mẩn người phụ nữ đó. Thầy Bường đã thực hiện lễ và đưa cho chị Hà một số gừng và một ít nước, yêu cầu chị hãy nấu gừng vào thức ăn và cho nước vào nấu cơm, “để cả ông bố chị và người phụ nữ ấy cùng ăn”.

Sau đó, chị Hà suy nghĩ mãi mà không biết làm thế nào để cả hai người cùng ăn. Cuối cùng, chị đã mang mặt dạ vào nhà người phụ nữ ấy, lấy lý do đến nấu cơm cho ông bố và cũng đã tạo ra những “lời chú” để cả ông bố và cả gia đình người phụ nữ đó ăn trong một tuần.

Vào buổi trưa đó, khi chúng tôi đang ngồi uống nước, ông bố của chị Hà gọi điện: “Hãy mang xe bus đến đón đồ về cho bố, tao không ở nhà với con Hoa nữa đâu”. Chị Hà biết rằng đó là kết quả của bùa của thầy Bường.

Sau khi ông Tuần rời khỏi nhà của người phụ nữ đó, ông không còn gặp cô ấy một lần nữa.

Tôi đã theo chân chị Hà để gặp ông bố của cô ấy. Ông Tuần sinh năm 1963, đã gần 60 tuổi nhưng vẫn trông khá trẻ trung. Tôi hỏi về khoảng thời gian tiếp xúc với người phụ nữ Hoa, ông cười ngượng nghịu: “Lúc đó tôi mê cô ta lắm”. “Vậy bây giờ ông có nhớ cô Hoa không”, tôi hỏi. Ông Tuần lại cười và lắc đầu.

Khi chúng tôi đang trò chuyện, có một cậu em trông bỗng chốc trở nên đứng ngồi không yên, có vẻ như bị mất hồn. Có thể cậu ta đã bị bỏ bùa. Chị Hà nói chúng tôi cần phải tìm thầy Bường ngay lập tức, lễ nhẹ thì 1-2 triệu đồng, lễ nặng thì có thể lên tới 5-7 triệu đồng.

Thầy Bường nói muốn tiến hành lễ phải đưa “khổ chủ” lên gặp thầy. “Hãy để tôi xem xét liệu hắn có bị bùa yêu hay không, sau đó mới tính chuyện giải bùa thế nào”, thầy Bường nói. Sự thành công hay không còn phụ thuộc vào khả năng của thầy giải bùa.

Thầy cũng nói rằng có rất nhiều cách để giải và làm bùa, nhưng quan trọng nhất là thần chú và khẩu quyết. “Điều này phải chính xác tuyệt đối”, thầy Bường nói. Thầy cũng nói rằng ông chỉ giúp giải bùa và làm bùa để hòa thuận trong gia đình, không giúp tranh giành chồng vợ.

Thầy cũng nói rằng nếu đúng là cậu em bị bỏ bùa, thì phải tiến hành lễ và phép. Phải lấy một vật của người phụ nữ đó, ví dụ như tóc, quần áo… để làm bùa.

Bài viết thực hiện bởi

Bài viết liên quan