Các Cử Chỉ Tay – Những Thủ Tục Khi Ra Nước Ngoài

Những Thói Quen Tay Của Người Mỹ Có Thể Là “Nguy Hiểm” Khi Đi Du Lịch

Những thói quen tay của người Mỹ, mà bạn có thể đã từng thấy trên YouTube qua Pimsleaur Approach, có thể khiến bạn gặp rắc rối khi ra nước ngoài. Cùng nhau xem xét những thói quen này và xem có những thói quen “quen thuộc” nào mà người Việt chúng ta không nên áp dụng, nhé.

Cử Chỉ Tay – Những Gì Người Việt Nên Lưu Ý Khi Đi Du Lịch

Hầu hết mọi người trên thế giới đều biết rằng việc giơ ngón giữa lên đồng nghĩa với sự sỉ nhục nặng nề đối với đối phương. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều cử chỉ thông dụng khác mà bạn nên lưu ý vì chúng có thể được coi là “nguy hiểm” ở những quốc gia khác. Dưới đây là bảy cử chỉ đó:

1. Giơ Ngón Cái – Đồng Ý Hay Khích Lệ

Ở Mỹ, giơ cao ngón cái để thể hiện sự đồng ý hay khích lệ là một thói quen rất phổ biến. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng thói quen này ở Hy Lạp, Nga, Sardinia hay Tây Phi vì người đối diện có thể hiểu nhầm là “Đồ dở hởi”.

Xem thêm  Nằm Mơ Thấy Rất Nhiều Mèo: Điềm Báo Gì Và Giải Mã Ý Nghĩa

2. Chữ “V” – Chiến Thắng Hay Cái Chết

Rất nhiều người sử dụng cử chỉ hình chữ “V” để biểu thị chiến thắng hay hòa bình ở Mỹ, hoặc chỉ đơn giản là để biểu hiện số hai. Tuy nhiên, ở Anh, Úc, Ireland hay New Zealand, chữ này sẽ bị hiểu là… cụm từ chửi thề. Vì vậy, bạn nên cẩn thận khi sử dụng cử chỉ này, đặc biệt là khi chụp ảnh ở Việt Nam.

3. Dấu “OK” – Đồng Tính

Ở Mỹ, việc cuộn ngón cái và ngón trỏ lại để tạo thành dấu “OK” thể hiện sự tán thưởng. Tuy nhiên, ở Nga, Brazil, Thổ Nhĩ Kỳ và các nước ở vùng Địa Trung Hải, điều này có nghĩa là bạn đang ám chỉ đối tác là người đồng tính. Ở Pháp và Bỉ, dấu hiệu này còn ám chỉ đối tác là vô dụng như số 0.

4. Dấu Hiệu “Dừng Lại” – Đi Chết Đi

Đừng sử dụng dấu hiệu “bàn tay thẳng đuột” để biểu thị việc muốn ai đó dừng xe lại ở Hy Lạp, vì điều đó sẽ được hiểu là “Đi chết đi”.

5. Dấu “Rock On” Texas Longhorn/ Heavy Metal

Việc chụm hai ngón giữa với ngón cái để thể hiện cử chỉ “Rock on” (Texas Longhorn) ở Na Uy có ý nghĩa niềm hãnh diện dành cho Texas. Tuy nhiên, ở các nước như Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Hy Lạp cũng như Colombia, Brazil, Albania và Slovakia, cử chỉ này được coi là tán thưởng sự cắm sừng.

6. Dấu Hiệu “Đến Đây”

Nếu bạn đến Philippines, dù đang nói bất kỳ điều gì hoặc trong bất kỳ tình huống nào, đừng bao giờ gọi ai đó đến bằng cử chỉ “Come here” (chụm ngửa bàn tay và vẫy ngón trỏ) vì bạn có thể bị bắt giữ. Cử chỉ này chỉ được sử dụng để gọi một chú chó nên nếu áp dụng cho con người, bạn sẽ bị truy cứu hình sự.

Xem thêm  Nằm Mơ Thấy Đi Du Lịch: Điềm Báo Gì?

7. Dấu Hiệu “Mọi Người Xin Lắng Nghe”

Nếu bạn đặt lòng bàn tay xuống và căng rộng ngón tay để kêu gọi đám đông hoặc muốn ai đó chờ đợi, đây là một cử chỉ thông dụng ở Mỹ. Tuy nhiên, ở Hy Lạp, điều này có nghĩa là bạn đang muốn nói “eat…. S***”.