Các Loại Vân Tay Cơ Bản

Từ lâu, xem bói vân tay đã trở thành phương pháp giúp ta suy luận về số phận và vận mệnh trong tương lai. Những dấu vân tay này có thể mang đến tài lộc và tiền tài cho chủ nhân. Tuy nhiên, cũng có những loại vân tay xấu, tín hiệu về cuộc sống không may mắn, gặp nhiều khó khăn. Hôm nay, hãy cùng khám phá về những dấu vân tay xấu không nên có dưới đây.

Đường Vân Tay là gì? Ý nghĩa của Đường Vân Tay

Đường vân tay là hệ thống các dấu vân trên lòng bàn tay. Thông thường, mỗi người sẽ có các dấu vân tay khác nhau. Tuy nhiên, tất cả đều bao gồm 3 dấu vân chính là: dấu vân sinh mệnh, dấu vân trí tuệ và dấu vân tình cảm. Dấu vân sinh mệnh biểu thị sức khỏe và tuổi thọ. Dấu vân trí tuệ biểu thị tri thức, học thức và sự nghiệp. Dấu vân tình cảm là linh hoạt trong tình yêu và hôn nhân.

Ngoài những dấu vân chính trên, còn có những dấu vân khác, phản ánh vận mệnh và cuộc sống của chủ nhân. Một số ví dụ, như dấu vân Thái Dương, dấu vân con cái, dấu vân may mắn hay dấu vân đi xa.

Những dấu vân tay xấu

Đường vân tay bao gồm cả dấu vân tay xấu và dấu vân tay tốt, phản ánh vận mệnh của mỗi người. Vậy dấu vân tay này có ý nghĩa gì? Dấu vân tay có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Nó giúp bạn suy luận về vận mệnh và cuộc sống của mình dựa trên những dấu vân trên lòng bàn tay. Thông thường, mỗi người có một dấu vân tay riêng, khó thay đổi.

Xem thêm  Mơ Thấy Gà Con đánh Con Gì

Những Dấu Vân Tay Cơ Bản Của Mỗi Người

Mỗi bàn tay đều có những dấu vân tay khác nhau. Bao gồm cả những dấu vân tay xấu và tốt, phản ánh vận mệnh và tương lai của mỗi người. Thực tế, có rất nhiều dấu vân tay khác nhau, phản ánh những phán đoán về cuộc sống trong tương lai. Tuy nhiên, mỗi người sẽ có những dấu vân tay cơ bản. Bao gồm:

Những dấu vân tay cơ bản của mỗi người

 • Dấu vân trí tuệ: Đây là dấu bắt đầu từ cạnh rìa giữa ngón cái và ngón trỏ. Thường đi ngang qua lòng bàn tay. Dấu vân trí tuệ thể hiện về học tập và sự nghiệp. Nó biểu thị trí tuệ, sự hiểu biết và thông thái của con người. Dấu vân này có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và sự phát triển của mỗi người. Dấu vân trí tuệ có thể dài, ngắn, quá dài, uốn cong hoặc tách rời với dấu vân sinh mệnh.

 • Dấu vân tình cảm: Là dấu bắt đầu từ gò Kim Tinh đi qua vùng Hỏa tinh, xuống lòng bàn tay. Là dấu tác động đến mối quan hệ tình cảm, tình duyên và hôn nhân của con người.

 • Dấu vân định mệnh: Là dấu cong vòng từ giữa ngón cái và ngón trỏ đến cổ tay. Dấu vân sinh mệnh biểu thị sức khỏe và tuổi thọ của con người. Nó có các đặc điểm như chạy dài, rõ nét, đứt quãng hoặc bị cắt ngang nhiều lần.

 • Dấu vân sinh mệnh: Là dấu dự báo về công việc và sự nghiệp tương lai của mỗi con người. Dấu này bắt đầu từ gần cổ tay đến ngón giữa. Thường đi qua một đường khác.

Đường sinh đạo

Những Dấu Vân Tay Đặc Biệt

Bên cạnh những dấu vân tay cơ bản trên, còn có những dấu vân tay tốt. Những dấu vân tay lạ này khá đặc biệt, không phải ai cũng có. Hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây:

Các dấu vân tay đặc biệt

 • Dấu vân tay chữ M: Là bốn dấu vân tay chính trên lòng bàn tay kết hợp tạo thành chữ M. Người sở hữu dấu vân tay chữ M thường là người tài năng, có khí chất và giao tiếp tốt. Vì vậy, họ thường gặt hái thành công và có cuộc sống suôn sẻ.

 • Dấu vân tay hình chữ nhất: Là dấu đi ngang qua lòng bàn tay (dấu vân trí tuệ và dấu vân tình cảm) rồi nhập lại thành một dấu. Dấu vân tay hình chữ nhất thường biểu thị sự nghiệp thành công và tương lai sáng lạn. Ngoài ra, mối quan hệ tình yêu cũng hòa hợp và gia đình hạnh phúc.

 • Dấu vân tay thỏi vàng (vân Nguyên Bảo): Là những dấu vân tay chính tạo thành hình thanh, không bị đứt tách. Người sở hữu dấu vân tay thỏi vàng thường có số mệnh giàu sang và phú quý. Mặc dù có thể trải qua khó khăn trong cuộc sống, nhưng khi già, họ sẽ tận hưởng cuộc sống viên mãn.

 • Dấu vân tay chữ X: Là dấu hình thành ở giữa hai dấu vân tay. Người sở hữu dấu vân tay này thường có số mệnh giàu sang và phú quý, được nhiều người quý trọng.

 • Dấu vân tay tam xiên (ba nhánh): Là dấu vân tay có hình như nhánh cây, tạo ra ba hướng khác nhau. Người sở hữu dấu vân tay tam xiên thường có vận mệnh thuận lợi và phú quý.

Xem thêm  Bài Cúng Động Thổ Xây Nhà: Làm thế nào để thu hút may mắn và thành công?

Những dấu vân tay tốt đem đến vận mệnh may mắn

Những Dấu Vân Tay Xấu, Không Nên Có

Thông thường, dấu vân tay sẽ giúp suy luận vận mệnh và cuộc sống của mỗi người. Tuy nhiên, bên cạnh những dấu vân tay đẹp, cũng sẽ có những dấu vân tay xấu, không nên có. Những dấu vân tay này có thể ảnh hưởng đến vận mệnh tài lộc và sự nghiệp của bạn. Vì vậy, hãy cùng khám phá những dấu vân tay không nên có ngay dưới đây.

Bật mí những dấu vân tay xấu, không nên có

Dấu vân tay công danh bị phân nhánh

Dấu vân tay công danh là dấu ở giữa ba nhánh vân tay chính. Nếu dấu vân tay này phân nhánh hoặc kéo dài, người sở hữu sẽ là người ham học hỏi, tiếp thu kiến thức ở nhiều lĩnh vực.

Tuy nhiên, họ thường thiếu tính nhẫn nại, kiên trì và không kiên nhẫn. Vì vậy, thường khó thành công, trải qua nhiều thất bại hoặc những rắc rối. Họ cũng rất dễ nản lòng và từ bỏ. Đây là một trong những dấu vân tay xấu gây ảnh hưởng đến vận mệnh của con người.

Những dấu vân tay xấu: dấu vân tay công danh bị phân nhánh

Tóm lại, dấu vân tay công danh bị phân nhánh là một trong những dấu vân tay xấu, không nên có. Bởi vì tính không kiên nhẫn, người sở hữu dễ gặp thất bại và không thành công trong công việc và cuộc sống.

Dấu vân tay sinh mệnh bị đứt đoạn

Dấu vân tay sinh mệnh là dấu vân tay nằm ở dưới ngón cái, nối với cổ tay. Thường biểu thị tuổi thọ của con người.

Nếu dấu vân tay sinh mệnh bị đứt đoạn, không liền mạch, thì đó là một trong những dấu vân tay xấu. Nó biểu thị sức khỏe kém, có thể gặp nhiều bệnh tật hoặc tai nạn trong cuộc sống. Bên cạnh đó, cũng biểu hiện người có cuộc sống không thọ.

Xem thêm  Bạch Y Thần Chú Linh ứng

Những dấu vân tay xấu: dấu vân tay sinh mệnh bị đứt đoạn

Dấu vân tay trí tuệ bị gãy đoạn hoặc đứt

Dấu vân tay trí tuệ là các đoạn vân tay ngay bên cạnh dấu vân tay công danh. Nếu dấu vân tay trí tuệ bị gãy đoạn hoặc đứt, đó là những dấu vân tay xấu. Nó biểu thị sự xáo trộn về tinh thần, trí nhớ và có thể gây ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn sau này.

Bên cạnh đó, nếu dấu vân tay trí tuệ bị cắt ngắn ngay dưới ngón giữa, cần đề phòng khi treo cao. Có thể ảnh hưởng đến vận mệnh của bạn.

Những dấu vân tay xấu: dấu vân tay trí tuệ gãy đoạn hoặc đứt

Dấu vân tay vận mệnh có dấu vân tay đảo ngược

Liệu có những dấu vân tay xấu nào? Ảnh hưởng gì đến vận mệnh con người? Dấu vân tay vận mệnh (dấu ngọc trụ) biểu thị thành tựu trong công việc, cuộc sống hoặc các mối quan hệ xã hội.

Nếu dấu vân tay vận mệnh có dấu vân tay đảo ngược, trông như một hòn đảo, đó là một điều không may mắn. Bởi nó biểu thị sự thất thoát và mất mát về tiền bạc. Ngoài ra, nếu trầm trọng hơn, có thể mang đến nợ nần và khoản vay lớn khó vực dậy. Gây ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống và vận mệnh của người sở hữu. Vì vậy, đây là một trong những dấu vân tay xấu mà bạn nên lưu ý.

Những dấu vân tay xấu: dấu vân tay vận mệnh có dấu vân tay đảo ngược

Dấu vân tay tình duyên bị đứt đoạn

Dấu vân tay tình duyên là dấu nối từ ngón út đến giữa ngón trỏ và ngón giữa. Dấu vân tay tình duyên biểu thị cuộc sống tình cảm và hôn nhân của mỗi người.

Nếu dấu vân tay tình duyên bị đứt đoạn, đó là một trong những dấu vân tay xấu. Nó biểu thị những trở ngại trong tình cảm, rắc rối tình duyên, gặp nhiều sóng gió và chông gai. Mặc dù có thể chịu đựng, nhưng dấu vân tay tình duyên vẫn khá bất lợi, dễ gặp chia tắt. Đặc biệt, những người có dấu vân tay tình duyên bị đứt đoạn thì dễ có hôn nhân đổ vỡ, không may mắn.

Xem thêm  Nằm Mơ Thấy Đánh Chết Rắn: Ý Nghĩa và Tác Động Của Giấc Mơ

Những dấu vân tay xấu: dấu vân tay tình duyên bị đứt đoạn

Vân chỉ tay chằng chịt ở cổ tay

Một trong những dấu vân tay xấu không nên có là vân chỉ tay chằng chịt ở cổ tay. Vì biểu thị người có tư duy tập trung vào vật chất và ham thích về tài lợi. Bên cạnh đó, cũng là người thiếu chính kiến trong cuộc sống, dễ bỏ lỡ cơ hội. Họ thường khó thành công và gặp nhiều trắc trở trong cuộc sống.

Vân chỉ tay chằng chịt ở cổ tay

Có vân chỉ tay hình lưới ở gò Kim Tinh

Gò Kim Tinh là phần thịt nổi lên ở phần dưới ngón cái ở lòng bàn tay. Có vân tay hình lưới ở gò Kim Tinh là một trong những dấu vân tay xấu. Điều này biểu thị người đó là người đặt nặng vào vật chất, tham gia vào các hoạt động chỉ vì lợi ích cá nhân. Bên cạnh đó, cũng là người dễ bị lừa dối về tình cảm và cuộc sống.

Có vân chỉ tay hình lưới ở gò Kim Tinh

Nếu phụ nữ có vân chỉ tay hình lưới, kèm theo dấu (*) ở gò Kim Tinh, thì sẽ là người có số phu nhiều phiền toái. Sống một cuộc sống cô đơn và lạnh lẽo.

Phía trên là toàn bộ về những dấu vân tay xấu có thể khiến cuộc sống trở nên lận đận và không may mắn. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về các dấu vân tay của mình. Ngoài ra, đừng quên truy cập Khám Phá Lịch Sử thường xuyên để cập nhật các thông tin mới nhất về phong thủy mỗi ngày nhé.

Xem thêm: Cách xem tử vi chính xác nhất – Những lợi ích của việc xem tử vi

Một số Dấu Vân Tay Tốt Quý

Đối với dấu vân tay của mỗi người, ngoài những dấu vân tay xấu biểu thị điều không may mắn trong cuộc sống, cũng có rất nhiều dấu vân tay tốt quý, biểu thị “quý nhân phù trợ” tài vận. Hãy cùng Khám Phá Lịch Sử khám phá ngay dưới đây:

Một số dấu vân tay tốt cực quý

 • Dấu vân tay tài vận (dấu Thủy Tinh): Là dấu ngắn nằm ở gò Thủy Tinh (cuối ngón út). Người sở hữu dấu vân tay này sẽ có tài vận tốt, phát tài nhanh chóng. Đặc biệt, sẽ có sự nghiệp thành công.

 • Dấu tiền tài: Là dấu ở giữa gò Thủy Tinh và gò Thái Dương. Sở hữu dấu tiền tài sẽ mang đến nhiều may mắn về tiền bạc, công việc và đầu tư nhà đất.

 • Dấu Tinh Văn: Là các dấu xuất hiện ở gò Mộc Tinh và gò Thái Dương. Biểu thị phúc vận tốt, công danh sự nghiệp gặp nhiều may mắn.

Xem thêm  Nằm Mơ Về Xây Nhà: Giải Mã Ý Nghĩa và Điềm Báo

Dấu Vân Tay Nhiều Có Phải Là Số Mệnh Khổ?

Thông thường, trong bàn vân tay của mỗi người sẽ có 4 dấu vân tay chính. Bao gồm dấu vân định mệnh, dấu vân sinh mệnh, dấu vân trí tuệ và dấu vân tình cảm. Tất cả dấu vân tay sẽ có những dấu vân tay xấu và đẹp, biểu thị vận mệnh và cuộc sống của người sở hữu.

Có phải dấu vân tay nhiều là số mệnh khổ không? Thực tế, nếu lòng bàn tay có quá nhiều dấu vân dài và phức tạp, người đó thường sống theo tình cảm và nội tâm. Điều này khiến tâm trí họ nhạy bén hơn, dễ bị ảnh hưởng. Điều này biểu thị người đó dễ gặp rắc rối trong tình yêu, hôn nhân và gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Dấu vân tay nhiều có phải là số mệnh khổ?

Một Số Cách Giúp Cải Thiện Vận Mệnh Khi Có Dấu Vân Tay Xấu

Đứng trước những dấu vân tay xấu là điều không ai muốn. Tuy nhiên, dấu vân tay có thể thay đổi theo thời gian. Vì vậy, chúng ta vẫn có thể hy vọng rằng nó sẽ thay đổi và cuộc sống của chúng ta cũng sẽ thay đổi theo. Tuy nhiên, trong quá trình chờ đợi đó, chúng ta có thể áp dụng một số cách sau đây để giảm thiểu những rủi ro khi có những dấu vân tay xấu.

 • Cách suy tính tích cực: Suy nghĩ lạc quan và tích cực giúp tâm trí luôn sáng suốt và tinh thần minh mẫn hơn. Từ đó, quyết định sẽ đưa ra chính xác hơn và có khả năng kiểm soát số phận và vận mệnh của chúng ta.

 • Thường xuyên vận động bàn tay: Dấu vân tay có thể thay đổi dần theo thời gian. Vì vậy, hãy thường xuyên vận động ngón tay hay tập thể dục bàn tay để tác động tích cực lên dấu vân tay và loại bỏ những dấu vân tay xấu.

 • Tích cực tham gia vào công việc xã hội và hoạt động thiện nguyện: Tham gia vào công việc có ích, hoạt động thiện nguyện sẽ giúp thay đổi số mệnh của chúng ta. Bên cạnh đó, thường xuyên làm việc thiện nguyện cũng giúp tâm tính của chúng ta bình tĩnh và yên tâm hơn. Từ đó, tạo ra những tác động tích cực đến những dấu vân tay xấu.

Phía trên là toàn bộ về những dấu vân tay xấu có thể làm cuộc sống trở nên lận đận và không may mắn. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về các dấu vân tay của mình. Đừng quên thường xuyên truy cập Khám Phá Lịch Sử để cập nhật các thông tin mới nhất về phong thủy mỗi ngày nhé.

Xem thêm: