Các Dạng Bùa Yêu Độc Đoán

MỞ ĐẦU

Chuyện “bùa yêu” không phải là chuyện đùa. Khi tò mò về “bùa yêu”, tôi đã nghe được câu chuyện của Thanh (một thiếu gia nổi tiếng ở quận Gò Vấp) về việc anh ta vô tình rơi vào trò lừa bịp. Thanh kể rằng Hùng, người bạn cùng chơi trong nhóm, mới 25 tuổi nhưng vì gia đình giàu có, anh đã trở thành thành viên của “câu lạc bộ” ăn chơi. Với ngoại hình đẹp trai, túi tiền luôn đầy ắp, và chiếc xe hơi bóng loáng, Hùng dễ dàng quyến rũ các cô gái trong các quán bar, nhà hàng…

Một lần, sau khi nhậu say, cả nhóm quyết định đến một quán karaoke “nổi”. Tại đó, Hùng qua đêm với một tiếp viên. Từ đó, Hùng hoàn toàn thay đổi. Anh ta không muốn rời khỏi quán và chỉ chấp nhận ngồi với tiếp viên đó. Cả hai bắt đầu sống chung như vợ chồng, Hùng không quan tâm đến lời khuyên từ gia đình và bạn bè, thậm chí đe dọa “từ con” của cha mẹ. Anh ta đã dọn ra thuê nhà trọ để sống với người mà anh ta mơ ước. Từ đó, Hùng không còn tiền cấp cho cha mẹ và tiền dần trôi đi sau những ngày tháng ăn chơi. Hùng đã bắt đầu bán dần tài sản như dây chuyền, đồng hồ và cuối cùng là chiếc xe hơi để “bảo” người tình.

Dù cha mẹ không tiếp tục cho tiền, họ vẫn quan tâm đến Hùng. Họ tin rằng “bùa yêu” đang ám ảnh cậu ta và mong muốn đưa cậu đi giải bùa để Hùng tỉnh táo. Họ nhờ Thanh đưa Hùng gặp một thầy giải bùa ở quận Gò Vấp. Thầy cho biết: “Con ông bà bị “bùa yêu”, thầy khá giỏi trong việc giải bùa. “Nó” được đánh dấu một chấm giống như một nốt ruồi màu son trên ngực cô gái, sau đó được cúng tổ. Nếu ai hôn vào chấm đó, sẽ tuân theo mọi lời và chỉ làm như đã được nói…”

Đó chỉ là một trong số những câu chuyện mà chúng tôi nghe được về sức mạnh của “bùa yêu”. Theo Thanh, sở thích sở hữu “bùa yêu” đang là “mốt” của nhiều cô gái làm tiếp viên trong các quán bia, quán cà phê để tìm kiếm một người yêu giàu có và đẹp trai. Những cô gái có tiền thì thuê thầy giỏi để nhờ đặc chế bùa mạnh mẽ, còn không thì tự… làm bùa. Thanh cho biết hiện có một thầy ở quận Gò Vấp tên là L. chuyên đánh dấu nốt ruồi màu son, cúng tổ cho các người yêu của cô gái này. “Chỉ cần nhìn thấy nốt ruồi son trên ngực là biết người đó là đệ tử của thầy L.”, Thanh khẳng định.

Ngoài ra, một số cô gái và chàng trai khi yêu nhưng không được đối tác đáp lại cũng tìm đến “bùa yêu”. Phương, một tín đồ của “bùa yêu”, kể rằng có tới 1.001 loại “bùa yêu”, phù hợp với vùng miền, phong tục và thầy yểm. Ví dụ, ở các vùng miền núi phía Bắc, người ta sử dụng nước từ 9 nguồn suối pha với các loại thuốc chỉ thầy mới biết rõ, sau đó cho người mình yêu uống. Hiệu quả đã được chứng minh, bất kể đã có vợ hoặc con vẫn không quên vì nhớ mà quay lại với mình. Trong một số tỉnh phía Nam, việc sử dụng các loại ngải và bùa được đánh dấu bằng giấy, sau đó đốt để lắng và cho người trong mộng uống.

Phương kể rằng anh đã giúp một chàng trai đẹp trai và tài năng bỏ bùa thành công. Chỉ cần có tên, tuổi và ảnh của cả hai người, thầy yểm sẽ cúng tổ, sau đó đốt thành tro và đưa vào một chiếc túi nhỏ. Khi gặp người mình muốn bỏ bùa, anh mang theo túi nhỏ đó và chờ cơ hội để nhúng vào cốc nước hoặc đồ ăn mà người đó sử dụng… thành công (?).

XUẤT NGOẠI ĐỂ TÌM “BÙA YÊU”

Trong chuyến công tác kéo dài tại Campuchia vào cuối tháng 5 năm 2016, tôi đã nhờ bác sĩ A., người đang sinh sống tại khu vực cầu Chpa Om Pau (hay còn gọi là cầu Sài Gòn ở Phnôm Pênh, Campuchia), dẫn tôi đi xin “bùa yêu”. Chị A. ngay lập tức phản ứng: “Đừng tin vào những thứ đó, chỉ mất thời gian và tiền bạc mà không đem lại bất cứ điều gì cả”. Sau một thời gian thuyết phục, chị cũng đồng ý giúp tôi.

Theo bác sĩ A., người dân nơi đây thường tin vào bói toán và bùa ngãi; vì không bị cấm nên việc xin bùa ngãi diễn ra công khai. “Nhiều người Việt Nam nghe về tính linh thiêng của đất nước này trong việc bùa ngãi nên họ sang đây để xin bùa. Một người chỉ xin một người khác, nên số lượng người xin cũng khá lớn”, bác sĩ A. chia sẻ.

Chúng tôi được chị A. dẫn đến gặp một thầy ở khu vực gần chợ mới và chị A. đóng vai trò thông dịch giúp tôi. Thầy cho biết chi phí khoảng 20USD, bao gồm cả hai dây cà tha (tương tự như sợi dây len ở Việt Nam), hai lọ nước hoa và thầy sẽ tạo ra bùa. Sau khi thầy tiến hành lễ cúng và yểm bùa lên hai sợi dây, tôi được mang về, một sợi để đeo và sợi còn lại để người yêu trong mộng đeo. Chúng tôi không nhịn được cười khi nghe cách hướng dẫn của thầy và đặt câu hỏi: “Nếu người ta không muốn, làm sao để họ nhận và đeo sợi dây này?”. Thầy trả lời rất thẳng thắn: “Thầy chỉ tạo ra ma thuật trong sợi dây này. Cách người ta đeo dây là tùy thuộc vào sự lựa chọn của mỗi người, vì giá chỉ đó thôi nên không có gì quá hơn”.

Sau khi quay trở lại cầu Chpa Om Pau, chị A. kể lại rằng gần đó có một thầy tên là Thủy, được cho là rất giỏi và làm “bùa yêu” rất công phu. Tuy nhiên, giá của thầy này lên tới 150USD và nếu muốn gặp thì phải hẹn trước. Quả thật, như lời giới thiệu, từ khi gặp thầy, anh ấy đã nói: “Đi xin bùa phải tuyệt đối tin tưởng thì mới có hiệu quả”. Thầy hướng dẫn tôi qua sơ qua phương pháp làm bùa, nếu tôi đồng ý, anh ta sẽ tiến hành.

Theo thầy Thủy, dù là “bùa yêu” nhưng vẫn phải tuân thủ theo duyên số và ý trời. Khi đã có thông tin và tên của cả hai người, thầy sẽ xem xem có hợp nhau và có sống được bên nhau không, nếu cả hai không hợp nhau thì thầy sẽ không tạo bùa vì sẽ có tác động ngược lại. Thầy cần có ảnh chân dung của cả hai người và sau đó sẽ tạo ra một tượng từ sáp, trong tiếng Campuchia gọi là “kapun”. Từ tượng này, thầy sẽ yểm bùa và cúng tổ kèm theo một tờ bùa. Người đàn ông sẽ mang tượng sáp về chôn và tờ bùa sẽ để ở gối ngủ, vào buổi tối, anh ta sẽ gọi tên người mà anh ta yêu; tuyệt đối không bước qua hoặc đặt chân lên tờ gối này. Sau khi thầy giải thích một thời gian, chúng tôi tìm lý do để không mang theo ảnh của người trong mộng, vì thế chúng tôi dự định quay lại một ngày khác để nhờ thầy giúp đỡ…

CHUYỆN BÙA YÊU HOANG ĐƯỜNG

Thông tin về sức mạnh bí ẩn của “bùa yêu” đã khiến không ít người tin và làm theo hy vọng tìm được người mình yêu. Ngoài những cách truyền thống như đến xin thầy bùa, hiện nay trên internet cũng có rất nhiều trang mạng xã hội quảng cáo làm “bùa yêu”. Đa số vẫn sử dụng cách yểm bùa vào những mảnh vải nhỏ, dây đeo… đốt thành tro và cho người trong mộng uống. Nguy hiểm hơn, nhiều người đã nghĩ ra cách tạo ra bùa rất… khó hiểu và thiếu vệ sinh. Ví dụ, một người phụ nữ muốn bỏ bùa cho một người đàn ông, cô ta sẽ chích máu từ tay của mình vào thức ăn hoặc đồ uống của anh ta. Hơn nữa, khi người phụ nữ đó đến ngày “đèn đỏ”, cô ta sẽ lấy băng vệ sinh đốt thành tro và hòa vào nước cho người đó uống để người đó mê mẩn theo mình…

Tuy nhiên, những thầy giải thích rằng làm “bùa yêu” cũng có cách giải bùa. Theo quảng cáo “thần thánh”, nhiều thầy đã thể hiện tính chất chỉ vừa làm bùa vừa giải bùa, nhưng đó chỉ là sự lợi dụng, kiếm tiền từ sự tin tưởng mù quáng của nhiều người. Như chúng ta đã biết, “bùa yêu” đã xuất hiện từ xa xưa thông qua những tin đồn, nhưng chưa bao giờ có cơ sở khoa học để chứng minh điều đó là sự thật. Rất mong mọi người cẩn trọng với những chiêu trò “bùa yêu” không đáng tin, để tránh lãng phí tiền bạc, gây hại cho thân thể và có thể dẫn đến hậu quả không lường trước.

Bài viết thực hiện bởi Khám Phá Lịch Sử

Đội ngũ biên tập viên tại khamphalichsu.com là các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Bằng sự kết hợp tinh tế giữa con người và công nghệ AI, chúng tôi tạo ra những bài viết không chỉ độc đáo mà còn đầy hấp dẫn.

Bài viết liên quan