Khám Phá Màu Sắc Tương Hợp Với Mệnh Thổ

Mệnh Thổ là một yếu tố quan trọng khi chọn mua các vật phẩm như điện thoại, ô tô, xe máy, ví tiền, laptop… Nếu bạn đang tự hỏi màu sắc nào hợp với mệnh Thổ, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn! Hãy tham khảo ngay để tìm hiểu về mệnh nam Thổ, mệnh nữ Thổ và màu sắc phù hợp nhất trong năm 2021, cũng như những màu không hợp và kiêng kỵ.

I. Mệnh Thổ hợp với màu nào?

Trong phong thủy, mệnh Thổ đại diện cho Đất mẹ, mang sức sống và nuôi dưỡng vạn vật, cây cỏ. Để biết màu sắc nào hợp với mệnh Thổ, bạn cần hiểu về quy luật tương sinh và tương khắc theo thuyết Ngũ hành. Theo quy luật này, các màu đại diện cho bản mệnh và màu sắc thuộc hành tương sinh với hành bản mệnh là những màu hợp mệnh.

mệnh thổ hợp màu gì

Hãy cùng tìm hiểu màu sắc hợp với mệnh Thổ:

 • Màu tương sinh: đỏ, hồng, tím – tượng trưng cho hành Hỏa
 • Màu tương hợp: nâu, vàng đất, cam đất – tượng trưng cho hành Thổ

Vì vậy, mệnh Thổ hợp với màu đỏ, hồng, tím vì đây là các màu tương sinh với hành Thổ. Trong số đó, màu đỏ là màu hợp nhất vì đại diện cho hành Hỏa. Hỏa là ngọn lửa, sự sinh sôi và đốt cháy mọi thứ, tạo ra đất màu mỡ, mang tài lộc và may mắn.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Tìm Hiểu Ngày Đẹp Đổ Mái Tháng 11

1. Màu sắc hợp với nữ mệnh Thổ

Nữ mệnh Thổ hợp với tất cả các màu sắc hợp với mệnh Thổ. Đó có thể là màu đỏ, hồng, tím, nâu, vàng đất… Tuy nhiên, nên sử dụng thường xuyên các màu hồng, đỏ, nâu, vàng đất… Các màu sắc khác như tím, cam đậm thì nên dùng trong những dịp đặc biệt, sự kiện quan trọng.

nữ mệnh thổ hợp màu gì

Các màu sắc hợp với nữ mệnh Thổ

2. Màu sắc hợp với nam mệnh Thổ

Nam mệnh Thổ cũng có thể sử dụng các màu sắc hợp với mệnh Thổ. Trong số đó, màu đỏ, nâu và vàng đất là màu hợp nhất. Những màu này phù hợp với đặc trưng giới tính của nam giới.

nam mệnh thổ hợp màu gì

Các màu sắc hợp với nam mệnh Thổ

II. Mệnh Thổ không hợp với màu nào nhất?

Theo quan niệm Ngũ hành, vì cây mọc trong đất, hút chất dinh dưỡng từ đất khiến đất suy kiệt, xói mòn. Do đó, hành Mộc tương khắc với hành Thổ. Theo quan điểm này, mệnh Thổ không hợp với màu xanh lá cây nhất. Vì xanh lá cây là màu đại diện, đặc trưng của hành Mộc.

Theo đó, nếu người mệnh Thổ sử dụng nhiều màu xanh lá cây trong thời gian dài sẽ gặp phải các vấn đề về sức khỏe, tài chính và tình cảm. Vì vậy, các chuyên gia phong thủy khuyên người mệnh Thổ nên tránh chọn mua hoặc sử dụng các vật phẩm quan trọng (điện thoại, ô tô, máy tính, ví tiền…) có màu xanh lá cây để tránh những điều không may mắn.

mệnh thổ không hợp màu gì

Mệnh Thổ không hợp với màu xanh

III. Những năm sinh thuộc mệnh Thổ

Để biết ai trong gia đình, bạn bè, người thân có mệnh Thổ, bạn nên biết năm sinh của họ. Dưới đây là thông tin về những năm sinh thuộc mệnh Thổ:

 • Người sinh từ năm 1960 đến 2020 (Canh Tý)
 • Người sinh từ năm 1961 đến 2021 (Tân Sửu)
 • Người sinh từ năm 1938 đến 1998 (Mậu Dần)
 • Người sinh từ năm 1939 đến 1999 (Kỷ Mão)
 • Người sinh từ năm 1976 đến 2036 (Bính Thìn)
 • Người sinh từ năm 1977 đến 2037 (Đinh Tỵ)
 • Người sinh từ năm 1990 đến 1930 (Canh Ngọ)
 • Người sinh từ năm 1991 đến 1931 (Tân Mùi)
 • Người sinh từ năm 1968 đến 2028 (Mậu Thân)
 • Người sinh từ năm 1969 đến 2029 (Kỷ Dậu)
 • Người sinh từ năm 1946 đến 2006 (Bính Tuất)
 • Người sinh từ năm 1947 đến 2007 (Đinh Hợi)
Xem thêm  Tư vấn Phong Thủy Nhà ở: Cách đảm bảo cuộc sống hạnh phúc và bình an

IV. Giải đáp những thắc mắc về mệnh Thổ

Liên quan đến mệnh Thổ, người ta thường quan tâm đến những vấn đề như mệnh Thổ có hợp với màu đen không, nên chọn laptop, máy tính, đá thạch anh… màu gì để hợp phong thủy nhất. Nếu bạn đang quan tâm đến những câu hỏi này, sau đây là câu trả lời cho bạn!

1. Mệnh Thổ nên chọn laptop màu gì?

Mệnh Thổ nên chọn laptop màu đỏ, màu hồng hoặc các tông màu nâu, vàng đất, cam sẫm là tốt nhất. Vì đây là các tông màu tương sinh (hành Hỏa) và tương hợp với mệnh Thổ (hành Thổ). Trường hợp bạn không tìm được laptop có tông màu hợp với mệnh Thổ, bạn có thể sử dụng các màu sắc này để trang trí cho laptop. Ví dụ như dùng decal, miếng dán, sticker có màu đỏ, hồng tím, vàng đất, nâu… tương hợp với bản mệnh.

mệnh thổ mua laptop màu gì

Laptop màu đỏ rất hợp với mệnh Thổ

2. Mệnh Thổ có hợp màu đen không?

Màu đen là màu sắc đại diện cho hành Thủy (nước). Theo quan niệm Ngũ hành, Thổ khắc Thủy. Vì thế, nếu người mệnh Thổ sử dụng các màu thuộc mệnh Thủy, màu sắc này có thể bị khắc chế, nhưng không gây khắc chế ngược lại. Vì vậy, mệnh Thổ có thể sử dụng màu đen.

3. Mệnh Thổ hợp đá thạch anh màu gì?

Theo chuyên gia phong thủy, mệnh Thổ hợp với đá thạch anh màu hồng, đá thạch anh tím và đá thạch anh vàng. Vì đây là các màu thuộc mệnh Hỏa, và Hỏa sinh Thổ. Nếu bạn chọn đá thạch anh có các tông màu này, bạn sẽ gặp nhiều may mắn, tăng cường sức khỏe và thu về nhiều tài lộc.

Xem thêm  Tranh Hợp Mệnh Thủy

mệnh thổ hợp đá thạch anh tím

Mệnh Thổ hợp với đá thạch anh màu tím

4. Mệnh Lộ Bàng Thổ hợp màu gì?

Lộ Bàng Thổ là bản mệnh của những người sinh năm 1991. Vì vẫn thuộc mệnh Thổ, người Lộ Bàng Thổ cũng nên sử dụng các màu hợp với mệnh Thổ nói chung. Đó là các màu thuộc hành Hỏa (đỏ, tím, hồng) và màu thuộc hành Thổ (nâu, vàng hoàng thổ, nâu nhạt…).

Đó là những thông tin mà bạn có thể tham khảo về màu sắc hợp với mệnh Thổ trong năm 2021, những năm sinh thuộc mệnh Thổ… Hy vọng rằng với những thông tin mà Khám Phá Lịch Sử chia sẻ, bạn sẽ có thể lựa chọn được các vật phẩm như laptop, ô tô, xe máy, điện thoại, ví tiền, đồng hồ… có màu sắc hợp phong thủy, giúp tăng cường sức khỏe, tài lộc và may mắn cho bản thân. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại bình luận để Khám Phá Lịch Sử hỗ trợ và tư vấn cho bạn!

Xem thêm bài viết: Khám Phá Lịch Sử