Khám Phá Cách Bài Trí Tượng Ngựa Phong Thủy

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể nhận được sự ủng hộ từ Tượng Ngựa phong thủy nếu không biết cách bài trí đúng cách. Cùng Khám Phá Lịch Sử tìm hiểu ngay nhé!

Ngựa mang ý nghĩa gì trong phong thuỷ?

Cách bài trí tượng Ngựa đúng phong thủy

Vị trí đặt tượng ngựa phong thuỷ tại nhà và bàn làm việc Công ty

Đặt tượng ngựa tại gia đình

Nói về vị trí đặt tượng ngựa trong nhà ở, theo nhiều chuyên gia phong thủy, nơi đặt tốt nhất là phòng khách, hướng thẳng ra phía cửa. Bởi lẽ, phòng khách được xem là trung tâm thu hút các luồng khí tốt đẹp, nguồn năng lượng của ngôi nhà. Tượng Ngựa được đặt nơi phòng khách sẽ giúp gia chủ phát huy được vượng khí, làm ăn thuận lợi hơn.

![Cách bài trí Tượng Ngựa hợp phong thủy để hút tài lộc](https://file.hstatic.net/200000017614/file/tuong-ngua-1_982e92b78d6f4fbdac9b0c65b70f6ca2.jpg)

Đặt tượng ngựa tại nơi làm việc, Công ty

Tại công ty, văn phòng hay chỗ buôn bán, nếu bạn muốn bài trí Tượng Ngựa phong thủy mạ vàng thì vị trí đặt tượng ngựa phong thuỷ nên ở hướng đối diện với cửa ra vào để hút nguồn năng lượng tốt. Vị trí lý tưởng là ở quầy lễ tân hoặc ở bàn làm việc. Tượng ngựa phong thủy đặt tại đây sẽ giúp công việc thuận lợi, gặp nhiều may mắn, thu hút đối tác, khách hàng nhiều hơn.

Xem thêm  Khám Phá Đá Thạch Anh và Phong Thủy Nhà Ở

Đặt tượng ngựa phong thuỷ theo hướng nào tốt?

Theo phong thủy, Ngựa thuộc hành Hỏa trong ngũ Hành. Hướng tốt nhất để bài trí tượng linh vật này là hướng Nam. Bởi vậy đây là hướng tốt để bài trí tượng ngựa, giúp phát huy tối đa linh khí, hỗ trợ gia chủ trong công việc và cuộc sống.

Ngoài hướng tốt nhất là hướng Nam thì một số hướng khác cũng được xem là hút tài lộc như hướng Đông Nam, Tây Bắc. Bởi theo quan niệm dân gian, đặt tượng ngựa phong thuỷ ở vị trí này có thể hút tài lộc từ những chú ngựa tốt ở vùng Mông Cổ, Tân Cương, vốn là những vùng đất năm ở phía Tây Bắc.

Ngoài ra, gia chủ cũng có thể xem tuổi của mình để có hướng bài trí tượng ngựa phù hợp nhất bởi bản mệnh sẽ phát huy được giá trị phong thủy của tượng ngựa trong trường hợp này.

Lưu ý khi bài trí Tượng Ngựa phong thủy

Những lưu ý khi bài trí tượng Ngựa phong thủy gia chủ cần nhớ rõ bởi cũng giống như các vật phẩm phong thủy khác, tượng Ngựa cần có không gian tốt, sạch sẽ, cao ráo để phát huy được linh khí của mình.

Cụ thể, tượng ngựa phong thủy không nên đặt ở phòng ngủ hay nơi riêng tư bởi đây là vật phẩm có nguồn năng lượng lớn, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu bài trí tượng Ngựa ở phòng khách thì nên đặt trên kệ gỗ, vừa hợp phong thủy vừa giúp tượng tránh được sự tác động từ môi trường. Đặc biệt là những bức tượng làm bằng chất liệu quý như tượng ngựa mạ vàng, tượng ngựa làm bằng Ngọc, đá quý…

Xem thêm  Vòng Tay Phong Thủy cho Mệnh Kim

![Cách bài trí Tượng Ngựa hợp phong thủy để hút tài lộc](https://file.hstatic.net/200000017614/file/ngua-tai-loc-1_a139daece3434ef39f508f2bf837fd7e.jpg)

Nhằm bảo vệ tượng ngựa mạ vàng bền mãi với thời gian, các nghệ nhân của Khám Phá Lịch Sử sau khi mạ vàng điện phân lên tượng Ngựa sẽ phủ thêm một lớp sơn đặc biệt để bảo vệ khỏi tác động của môi trường. Chính vì vậy trong điều kiện bảo quản tốt, những bức Tượng Ngựa phong thủy mạ vàng của Khám Phá Lịch Sử sẽ giữ được sắc vàng sang trọng, lấp lánh đến hàng trăm năm.

Ngoài ra, một số lưu ý khác khi đặt tượng Ngựa phong thủy chính là không nên đặt tượng theo hướng ngựa chạy ra ngoài. Bởi theo phong thủy thì đặt như vậy của cải sẽ không giữ được, lộc không tụ. Khi đặt cũng không nên để tượng ngựa hướng thẳng ra ngoài cửa mà có thể đặt đối diện nhưng hơi chếch một chút.

Khi đặt ngựa phong thủy, gia chủ không được để các đồ vật xung quanh lộn xộn, ẩm thấp, không sạch sẽ. Bởi như vậy sẽ khiến linh khí của tượng bị giảm sút, che đi sự may mắn, tài lộc của gia đình. Do đó, bạn nên dọn dẹp sạch sẽ thường xuyên khu vực để tượng giúp cho không gian thêm bắt mắt, thu hút thêm nhiều vượng khí.

Vì là tượng phong thủy nên bạn cần hạn chế việc rơi vỡ, trầy xước tượng ngựa bởi điều này có thể khiến gia đình bạn gặp những điều không may mắn,

Xét về số lượng ngựa, cách đặt Ngựa theo phong thủy cấm kỵ đặt 5 con bởi theo quan niệm phong thủy, 5 là ngũ thường khiến người ta nghĩ đến câu: Ngũ mã phanh thây, ảnh hưởng đến sức khỏe, sự may mắn của gia đình.

Xem thêm  Xem Tuổi Dần Năm 1986: Bính Dần Nữ Mạng Năm 2023 - Năm Bứt Phá và Thành Công

Ngoài ra, số lượng ngựa cũng không nên đặt 1 con hoặc nếu đặt thì đặt cùng các vật phẩm phong thủy khác. Khi đặt ngựa phong thủy để bàn làm việc cũng cần lưu ý hướng đầu ngựa vào trong hàm ý sẽ mang tài lộc đến cho gia chủ.

Riêng người tuổi Tý bài trí tượng Ngựa nên tránh hướng Nam bởi đây là hướng xung khắc với gia chủ.

Một số câu hỏi thường gặp khi bài trí tượng ngựa

Ngựa nên quay ra hay quay vào?

Tân Việt/Khám Phá Lịch Sử