Cách Đặt Giường Ngủ Theo Phong Thủy: Bí Kíp Cho Giấc Ngủ Ngon và An Lành

Dưới đây là những bí quyết về cách đặt giường ngủ theo phong thủy để mang lại giấc ngủ ngon và đảm bảo yếu tố phong thủy từ Homedy.

Lưu Ý 1: Không Nên Đặt Giường Ngủ Gần Nhà Vệ Sinh

Tại những căn phòng trọ nhỏ, để tiết kiệm không gian, chủ nhân thường đặt giường ngủ gần nhà vệ sinh. Tuy nhiên, nhà vệ sinh là nơi tích tụ nhiều khí xấu không tốt cho sức khỏe. Do đó, hạn chế đặt giường sát nhà vệ sinh. Nếu không thể tránh được, bạn có thể đặt các loại cây phong thủy, bình phong, hoặc giá sách ở giữa để giảm thiểu tác động xấu.

Lưu Ý 2: Tránh Để Xà Ngang và Tranh Ảnh Lớn Phía Đầu Giường

Thanh xà ngang và tranh ảnh lớn phía đầu giường thường làm cho chủ nhân cảm thấy bất an, áp lực và đè nén. Điều này có thể dẫn đến lo lắng, giấc ngủ không sâu và thậm chí mất ngủ. Thay vì đặt những tranh ảnh lớn, bạn nên trang trí những bức tranh ảnh nhỏ, nhẹ. Đồng thời, hạn chế đặt xà ngang trên đầu giường để đảm bảo an toàn và giấc ngủ ngon.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Tính Cách Đàn Bà Cung Xử Nữ

Lưu Ý 3: Đặt Giường Ngủ Lệch So Với Cửa Sổ và Cửa Ra Vào

Theo quan niệm phong thủy, đặt giường ngủ trực diện với cửa sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe con người, vì cửa sổ và cửa ra vào là nơi lưu thông không khí. Do đó, bạn nên đặt giường ngủ lệch với cửa và lối đi lại để tránh bất tiện.

Lưu Ý 4: Kê Đầu Giường Sát Tường

Theo quan niệm phong thủy, để tạo thế “tựa sơn hướng thủy”, đầu giường nên kê sát tường. Điều này mang lại cảm giác an toàn và giúp có giấc ngủ sâu, thư thái. Tránh kê giường ở giữa phòng hoặc có lối đi qua đầu giường, vì điều này có thể gây bất an và làm gián đoạn giấc ngủ.

Lưu Ý 5: Có Khoảng Trống Ở Bên Giường

Mặc dù phòng ngủ nhỏ, nếu có thể, hãy để một khoảng trống xung quanh giường để cân bằng luồng khí. Điều này giúp luồng không khí lưu thông tốt hơn, mang lại cảm giác thoải mái hơn trong giấc ngủ.

Lưu Ý 6: Tránh Đặt Gương Chiếu Thẳng Hoặc Đối Diện Giường Ngủ

Gương là vật dụng có khả năng phản chiếu năng lượng mạnh mẽ. Đặt gương chiếu thẳng hoặc đối diện giường ngủ có thể gây chứng lo lắng, hao tổn năng lượng và ảnh hưởng đến sức khỏe. Để tránh điều này, hãy đặt gương ở những vị trí khác trong phòng ngủ.

Lưu Ý 7: Chọn Vị Trí Thoáng Mát Để Đặt Giường Ngủ

Những nơi kín gió và bí khí thường tích tụ nhiều vi khuẩn và mầm bệnh. Chính vì vậy, hãy chọn những nơi có đầy đủ ánh sáng và thoáng mát để đặt giường ngủ. Đảm bảo không khí lưu thông và cung cấp sự thoải mái cho giấc ngủ. Hãy mở cửa vào ban ngày để đón ánh sáng tự nhiên và đóng cửa vào buổi tối để giữ năng lượng trong phòng.

Xem thêm  Vòng Tay Phong Thủy Cho Người Mệnh Thủy

Hướng Dẫn Cách Đặt Giường Ngủ Theo Bản Mệnh

Nếu bạn đang tự hỏi “đầu giường nên hướng về đâu”, dưới đây là bảng gợi ý hướng nằm ngủ tốt nhất cho từng bản mệnh.

  • Người mệnh Hỏa: Hướng Nam, Đông (mộc), Đông Nam (mộc).
  • Người mệnh Thủy: Hướng Bắc (thủy), Tây (kim), Tây Bắc (kim).
  • Người mệnh Kim: Hướng Tây (kim), Tây Bắc (kim), Tây Nam (thổ), Đông Bắc (thổ).
  • Người mệnh Thổ: Hướng Tây Nam (thổ), Đông Bắc (thổ), Hướng Nam (hỏa).
  • Người mệnh Mộc: Hướng Đông (mộc), Đông Nam (mộc), Hướng Bắc (thủy).

Trên đây là những cách đặt giường ngủ đúng cách theo từng bản mệnh. Đừng quên tham khảo thêm kiến thức phong thủy tại Khám Phá Lịch Sử để có thêm nhiều kiến thức bổ ích!

XEM THÊM:

  • Mẹo trang trí phòng ngủ nhỏ cho nữ không giường đẹp lung linh
  • Cách trang trí phòng ngủ đẹp, tiết kiệm chi phí theo xu hướng hiện đại

Vân Anh (Tổng hợp)

Cách đặt giường ngủ đúng cách cho giấc ngủ ngon, hợp phong thủy