Bí Quyết Đặt Tủ Lạnh Theo Phong Thủy

Mách bạn cách đặt tủ lạnh theo phong thủy, hút tài lộc vào nhà

Quan tâm đến yếu tố phong thủy khi sắp đặt tủ lạnh là điều cần thiết. Theo quan niệm, tủ lạnh không chỉ đơn thuần là nơi bảo quản thực phẩm tiện lợi mà còn mang ý nghĩa phong thủy. Vị trí và hướng đặt tủ lạnh theo phong thủy có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc và kinh doanh của gia chủ. Nếu đặt đúng vị trí, tủ lạnh có thể mang lại ấm no và hạnh phúc, nhưng nếu phạm phải những kiêng kị khi đặt, gia chủ có thể đối mặt với những vận hạn khó ngờ.

Tủ lạnh tốt nhất nên đặt trong phòng bếp

Mách bạn cách đặt tủ lạnh theo phong thủy, hút tài lộc vào nhà

Vị trí tốt nhất để đặt tủ lạnh là trong phòng bếp. Tủ lạnh thuộc hành Kim nên việc đặt tủ lạnh trong phòng bếp sẽ tạo sự cân bằng với hành Hỏa của bếp và tạo không gian thịnh vượng. Điều này giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và tài lộc. Hơn nữa, việc đặt tủ lạnh trong phòng bếp cũng phù hợp với công dụng và lợi ích của thiết bị này.

Hướng đặt tủ lạnh theo phong thủy hợp mệnh gia chủ

Theo phong thủy, nên đặt cửa tủ lạnh quay về hướng Bắc hoặc hướng Đông Nam vì đây được coi là hướng lành.

Xem thêm  Cung Bảo Bình Nam Hợp Với Cung Nào

Mách bạn cách đặt tủ lạnh theo phong thủy, hút tài lộc vào nhà

Đặt tủ lạnh theo hướng Bắc sẽ giúp thu hút tài lộc vào nhà. Ngoài ra, tùy theo mệnh của gia chủ, tủ lạnh cũng nên được đặt ở những vị trí tốt nhất để đem lại tài lộc và may mắn cho gia đình.

  • Người mệnh Thủy nên đặt tủ lạnh ở hướng Bắc, ở vị trí bên phải cửa ra vào. Gia chủ mệnh Thủy có thể đặt thêm một chiếc tủ lạnh mini trong phòng làm việc, bên trong nên chứa nước uống. Điều này có thể giúp cho dòng nước mát trải đường, công việc suôn sẻ và tài vận làm ăn tốt.
  • Với người mệnh Mộc, nên đặt tủ lạnh ở những nơi có góc khuất nhưng theo hướng Đông Nam để tránh những tai họa trong công việc và sức khỏe. Gia chủ mệnh Mộc nên kê tủ lạnh ở bên trái phía cửa ra vào để thu hút lộc và của.
  • Các bản mệnh khác chỉ cần chú ý đến hướng đặt tủ lạnh.

Những vị trí kiêng kị khi đặt tủ lạnh theo phong thủy

Tránh đặt tủ lạnh đối diện hoặc quá gần bếp nấu

Về cả khoa học và phong thủy, việc đặt tủ lạnh đối diện bếp nấu không tốt. Nhiệt lượng sinh ra trong quá trình nấu ăn có thể ảnh hưởng đến các vi mạch điện tử trong tủ lạnh và làm ảnh hưởng đến quá trình làm lạnh và làm mát. Theo phong thủy, vì tủ lạnh thuộc hành Kim và bếp nấu thuộc hành Hỏa, việc đặt chúng đối diện nhau sẽ gây xung khắc mạnh, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe gia chủ. Bố trí này cũng có thể gây mâu thuẫn và cãi vã trong gia đình.

Mách bạn cách đặt tủ lạnh theo phong thủy, hút tài lộc vào nhà

Đặt tủ lạnh bên trái hoặc bên phải bếp nấu với khoảng cách phù hợp sẽ giúp gia chủ có cuộc sống gia đình vui vẻ và hòa thuận. Đặt tủ lạnh quá gần bếp nấu sẽ không cân bằng không gian, làm gia chủ cảm thấy bất an về công việc, tình cảm trong gia đình, và bạn bè. Ngoài ra, việc này còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Theo phong thủy, nên đặt tủ lạnh cách bếp khoảng 2-3m. Nếu không gian bếp hạn chế, bạn có thể sử dụng vật chắn ngăn cách hai vị trí này.

Xem thêm  Chỉ Số IQ của 12 Cung Hoàng đạo: Bạn Thuộc Vị Trí Nào?

Không đặt tủ lạnh đối diện cửa ra vào nhà bếp

Ánh sáng chiếu thẳng trực tiếp vào tủ lạnh sẽ làm cho dòng năng lượng đụng độ với nhau, cửa mở tủ lạnh không thuận sẽ gây bất ổn trong công việc làm ăn và có thể dẫn đến phá sản.

Tối kỵ đặt tủ lạnh đối diện nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh có yếu tố Thủy mạnh, đặt tủ lạnh đối diện nhà vệ sinh có thể làm gia tăng yếu tố Thủy trong nhà, gây ra nghèo khó và trở ngại cho gia chủ.

Tránh đặt tủ lạnh trong phòng ngủ

Đặt tủ lạnh mini trong phòng ngủ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của chủ nhân. Vì vậy, tránh đặt tủ lạnh trong phòng ngủ là lựa chọn tốt hơn.

Mách bạn cách đặt tủ lạnh theo phong thủy, hút tài lộc vào nhà

Tránh những kiêng kị khi đặt tủ lạnh theo phong thủy.

Không đặt tủ lạnh dưới gầm cầu thang

Việc đặt tủ lạnh dưới cầu thang thường xuất hiện trong những gia đình có diện tích hạn chế. Tuy nhiên, đây là một góc khuất không có ánh sáng và sẽ ảnh hưởng đến công việc làm ăn của gia chủ. Điều này không tốt theo quan niệm phong thủy.

Không nên để đồ làm bếp lên trên tủ lạnh

Việc tận dụng tủ lạnh để đặt nhiều đồ khác có lợi ích cho nhiều người, nhưng theo phong thủy có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ, gây cản trở sự thăng tiến và tạo điều kiện cho xui xẻo.

Theo phong thủy, có nên để tủ lạnh trong phòng khách?

Mách bạn cách đặt tủ lạnh theo phong thủy, hút tài lộc vào nhà

Đặt tủ lạnh trong phòng khách tuyệt đối không để chéo hoặc đối diện cửa ra vào. Nhiều gia đình có thói quen sắm hai chiếc tủ lạnh và đặt chúng trong phòng bếp và phòng khách để tiện dụng. Tuy nhiên, theo phong thủy, do tủ lạnh thuộc hành Kim và phòng khách cũng thuộc hành Kim, việc đặt chúng cùng một chỗ không tốt và dễ ảnh hưởng đến gia chủ, gây trở ngại đối với tài vận và làm ăn không thuận lợi. Vì vậy, theo quan niệm phong thủy, không nên đặt tủ lạnh trong phòng khách.

Xem thêm  Xem Màu Xe Theo Phong Thủy

Tuy nhiên, đối với những người thiếu hành Kim, việc đặt tủ lạnh trong phòng khách để tăng tính Kim có thể mang lại may mắn và thịnh vượng hơn. Gia chủ mệnh Kim nên đặt tủ lạnh trong phòng khách theo hướng Đông Nam. Cần lưu ý không để tủ lạnh chéo hoặc đối diện cửa ra vào. Việc đặt tủ lạnh theo những vị trí này theo phong thủy có thể làm gia đình trở nên không ổn định về tài chính, thậm chí gây mất tài khí và mất tiền bạc, cụ thể là khiến công việc và danh tiếng đi xuống.

Trên đây là những lưu ý về cách đặt tủ lạnh theo phong thủy giúp hút tài lộc vào nhà. Hi vọng rằng thông tin này sẽ giúp bạn bố trí và sắp đặt không gian nhà một cách hài hòa. Đừng quên theo dõi Khám Phá Lịch Sử mỗi ngày để tìm hiểu thêm những kinh nghiệm hay khác.