Cách Sử Dụng La Bàn Trong Phong Thủy

Việc xác định hướng nhà và hướng cửa chính đóng vai trò quan trọng trong việc lựa chọn các biện pháp phong thủy phù hợp cho ngôi nhà của chúng ta. Tuy nhiên, việc quan sát mặt trời mọc hoặc lặn để xác định hướng không phải lúc nào cũng chính xác. May mắn thay, chúng ta có thể sử dụng một dụng cụ đặc biệt gọi là la bàn phong thủy để giúp xác định hướng một cách chính xác. Dù vậy, khi áp dụng phong thủy theo lối hiện đại, chúng ta không cần phải sử dụng những dụng cụ phức tạp như vậy. Chỉ với một chiếc la bàn đơn giản, bạn đã có thể áp dụng phong thủy vào cuộc sống hàng ngày của mình.

Các bước thực hành đo hướng nhà

• Bước đầu tiên, để tránh tác động từ trường lên kim la bàn, chúng ta nên đo hướng nhà khi không đứng gần các thiết bị điện hoặc ô tô.

• Sau đó, hãy tháo bỏ tất cả đồ trên người có chất liệu kim loại như điện thoại di động, dây chuyền, đồng hồ, nhẫn, thắt lưng có kim loại…

• Đứng quay lưng về phía ngôi nhà, cách ngôi nhà khoảng 1m – 1,5m.

• Tiếp theo, đặt la bàn trong lòng bàn tay, ngang tầm hông, mũi tên in trên tấm thước nhựa hướng về phía trước.

• Sau đó, xoay la bàn cho đến khi mũi kim tô màu đỏ trùng khít với hướng bắc (chữ N trên la bàn).

• Đọc con số ghi trên vòng ngoài của la bàn, nằm trên cùng đường thẳng với mũi tên trên thước nhựa.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Xem ngày tốt để xây nhà

• Lặp lại quy trình trên ba lần như hình vẽ. Nếu có sự khác biệt giữa các số đo, hãy tính trung bình cộng của ba giá trị để xác định hướng chính xác của ngôi nhà. Ví dụ: (200 + 196 + 202) / 3 = 199 độ (hướng Nam). Nếu có sai số lớn hơn 15 độ trong ba lần đo, điều đó có thể là do ảnh hưởng từ các thiết bị điện hoặc kim loại gần đó. Trong trường hợp này, hãy thay đổi vị trí và đo lại.

La Bàn

• Để biết hướng nhà dựa trên số đo trên la bàn, bạn có thể tra bảng sau:

1 Bắc 337,5- 22,5
2 Đông bắc 22,5- 67,5
3 Đông 67,5-112,5
4 Đông Nam 112,5- 157,5
5 Nam 157,5- 202,5
6 Tây Nam 202,5- 247,5
7 Tây 247,5- 292,5
8 Tây Bắc 292,5-337,5

Bạn cũng có thể biết hướng nhà mà không cần sử dụng bảng trên. Hãy hình dung la bàn như một vòng tròn 360 độ. Khi đó, 8 hướng sẽ chiếm độ rộng bằng nhau và bằng 360 độ chia cho 8 là 45 độ.

Khi kim la bàn chỉ về phía đông 90 độ, ta nói đó là hướng chính Đông (E). Toàn bộ hướng Đông chiếm từ 67,5 đến 112,5 độ. Tương tự, 0 độ tương ứng với hướng chính Bắc (N), toàn bộ hướng Bắc trải từ 337,5 đến 22,5 độ. 135 độ tương ứng với Đông Nam, toàn bộ hướng Đông Nam trải từ 112,5 đến 157,5 độ…

Các ký hiệu trên la bàn:

N Bắc
NE Đông Bắc
E Đông
NW Tây Bắc
S Nam
SE Đông Nam
W Tây
SW Tây Nam

Đo hướng cửa chính

Việc đo hướng cửa chính cũng tương tự như đo hướng nhà, chỉ khác là bạn cần đứng ở giữa cửa ra vào của ngôi nhà (quay lưng vào trong, mặt hướng ra ngoài). Nếu nhà bạn có nhiều cửa ra vào, hãy chọn cửa mà gia đình sử dụng thường xuyên nhất để đo.

Xem thêm  Hình Xăm Cung Kim Ngưu Nữ

Tiến lên một bước về phía trước và đo lần 2. Sau đó, lùi về phía sau một bước và đo lần 3. Nếu có sai số, hãy tính trung bình cộng của ba số đo. Nếu có sai số lớn, hãy chú ý đến ảnh hưởng của các thiết bị điện hoặc kim loại xung quanh.

Đối với các khu cao tầng:

  • Từ tầng 1 đến tầng 9: Hướng của căn hộ sẽ trùng với hướng của toàn bộ tòa nhà.
  • Từ tầng 10 trở lên: Do căn hộ không còn chịu ảnh hưởng từ đất nên hướng của căn hộ không phụ thuộc vào hướng của tòa nhà. Lúc này, hướng căn hộ chính là hướng có tầm nhìn rộng nhất (thường là phía có cửa kính rộng, nơi cung cấp nguồn dương khí chính cho ngôi nhà của bạn).

Hãy khám phá thêm về phong thủy và các bí quyết tại Khám Phá Lịch Sử.

Bài viết liên quan

Bài viết thực hiện bởi Khám Phá Lịch Sử

Bài viết liên quan