Khám Phá Cung Hoàng Đạo Của Mình

Cung hoàng đạo tương tự như cách tính tuổi ở Việt Nam. Nếu Việt Nam dùng 12 con giáp để xác định tuổi của mỗi người, phương Tây dùng các cung hoàng đạo theo từng tháng trong năm để xác định tính cách và khả năng của mỗi người. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách xác định chính xác cung hoàng đạo của mình.

Cung hoàng đạo là gì?

Phân chia các cung hoàng đạo theo lịch dương, có tổng cộng 12 cung như sau:

 • Cung Bạch Dương: 21/3 – 19/4
 • Cung Kim Ngưu: 20/4 – 20/5
 • Cung Song Tử: 21/5 – 20/6
 • Cung Cự Giải: 21/6 – 22/7
 • Cung Sư Tử: 23/7 – 22/8
 • Cung Xử Nữ: 23/8 – 22/9
 • Cung Thiên Bình: 23/9 – 22/10
 • Cung Bọ Cạp: 23/10 – 21/11
 • Cung Nhân Mã: 22/11 – 21/12
 • Cung Ma Kết: 22/12 – 19/1
 • Cung Bảo Bình: 20/1 – 18/2
 • Cung Song Ngư: 19/2 – 20/3

Ngoài việc xác định cung hoàng đạo thông qua ngày sinh, bạn còn có thể xác định thông qua tính cách của mình. Vậy làm sao để biết mình thuộc cung hoàng đạo gì? Cùng làm bài trắc nghiệm tính cách để tìm hiểu thêm!

Xác định mình thuộc cung hoàng đạo nào thông qua tính cách

Cung Bạch Dương

Bạn là một người tràn đầy năng lượng, luôn nhiệt tình và cố gắng hết mình trong công việc. Bạn thích mạo hiểm và đối mặt với thử thách. Tuy nhiên, bạn cũng giống như một đứa trẻ cứng đầu, luôn hành động mà không suy nghĩ.

Xem thêm  Xem Ngày Nhập Trạch Cho Người Sinh Năm 1984

Cung Kim Ngưu

Ngược lại với Bạch Dương, bạn nhẹ nhàng, đơn giản và dễ hiểu. Bạn không muốn thay đổi và rất trung thành, tận tâm. Tuy nhiên, đôi khi bạn lại lười và chậm chạp.

Cung Song Tử

Bạn khá hòa đồng, sống tình cảm và hào phóng. Tuy nhiên, đôi khi bạn có tính bốc đồng. Bạn được nhiều người yêu thích vì khả năng giao tiếp nhanh nhẹn và vui vẻ. Tuy nhiên, người ta thường khó đoán được ý nghĩ của bạn. Bạn có thể rất hoạt bát nhưng đôi khi lại rất trầm tư. Bạn cũng thiếu kiên nhẫn, tò mò và thay đổi sở thích nhanh chóng.

Song Tử vừa cởi mở lại vừa khó hiểu
Song Tử vừa cởi mở lại vừa khó hiểu

Cung Cự Giải

Bạn là một người rất đáng yêu, kín đáo, hài hước và giỏi nấu nướng. Bạn có thể kể mọi thứ cho người khác mà không sợ bị tiết lộ bởi bạn giữ bí mật rất tốt. Tuy nhiên, do sự mềm yếu và nhạy cảm bên trong tâm hồn, nhiều người có thể nghĩ rằng bạn lạnh lùng, lãnh đạm và khó gần.

Cung Sư Tử

Bạn rất tốt bụng và thích giúp đỡ mọi người. Rất khó thấy bạn buồn rầu vì một việc nào đó. Tuy nhiên, trong tình yêu, bạn lại rất mềm yếu, nhạy cảm và dễ tổn thương khi đặt quá nhiều tình cảm vào người khác. Bạn nhớ lâu và khó quên những tổn thương mà người ấy gây ra.

Sư Tử là chòm sao mạnh mẽ nhưng cũng rất yếu đuối trong tình cảm
Sư Tử là chòm sao mạnh mẽ nhưng cũng rất yếu đuối trong tình cảm

Cung Xử Nữ

Bạn khéo tay, nhanh nhẹn, hoạt bát và nguyên tắc. Bạn hết lòng yêu thương gia đình, giúp đỡ mọi người và là người đáng tin cậy. Bạn nghiêng về thực tế và luôn có mục tiêu trong công việc.

Cung Thiên Bình

Bạn sống tình cảm, thích yêu và được yêu. Bạn có khả năng thấu hiểu sâu sắc một vấn đề.

Xem thêm  Mệnh Kim và Mệnh Mộc: Hai mệnh liệu có hợp nhau không?

Cung Bọ Cạp

Bạn là biểu tượng mạnh mẽ nhất trong 12 cung. Bạn thích kiểm soát và điều khiển người khác, có tố chất làm lãnh đạo và không bao giờ từ bỏ mục tiêu của mình.

Cung Nhân Mã

Bạn thích mạo hiểm, lạc quan và hòa đồng. Bạn có trực giác tốt và rất ít khi nói dối. Tuy nhiên, bạn cư xử thẳng thắn và khiến người khác không hài lòng.

Cung Ma Kết

Bạn là một người quyến rũ, nhẹ nhàng và kiên nhẫn. Bạn tuân thủ quy tắc và sống có mục đích. Bạn cẩn thận nhưng không thích giao tiếp và hòa nhập.

Cung Bảo Bình

Bạn có bộ óc nhạy bén và khả năng suy đoán tốt. Bạn quyết đoán và có những ý tưởng độc đáo. Bảo Bình thu hút người khác bởi sự bí ẩn của mình.

Bảo Bình luôn thu hút người khác bởi sự bí ẩn của mình
Bảo Bình luôn thu hút người khác bởi sự bí ẩn của mình

Cung Song Ngư

Tính tình của bạn rất phức tạp, nhưng bạn có trí tưởng tượng phong phú. Bạn thích nơi yên tĩnh và đẹp. Đôi khi, bạn rất mơ mộng và nhìn cuộc sống bằng màu hồng đẹp đẽ trong tim.

Làm sao để biết mình cung gì? Câu trả lời thông qua bài trắc nghiệm tính cách
Làm sao để biết mình cung gì? Câu trả lời thông qua bài trắc nghiệm tính cách

Cung hoàng đạo phương Tây rất được ưa chuộng trong giới trẻ hiện nay. Họ sử dụng cung hoàng đạo để biết tính cách, công việc phù hợp và người bạn phù hợp. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn xác định cung hoàng đạo của mình cũng như tính cách của các cung hoàng đạo.