Cách Xem Phong Thủy Theo Tuổi

Xem vận mệnh số mệnh con người theo tuổi là một trong những phương pháp rất đơn giản và dễ dàng để tra cứu. Qua đó, bạn có thể hiểu được phần nào về tính cách và sự nghiệp của chính mình và người thân. Từ đó, bạn có thể xác định đường lối phát triển sự nghiệp, tài chính, sức khỏe và tình duyên qua các năm. Hãy cùng Khám Phá Lịch Sử tìm hiểu cách xem vận mệnh con người chính xác của mình nhé!

1. Quy luật âm dương ngũ hành

Văn hóa cổ đại tin rằng, tất cả mọi vật trong vũ trụ đều được tạo thành và ảnh hưởng bởi 5 yếu tố trong ngũ hành. Mọi vật chất trong vũ trụ đều tuân theo quy luật tương sinh tương khắc và sự cân bằng âm dương. Năm yếu tố này gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Mỗi người xem vận mệnh theo năm sinh để xác định mối quan hệ tương sinh tương khắc cụ thể của mình.

Quy luật âm dương ngũ hành

2. Ngũ hành tương sinh

Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Trong ngũ hành tương sinh, hai yếu tố có mối quan hệ bổ trợ lẫn nhau. Mỗi yếu tố sinh ra yếu tố kia và ngược lại. Số mệnh con người bị ảnh hưởng nhiều bởi việc lựa chọn cung mệnh tương sinh tương khắc.

Xem thêm  Thiên Bình và Bọ Cạp: Sự kết hợp thú vị giữa hai cung hoàng đạo

Mộc sinh Hỏa: Cỏ cây có thể cháy để tạo lửa.

Hỏa sinh Thổ: Lửa cháy thiêu rụi mọi thứ và biến thành tro ngấm vào đất.

Thổ sinh Kim: Kim loại nằm trong đất khi được khai thác sẽ được mài khắc thành kim loại.

Kim sinh Thủy: Kim loại khi được hóa lỏng sẽ biến thành nước.

Thủy sinh Mộc: Nước nuôi sống cây cối và thực vật. Cây cối cần nước để duy trì sự sống và phát triển.

3. Ngũ hành tương khắc

Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Ngũ hành tương khắc có nghĩa là hai yếu tố áp chế lẫn nhau, kìm hãm sự phát triển hoặc làm suy giảm năng lượng. Trong tương khắc, cũng có sự tương sinh và ngược lại.

Mộc khắc Thổ: Rễ cây xuyên sâu vào đất để hút dinh dưỡng từ đất nuôi sống chính nó.

Thổ khắc Thủy: Đất có thể ngăn dòng nước và hấp thụ nước hoàn toàn.

Thủy khắc Hỏa: Nước có thể dập tắt được lửa, vì vậy thủy có thể áp chế hỏa.

Hỏa khắc Kim: Nhiệt lượng từ lửa có thể làm nóng chảy kim loại thành chất lỏng.

Kim khắc Mộc: Kim loại được dùng làm công cụ để chặt cây cối.

Ví dụ: Khi chọn màu sắc phong thủy theo tuổi, nếu bạn thuộc mệnh Mộc, bạn nên tránh những màu thuộc mệnh Thổ vì chúng có thể không mang lại may mắn.

Ngũ hành tương khắc

>> Tìm hiểu thêm về tương sinh kim mộc thủy hỏa thổ trong ngũ hành tại đây.

4. Một số thuật ngữ chuyên ngành về xem vận mệnh

Can chi là sự kết hợp của hai yếu tố Thiên can và Địa chi. Tuổi can chi là tuổi tính theo âm lịch của mỗi người, dựa theo năm sinh và tuổi dương.

Xem thêm  Chòm sao Cự Giải và Bọ Cạp: Tình yêu và hiện thực

Thiên can bao gồm: Can, Tân, Nhâm, Quý, Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ.

Địa chi bao gồm 12 con giáp tương ứng: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

Mỗi người đều có tuổi can chi, yếu tố này được sử dụng để tính mệnh phong thủy theo tuổi và xác định bảng mệnh các năm sinh.

Cách tính tuổi can chi đơn giản để chuyển đổi từ tuổi Dương lịch sang âm lịch. Đây là cách tính cung mệnh đơn giản nhất.

Can: Lấy số cuối cùng của năm sinh đối chiếu với các số tương ứng của Thiên can theo quy ước sau: Canh-0, Tân-1, Nhâm-2, Quý-3, Giáp-4, Ất-5, Bính-6, Đinh-7, Mậu-8, Kỷ-9.

Chi: Lấy 2 số cuối của tuổi dương chia cho 12, số dư sẽ là chi của năm đó, đối ứng theo quy ước sau: Tí-0, Sửu-1, Dần-2, Mão-3, Thìn-4, Tỵ-5, Ngọ-6, Mùi-7, Thân-8, Dậu-9, Tuất-10, Hợi-11.

5. Cách tính xem vận mệnh theo năm sinh

Bạn hiểu cung mệnh là gì và ý nghĩa của cung mệnh phong thủy đối với mỗi người? Số mệnh của con người theo quan niệm phong thủy có ảnh hưởng lớn từ lúc sinh ra đến ngoài 30 tuổi. Đây là khoảng thời gian quan trọng tạo nên nhiều bước ngoặt trong cuộc đời. Cung mệnh được tính dựa trên năm sinh âm lịch bằng cách tính tổng các chữ số trong ngày tháng năm sinh, sau đó chia cho 9. Số dư tương ứng sẽ đối chiếu với bảng cung mệnh để tìm ra cung mệnh chính xác. Dưới đây là cách tính cung mệnh:

Dựa vào bảng trên, bạn có thể nhanh chóng tìm ra cung mệnh để biết vận mệnh của mình. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng cung mệnh ở nam và nữ có thể khác nhau dù cùng sinh cùng một năm. Cần dựa vào yếu tố giới tính mới có thể xác định được chính xác nhất.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Khám Phá Vận Mệnh Của Các Cung Hoàng Đạo Tháng 5

Mời bạn có thể xem ví dụ cụ thể dưới đây:

Quý bạn sinh năm 1995. Cách tính: 1+ 9 + 9 +5 = 24 : 9 = 2 dư 6.

Nếu bạn là nam, tra cứu trên hàng nam sinh năm 1995 thuộc cung Khôn.

Nếu bạn là nữ, tra cứu trên hàng nữ sinh năm 1995 thuộc cung Khảm.

>> Xem bảng xem cung mệnh các năm sinh để tra cứu hợp mệnh, lựa chọn màu sắc, hướng nhà tốt tại đây.

6. Cách tính xem số mệnh con người theo tuổi

Để xác định loại ngũ hành dựa trên năm sinh là nội dung của thuật bói toán cổ đại. Trong ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, bạn thuộc hành nào và hành đó ảnh hưởng như thế nào. Cách tính mệnh theo năm sinh dựa trên can – chi của năm sinh âm lịch.

Đầu tiên, để tính hàng Can của bạn, lấy số cuối của năm sinh, bắt buộc phải là năm sinh âm lịch. Cách tính theo quy ước như sau:

Canh, Tân, Nhâm, Quý, Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ tương ứng với 0, 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9.

Ví dụ: Bạn sinh năm 1986. Hàng Can sẽ là Bính.

Cách tính hàng Chi dựa trên năm sinh:

Lấy 2 số cuối của năm sinh chia cho 12, số dư sẽ là chi của năm đó, đối ứng theo quy ước sau: Tý-0, Sửu-1, Dần-2, Mão-3, Thìn-4, Tỵ-5, Ngọ-6, Mùi-7, Thân-8, Dậu-9, Tuất-10, Hợi-11.

Để có thể tính xem vận mệnh theo năm sinh sau khi bạn đã biết hàng Thiên Can, Địa Chi, bạn tiếp tục tra cứu theo quy ước. Giá trị được quy đổi về con số sau đó.

Xem thêm về thông tin chi tiết tại đây.

7. Làm thế nào để thay đổi vận mệnh con người?

Số mệnh con người đã được xác định từ khi sinh ra. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thay đổi điều xui xẻo bằng nhiều cách.

Xem thêm  Quả Cầu Phong Thủy: Giá và Cách Đặt Trong Nhà

Để thay đổi vận mệnh và gặp nhiều may mắn hơn trong cuộc sống, bạn cần có tấm lòng hướng thiện. Luật nhân quả luôn tồn tại và luôn xảy ra trong cuộc sống của mỗi người. Vì vậy, nếu muốn mọi thứ diễn ra tốt đẹp, bạn cũng cần “gieo” những hành động tích cực.

Ngoài ra, đeo vòng tay phong thủy cũng có thể giúp bạn thu hút may mắn. Hiện nay, vòng tay trầm hương và nhẫn đá phong thủy được sử dụng phổ biến. Vòng phong thủy giúp mang lại vận may và tài lộc cho người đeo. Công năng của vòng phong thủy giúp thay đổi vận mệnh trong sự nghiệp, công danh và tình duyên.

>> Đọc tiếp: Top 9 bí quyết thay đổi vận mệnh con người mà bạn không thể bỏ qua.

>> Đọc tiếp: Vận mệnh là gì? Cách xem vận mệnh chuẩn mà đơn giản.