Cầu Hồn Người Qua Đời: Hiện Tượng Kỳ Bí Vẫn Gây Tò Mò

Video cầu hồn người chết

Đời sống sau cái chết luôn mang đến sự kỳ bí và đầy thắc mắc. Một trong những hiện tượng tâm linh đặc biệt là việc gọi hồn người chết. Có người cho rằng đây là một điều không thể lý giải, chỉ là tưởng tượng. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng hiện tượng này có thật. Vậy tới bây giờ, câu trả lời về việc gọi hồn người qua đời là gì? Chúng ta hãy cùng nhau khám phá sự thực trong bài viết này.

Gọi hồn người qua đời là gì?

Gọi hồn là hiện tượng khi linh hồn của người chết nhập vào thể xác của người còn sống. Như vậy, người thường có thể giao tiếp, trò chuyện với linh hồn người qua đời và linh hồn cũng có thể sử dụng giọng nói và hành động của người sống để truyền đạt ý muốn và hướng dẫn người khác.

Các nghi lễ gọi hồn thường được tiến hành bởi những người có khả năng ngoại cảm như đồng cốt, pháp sư hoặc nhà sư. Họ sử dụng những phép thuật và bùa chú để triệu hồn linh hồn của người được chỉ định nhập vào mình hoặc một thành viên trong gia đình của người đã mất để trò chuyện và truyền đạt suy nghĩ.

Sự thật về việc gọi hồn người qua đời

Việc gọi hồn người qua đời có thật hay không vẫn là một câu hỏi gây tranh cãi giữa giới khoa học và giới tâm linh. Hầu hết các nhà khoa học không tin rằng linh hồn người qua đời có thể nhập vào cơ thể của người sống. Đối với họ, việc người sống bị nhập linh hồn chỉ đơn giản là một dấu hiệu của bệnh tâm thần. Tuy nhiên, từ khía cạnh tâm linh, việc gọi hồn là một sự thật và được nhiều người tham gia nghi lễ đồng tình.

Xem thêm  Bài Cúng Ông Bà Tổ Tiên: Gìn Giữ Truyền Thống Tình Thân

Tuy dân gian tin rằng việc gọi hồn có thật, nhưng theo quan điểm Phật giáo, linh hồn đã qua đời nên sớm được đầu thai. Linh hồn sẽ đầu thai sớm hay muộn tùy thuộc vào những nghiệp đã tạo, đa số sẽ đầu thai sau 49 ngày. Do đó, việc gọi hồn chỉ làm cho người qua đời mãi không thể quên được kiếp này, khó tu tập và giải thoát.

Nếu mục đích của việc triệu hồi là để hỏi xem người đã qua đời có ý muốn gì không, thì điều đó là vô ích. Sau khi đầu thai, người qua đời sẽ quên hết ký ức của kiếp này sau khi uống canh Mạnh Bà. Ngoài ra, nếu linh hồn người qua đời trở thành một yêu ma hoặc bị giam cầm trong địa ngục, việc gọi hồn chỉ khiến cho linh hồn lạc quẻ và không giải thoát được. Vì vậy, chúng ta nên để mọi thứ diễn ra tự nhiên, để người qua đời sớm được đầu thai và người sống có một cuộc sống thanh thản hơn.

Gọi hồn người qua đời có thật hay không?

>>> Đọc thêm: Những lưu ý cần biết trước khi di dời mộ phần

Có nên gọi hồn người qua đời sau 49 ngày hay không?

Theo quan điểm của Phật giáo, người qua đời có thể tái sinh ngay lập tức (đối với những người có nghiệp cực tốt) hoặc trải qua một giai đoạn trung gian từ 1 đến 49 ngày trước khi được tái sinh vào một cõi khác. Nếu như nghiệp lực không đủ, linh hồn sẽ tái sinh vào một cõi thấp hơn, một giới tính khác nhau. Trừ những trường hợp đặc biệt như chết đột ngột hoặc chết do tai nạn, hầu hết những người sống sót sau 49 ngày đều phải trải qua luân hồi. Do đó, việc gọi hồn người qua đời là vi phạm quy tắc nhân quả, khiến cho linh hồn lưu lạc trong thế gian và không thể tái sinh.

Xem thêm  Kỳ diệu của giấc mơ thấy con bú

Thay vì gọi hồn, gia đình nên đọc kinh, tụng kinh và thực hiện nhiều việc thiện để cầu siêu cho người thân đã qua đời và tích phước cho người thân hiện tại.

Ngoài ra, nếu người thực hiện nghi thức triệu hồi không phải là một nhà tâm linh kỳ cựu, linh hồn sẽ khó có thể triệu hồi chính xác. Có thể dễ dàng thu hút được yêu ma, tà ma xung quanh và làm hại thân xác của người được chỉ định để nhập linh hồn và gây rối, làm gia đình không được yên ổn.

Những lưu ý khi triệu hồi linh hồn người qua đời

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi triệu hồi linh hồn người qua đời:

  • Tuyệt đối không được phép triệu hồi linh hồn trong nhà của mình vì có thể gây gọi các thế lực xấu về nhà và gây hại cho bạn và gia đình sau này.
  • Trước khi triệu hồi linh hồn của người thân, gia đình nên thắp hương và dâng lễ tại ban thờ gia tiên của nhà mình. Thủ tục cơ bản có thể bao gồm: thắp hương, hoa, trầu cau, trái cây,… Nếu là ngày mồng 1 hoặc ngày 15 thì cần thêm xôi trắng, thịt luộc… theo phong tục.
  • Khi thực hiện nghi thức triệu hồi, thân nhân trong gia đình cần đảm bảo thể chất sạch sẽ, ăn mặc kín đáo, mang theo tâm tín và căn quả tốt.

Hoa Viên Bình An – Nghĩa Trang Vĩnh Hằng Ru Ngàn Thu Yên Giấc

Hiện nay, Hoa Viên Bình An là thành viên duy nhất của Hiệp Hội Quản Trang Hoa Kỳ tại Việt Nam và là công viên nghĩa trang đầu tiên đã thanh toán 100% tiền sử dụng đất, đảm bảo tính pháp lý về thời hạn. Vì vậy, khách hàng hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn Hoa Viên Bình An là địa điểm an nghỉ cuối cùng cho thân nhân. Hoa Viên Bình An được đánh giá cao là công viên nghĩa trang tiện nghi và sang trọng nhất Việt Nam với các điểm nổi bật sau:

  • Xe đưa đón miễn phí cho người thân đến thăm quan.
  • Dịch vụ chăm sóc đạt chuẩn quốc tế, duy nhất chỉ có tại Hoa Viên Bình An.
  • Áp dụng công nghệ 4.0 trong quản lý và vận hành.
  • Hỗ trợ trả góp lên đến 3 năm.
  • Chi phí hợp lý và cạnh tranh trên thị trường.
  • Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chăm sóc chu đáo các phần mộ và hỗ trợ gia đình thắp hương trong những dịp quan trọng.
  • Thiết kế các công trình mang đậm bản sắc truyền thống.
Xem thêm  Nguồn Cảm Hứng từ Mơ Thấy Rùa Vàng

Khuôn viên Hoa Viên Bình An

Khuôn viên của Hoa Viên Bình An

Cảnh quan được thiết kế tỉ mỉ

Cảnh quan được xây dựng tỉ mỉ

Sau những thông tin chúng tôi đã chia sẻ, hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về việc gọi hồn người qua đời. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với Hoa Viên Bình An qua hotline để được tư vấn chi tiết hơn.