Cây để Bàn Hợp Mệnh Thủy

Việc tìm kiếm cây phong thủy để bàn làm việc không chỉ tạo ra không gian mát mẻ và không khí trong lành, mà còn mang lại vận may và tài lộc cho gia chủ. Theo nghiên cứu, cây phong thủy có thể thu hút tài lộc và mang lại may mắn cho người trồng. Vì vậy, việc lựa chọn cây để bàn làm việc hợp mệnh Thủy là rất quan trọng. Hãy cùng Crystal Design – TPL tìm hiểu về những loại cây để bàn làm việc hợp mệnh Thủy để có thêm kinh nghiệm chọn cây nhé!

1. Những Lưu Ý Khi Chọn Cây Phong Thủy để Bàn Cho Người Mệnh Thủy

Trong tự nhiên, Thủy đại diện cho nước: nước sông, nước biển, nước suối,… Đặc điểm của Thủy là hướng xuống, mềm mại và uyển chuyển, do đó người mệnh Thủy thường rất thông minh và nhạy bén.

Mệnh Thủy hợp với màu sắc thuộc hành Kim và Mộc, ví dụ như màu đen, màu xanh, ánh kim, trắng, xanh lá,… Việc chọn những cây cảnh có màu sắc này sẽ thu hút tài lộc và suôn sẻ trong công việc. Tuy nhiên, do Thủy khắc Hoả, các loại cây để bàn làm việc hợp mệnh Thủy cần tránh màu nâu, vàng và đỏ.

Xem thêm  Cây Phong Thủy Trồng Ngoài Trời

Người mang mệnh Thủy thường rất khéo léo trong giao tiếp và thuyết phục người khác. Tuy nhiên, họ cũng dễ bị ảnh hưởng bởi đám đông và có những suy nghĩ tiêu cực về bản thân hoặc lo âu về một điều gì đó. Vì vậy, việc lựa chọn 3 – 4 loại cây phong thủy để bàn làm việc hợp mệnh Thủy trong nhà sẽ giúp bạn càng khẳng định giá trị bản thân.

2. Top 13 Cây Phong Thủy để Bàn làm Việc Hợp Mệnh Thủy

Theo lý thuyết tương sinh, Kim sinh Thủy, nên những loại cây có hoa, lá hoặc thân màu trắng sẽ rất hợp với người mệnh Thủy. Đặc biệt, những loại cây có thân mềm và có hình dáng uyển chuyển sẽ là lựa chọn tốt nhất cho người mệnh này. Dưới đây là một số loại cây để bàn làm việc hợp mệnh Thủy mà bạn có thể tham khảo.

2.1 Cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền có thể sinh trưởng và phát triển tốt mà không cần ánh sáng mạnh nên rất thích hợp trồng trong nhà. Theo quan niệm phong thủy, cây Kim Tiền có thể mang lại sự thịnh vượng, vận may và thu hút tài lộc. Vì vậy, cây này rất được ưa chuộng để trang trí văn phòng giám đốc và mang lại thịnh vượng cho nhà lãnh đạo.

2.2 Cây Lưỡi Hổ

Cây Lưỡi Hổ có khả năng hấp thụ khí cacbonic và mang lại không gian xanh, thoáng mát và tràn đầy sức sống. Loài cây này dễ trồng và sống lâu, nên dù trong điều kiện thiếu sáng hay nước, cây vẫn phát triển tốt. Đối với người mệnh Thủy, cây Lưỡi Hổ là lựa chọn tuyệt vời để trang trí bàn làm việc và thu hút may mắn trong công việc.

Xem thêm  Hình Ảnh Cung Cự Giải Nữ

2.3 Cây Lan Ý (Vĩ Hoa Trắng)

Cây Lan Ý có khả năng loại bỏ các chất độc hại và mang lại không khí trong lành, mát mẻ cho căn phòng. Loài cây này dễ chăm sóc và có thể sống tốt trong môi trường thủy sinh hoặc đất cây. Ngoài ra, cây Lan Ý còn giúp xua đuổi tà khí và mang lại sự viên mãn. Đây là một trong những loại cây để bàn làm việc hợp mệnh Thủy được ưa chuộng trong văn phòng.

2.4 Cây Ngọc Ngân

Cây Ngọc Ngân có hình dáng đẹp mắt với tán lá mềm màu xanh đốm trắng. Loài cây này vừa có khả năng điều hoà không khí vừa tạo cảm giác vui vẻ và sảng khoái tinh thần. Đây là lựa chọn phù hợp cho người mệnh Thủy và có thể đặt trên bàn làm việc để mang lại tài lộc và phú quý.

2.5 Cây Lan Chi (Cây Dây Nhện)

Cây Lan Chi được biết đến như cây Dây Nhện, một loài cây thân thảo có khả năng lọc không khí và mang lại không khí trong lành. Loài cây này dễ trồng, sinh trưởng tốt và không gây hại cho trẻ em và động vật. Đây là lựa chọn tuyệt vời để trang trí bàn làm việc và cải thiện chất lượng không khí trong văn phòng.

2.6 Cây Tùng Bồng Lai

Cây Tùng Bồng Lai mang ý nghĩa đem lại may mắn, sức khỏe, tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ. Loài cây này có thể thích nghi với môi trường và khí hậu ở Việt Nam. Với người mệnh Thủy, cây Tùng Bồng Lai được xem như quý nhân phù trợ giúp làm ăn phát đạt và thuận buồm xuôi gió.

2.7 Cây Thủy Tùng

Cây Thủy Tùng có màu xanh biếc tràn đầy sức sống, mang đến không gian làm việc tươi mát và thoáng đãng. Ngoài việc trang trí bàn làm việc, cây Thủy Tùng cũng thích hợp để tặng khách hàng trong các cửa hàng thời trang và mỹ phẩm để tạo thêm sự tươi mới cho không gian.

Xem thêm  Màu Sắc Hợp Với Mệnh Thổ - Bí Quyết Lựa Chọn

2.8 Cây Tùng La Hán (Vạn Niên Tùng)

Cây Tùng La Hán có khả năng trừ tà, ngăn gió độc và mang lại sự sống trường sinh. Loài cây này thích ẩm và có thể sinh sống trong điều kiện thiếu sáng. Cây Tùng La Hán được xem là cây để bàn làm việc hợp mệnh Thủy, mang lại may mắn, sức khỏe và thịnh vượng.

2.9 Cây Phát Tài Khúc

Cây Phát Tài Khúc là lựa chọn phù hợp để trang trí bàn làm việc và mang lại tài lộc dồi dào cho gia chủ. Đặc biệt, cây này sẽ mang lại một khởi đầu tốt đẹp và kết thúc viên mãn cho công việc.

2.10 Cây Cọ Nhật

Cây Cọ Nhật không chỉ giúp thanh lọc không khí mà còn mang lại tiền tài cho gia chủ. Do đó, cây Cọ Nhật thường được chọn làm cây để bàn trong các cửa hàng bất động sản và kinh doanh để đem lại phú quý và tài lộc.

2.11 Cây Mầm Xanh

Cây Mầm Xanh đại diện cho tài lộc dồi dào và may mắn. Đặt một chậu cây Mầm Xanh trên bàn làm việc để có một khởi đầu tốt và kết thúc viên mãn.

2.12 Cây Tróc Bạc

Cây Tróc Bạc có khả năng thanh lọc không khí và mang lại không khí trong lành cho căn phòng. Loài cây này cũng có khả năng đón rước vận may và tài lộc cho gia chủ.

2.13 Cây Thanh Tâm

Cây Thanh Tâm có khả năng xua tan đi những điềm xấu và mang lại sự bình an cho người mệnh Thủy. Đây là lựa chọn phổ biến cho cây để bàn làm việc trong văn phòng.

3. Mệnh Thủy Nên Tránh Để Cây Gì Trên Bàn Làm Việc?

Do Thủy khắc Hoả, trong quá trình chọn cây phong thủy để bàn làm việc, bạn cần tránh những loại cây có màu vàng và vàng đất như Trầu Bà Đế Vương, Trúc Phú Quý, Lan Quân Tử và Ngũ Gia Bì.

Xem thêm  Những Năm Mệnh Thổ

Trên đây là 13 loại cây để bàn làm việc hợp mệnh Thủy mà Crystal Design – TPL đã tổng hợp. Hy vọng với những thông tin này, bạn có thể lựa chọn được cây phù hợp với mình để mang lại may mắn và tài lộc trong cuộc sống và công việc.