Cây để Bàn Làm Việc Hợp Mệnh Hỏa

Trang trí bàn làm việc với những vật trang trí phong thuỷ có thể mang lại nhiều may mắn. Với quan tâm đặc biệt hiện nay, rất nhiều người quan tâm đến loại cây phù hợp cho bàn làm việc mệnh Hoả là những loại nào. Mỗi mệnh có những loại cây phù hợp riêng, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn.

1. Tính cách người mệnh Hỏa và chọn cây hợp mệnh Hỏa

Người thuộc mệnh Hoả thường có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và luôn tràn đầy năng lượng. Khi chọn cây phù hợp, hãy tránh các loại cây hợp mệnh Thuỷ. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng cây hợp mệnh Mộc vì theo ngũ hành, Mộc sinh Hoả.

Nếu bạn chưa biết mình thuộc mệnh gì, dưới đây là các năm sinh thuộc mệnh Hoả:

 • Tuổi Giáp Tuất sinh năm: 1934, 1994
 • Tuổi Đinh Dậu sinh năm: 1957, 2017
 • Tuổi Bính Dần sinh năm: 1986, 1926
 • Tuổi Ất Hợi sinh năm: 1935, 1995
 • Tuổi Đinh Mão sinh năm: 1987, 1927
 • Tuổi Mậu Tý sinh năm: 1948, 2008
 • Tuổi Ất Tỵ sinh năm: 1965, 2025
 • Tuổi Kỷ Sửu sinh năm: 1949, 2009
 • Tuổi Mậu Ngọ sinh năm: 1978, 2038
 • Tuổi Bính Thân sinh năm: 1956, 2016
 • Tuổi Kỷ Mùi sinh năm: 1979, 2039

Tính cách người mệnh Hoả rất mạnh mẽ, quyết liệt
Tính cách người mệnh Hoả rất mạnh mẽ, quyết liệt

Màu sắc tương sinh với mệnh Hoả là các gam màu nóng như đỏ, hồng hoặc tím. Bạn cũng có thể chọn cây cảnh màu xanh và xanh trời. Nhưng hãy tránh sử dụng cây có màu xanh đậm đến đen vì không hợp với phong thuỷ.

Cây hợp mệnh Hỏa nên có lá nhọn, giúp chủ ổn định hơn. Việc sử dụng cây hợp mệnh giúp cân bằng yếu tố tốt và xấu của mệnh Hoả, đem lại nhiều điều may mắn.

Mệnh hỏa hợp cây gì? Những điều cần chú ý về phong thủy
Mệnh hỏa hợp cây gì? Những điều cần chú ý về phong thủy

2. Tổng hợp 11 cây phong thủy để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa

Mỗi mệnh có những loại cây phù hợp khác nhau. Vì vậy, khi chọn cây theo phong thuỷ, hãy cẩn thận và tham khảo kỹ. Dưới đây là 10 loại cây phong thủy cho người mệnh Hoả phổ biến.

2.1 Cây trạng nguyên

Cây trạng nguyên là lựa chọn số 2 cho bàn làm việc của người mệnh Hoả, loại cây này thường được sử dụng làm quà tặng chúc mừng hoặc hy vọng các sĩ tử đạt kết quả tốt trong kỳ thi. Điểm độc đáo của cây trạng nguyên là khi lá non sẽ có màu đỏ nhung, còn khi trưởng thành lá sẽ chuyển sang màu xanh. Cây tượng trưng cho hy vọng tốt đẹp và may mắn.

Hoa trạng nguyên đỏ rực rất tốt cho mệnh Hoả
Hoa trạng nguyên đỏ rực rất tốt cho mệnh Hoả

2.2 Cây hồng môn

Danh sách các loại cây phong thủy mệnh Hỏa không thể thiếu cây hồng môn. Cây có kích thước nhỏ gọn và màu đỏ rực rất phù hợp với người mệnh Hoả. Cũng như màu sắc của nó, cây hồng môn thể hiện niềm đam mê cháy bỏng, sự sáng tạo dồi dào, tình yêu ngọt ngào và sâu đậm. Nếu bạn đang gặp khó khăn, cây hồng môn sẽ hỗ trợ mọi việc suôn sẻ hơn.

Hình dáng khác biệt của cây hồng môn
Hình dáng khác biệt của cây hồng môn

2.3 Cây phú quý

Khi đề cập đến mệnh Hỏa hợp cây gì, không thể bỏ qua cây phú quý (hay còn gọi là Aglaonema Hybrid) được bắt nguồn từ Indonesia. Hiện nay, cây phú quý được rất nhiều người Việt Nam yêu thích. Đúng với tên gọi của nó, cây sẽ mang đến phú quý và tiền bạc.

Cây có màu đỏ rực rất tốt cho người mệnh Hoả, giúp sự nghiệp phát triển hơn. Do đó, cây phú quý luôn là ý tưởng tuyệt vời trong thiết kế nội thất phòng làm việc giám đốc.

Cây phú quý có xen lẫn sắc xanh, đỏ tuyệt đẹp được xem là cây hợp mệnh Hỏa
Cây phú quý có xen lẫn sắc xanh, đỏ tuyệt đẹp được xem là cây hợp mệnh Hỏa

2.4 Cây cẩm nhung đỏ

Cây cẩm nhung đỏ là loại cây phù hợp với người mệnh Hỏa. Hình dạng nhỏ nhưng tán lá mọc rất nhọn và dày. Điểm thu hút của cây này là sự xen lẫn giữa tán màu đỏ và gân lá màu xanh rất đẹp. Việc tặng cây cẩm nhung đỏ giúp bạn thể hiện tình cảm của mình, dù là tình bạn hay tình yêu, và mang lại sự bền vững.

Người mệnh Hoả hợp trồng cây cẩm nhung đỏ
Người mệnh Hoả hợp trồng cây cẩm nhung đỏ

2.5 Cây cau tiểu trâm

Cây cau tiểu trâm là lựa chọn hoàn hảo cho bàn làm việc của người mệnh Hoả. Theo ngũ hành, đây là cây hợp mệnh Thổ nên sẽ mang lại vận may cho mệnh Hoả. Ý nghĩa của cây cau tiểu trâm là sự không ngừng cố gắng vươn lên và tạo động lực cho chủ nhân vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Nếu bạn đang cảm thấy chán nản, hãy đặt một cây cau tiểu trâm trên bàn làm việc để làm việc hiệu quả hơn.

Cây cau tiểu trâm giúp bạn làm việc hiệu quả hơn
Cây cau tiểu trâm giúp bạn làm việc hiệu quả hơn

2.6 Cây bạch mã hoàng tử

Cây bạch mã hoàng tử là loài cây thân thảo, dạng bụi, thường có màu trắng. Cây hiếm khi ra hoa và hoa nở thành cụm màu trắng ngả vàng, được bao bọc bởi mo hoa trắng muốt. Loại cây này được trồng để trang trí trong nhà hoặc văn phòng làm việc. Sự có mặt của chúng sẽ làm cho không gian trở nên sinh động và tràn đầy sức sống. Ngoài ra, cây bạch mã hoàng tử còn giúp thanh lọc không khí và hút các chất độc trong môi trường, làm cho không khí trong sạch hơn.

Cây phong thủy hợp mệnh Hỏa là cây bạch mã hoàng tử
Cây phong thủy hợp mệnh Hỏa là cây bạch mã hoàng tử

2.7 Cây trầu bà

Cây trầu bà rất dễ chăm sóc, không cần quá nhiều ánh nắng để phát triển. Cây có sức sống mạnh mẽ và trang trí bàn làm việc giúp thư giãn hơn. Người mệnh Hỏa trồng cây trầu bà sẽ hỗ trợ cuộc sống ổn định hơn, mọi chuyện diễn ra tốt đẹp và đem lại nhiều tiền bạc. Bên cạnh đó, cây trầu bà cũng có tác dụng lọc không khí và ngăn ngừa sóng điện từ gây hại đến sức khoẻ.

Cây trầu bà là cây để bàn làm việc cho người mệnh Hỏa giúp mọi việc thuận lợi hơn
Cây trầu bà là cây để bàn làm việc cho người mệnh Hỏa giúp mọi việc thuận lợi hơn

2.8 Cây cỏ đồng tiền

Mặc dù không nổi bật về ngoại hình, cây cỏ đồng tiền có vẻ đẹp dịu dàng và thanh mảnh. Với người mệnh Hỏa, cây cỏ đồng tiền giúp mang lại tài lộc, khả năng thăng tiến trong sự nghiệp và thành công hơn trong cuộc sống.

Vẻ đẹp nhẹ nhàng của cây cỏ đồng tiền
Vẻ đẹp nhẹ nhàng của cây cỏ đồng tiền

2.9 Cây kim ngân

Cây kim ngân là một lựa chọn tốt khi chọn cây hợp mệnh Hỏa. Cây kim ngân mang lại tiền bạc và vàng phú quý cho chủ nhân. Với hình dạng nhỏ gọn và tinh tế, cây kim ngân được ưa thích dùng trong văn phòng. Đặc biệt, loại cây này rất được ưu chuộng trong nội thất văn phòng bất động sản, giúp công việc thuận lợi hơn.

Cây kim ngân là cây để bàn làm việc hợp phong thủy mệnh Hỏa
Cây kim ngân là cây để bàn làm việc hợp phong thủy mệnh Hỏa

2.10 Cây vạn lộc

Cây vạn lộc thường bị nhầm lẫn với cây phú quý vì chúng có vẻ ngoài tương tự nhau. Tuy nhiên, lá của cây vạn lộc có kích thước lớn và dài hơn. Màu sắc của cây này có thể là hồng với độ đậm tùy thuộc vào từng cây. Với mệnh Hỏa, bạn nên chọn cây có nhiều sắc hồng để mang lại giàu có và sung túc.

Cây vạn lộc là loại cây hợp mệnh Hỏa
Cây vạn lộc là loại cây hợp mệnh Hỏa

2.11 Cây xương rồng

Cây xương rồng có thể sinh trưởng mạnh mẽ trong thời tiết khắc nghiệt nhất. Vì vậy, những bông hoa của cây xương rồng thường rực rỡ nhất. Trang trí bàn làm việc với cây xương rồng mang lại năng lượng tích cực, khuyến khích bạn vượt qua khó khăn. Ngoài ra, cây xương rồng cũng tượng trưng cho sự bền vững và con đường sự nghiệp ổn định cho chủ nhân.

Hoa cây xương rồng đỏ rực là cây để bàn làm việc hợp phong thủy mệnh Hỏa
Hoa cây xương rồng đỏ rực là cây để bàn làm việc hợp phong thủy mệnh Hỏa

3. Mệnh Hỏa nên tránh sử dụng cây nào?

Ngoài những cây cảnh để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa đã được đề cập, bạn cũng nên biết những cây tránh. Như đã đề cập trước đó, Thuỷ khắc với Hoả, vì vậy hãy tránh các cây hợp với mệnh Thuỷ như cây ngọc ngân, cây lan ý, cây tùng la hán, thuỷ tùng, cây trồng thuỷ sinh,…

Hy vọng những gợi ý về các loại cây để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa đã giúp bạn. Việc trang trí nội thất và chọn cây trang trí phù hợp với phong thuỷ sẽ mang lại nhiều may mắn. Hãy nhanh chóng sở hữu một chậu cây đẹp để trang trí bàn làm việc của bạn!

Khám Phá Lịch Sử

Bài viết thực hiện bởi

Bài viết liên quan