Cây Hoa Hòe: Trường Sinh, May Mắn và Phong Thủy

Hoa Hòe, không chỉ có tác dụng chữa bệnh đáng kinh ngạc, mà còn mang lại may mắn và tài lộc trong phong thủy. Hãy cùng khám phá lịch sử tuyệt vời của cây hoa Hòe.

Tìm hiểu về cây hoa Hòe

Cây Hòe thuộc họ đậu, xuất phát từ Trung Quốc và các nước Đông Nam Á. Nó có nhiều công dụng trong Đông Y và được trồng nhiều ở các tỉnh phía Bắc, đặc biệt là Thái Bình. Cây Hòe dễ trồng, dễ chăm sóc và ít gặp sâu bệnh.

Tất cả mọi phần của cây Hòe, từ hoa, quả, lá đến thân cây, đều có công dụng và lợi ích trong cuộc sống. Quả và nụ hoa Hòe được sử dụng như một loại thuốc để chữa bệnh, bảo vệ sức khỏe như chống xảy thai ở phụ nữ mang thai, tốt cho tim mạch, lợi tiểu, thanh nhiệt, giải độc và kháng viêm.

Cây Hòe có tán rộng và chịu hạn tốt, phù hợp để trồng trong vùng khô hạn, mưa ít, để làm mát môi trường.

Cây hoa Hòe trong phong thủy

Cây Hòe được coi là loại hoa mang lại nhiều điều may mắn, thịnh vượng và gia sản cho gia chủ từ xa xưa. Trong thời Chu, cây Hòe được coi như Tam Công, những chức quan lớn nhất. Gia đình nào có con cái đang chuẩn bị thi cử thường trồng nhiều cây Hòe để mang lại may mắn, mong con cháu đỗ đạt, thành danh trong quan trường và mang lại vinh hoa phú quý.

Đối với nhiều gia đình, hoa Hòe còn mang một ý nghĩa đặc biệt là mang tới con cái cho những gia đình mong muốn có con. Người phụ nữ sẽ ăn hạt hoa Hòe để cầu con.

Xem thêm  Xem Tuổi Canh Ngọ

Hoa Hòe nở theo chùm và với ý nghĩa tài lộc, khi hoa nở rộ, người ta tin rằng gia đình sẽ nhận được nhiều may mắn, thịnh vượng hơn.

Nên trồng cây Hòe ở đâu

Theo sách “Tống sử”, người ta kể về người tên Vương Hựu, người đã trồng 3 cây Hòe trước sân nhà và nguyện cầu có con làm đến chức Tam Công. Và thật bất ngờ, người con thứ của Vương Hựu đã đạt đến vị trí Tam Công. Từ đó, cây Hòe trở thành biểu tượng của sự thành đạt và quyền quý.

Ở triều đình xưa, thường trồng 3 cây Hòe trước cửa ngoài để tượng trưng cho ba chức quan lớn đầu triều là Tư mã, Tư đồ và Tư không. Do đó, cây Hòe liên quan đến quan lộc. Nếu cây Hòe trồng sau nhà, nghĩa là chặn đứng sự may mắn và thành đạt, gia chủ không thể tiến lên. Ngược lại, nếu trồng trước nhà, cây Hòe sẽ mang lại sự may mắn và giàu có trên con đường thành công, vinh hiển.

Cây hoa Hòe thường được trồng trước nhà để trang trí. Ngoài ra, nó còn có tác dụng tạo mùi thơm nhẹ như một lời chào mừng của chủ nhà đối với khách.

Cây hoa Hòe có thân đẹp như những loại cây công trình to khác như sấu, lộc vừng… Đó là lý do tại sao nó được nhiều người yêu thích. Việc sở hữu cây hoa Hòe không chỉ mang lại vẻ đẹp và tác dụng phong thủy mà còn giúp tạo môi trường sạch sẽ và an toàn.

Cách trồng cây hoa Hòe phong thủy

Cây hoa Hòe được nhiều người chọn trồng trước nhà để mang lại ý nghĩa phong thủy. Trồng cây Hòe trước nhà giúp trấn giữ, xua đuổi tà ma và mang lại vận khí tốt cho phong thủy căn nhà. Hơn nữa, hoa Hòe còn mang một hương thơm nhẹ và dễ chịu mỗi khi nở hoa, phù hợp với không gian ngoại thất của mỗi căn nhà và tỏa ra một hương thơm dễ chịu cho tổ ấm của bạn.

Xem thêm  Tuổi Nhâm Tý Hợp Màu Gì

Khi trồng hoa Hòe, hãy để cây trồng thưa. Đào hố vuông có kích thước 40 x 40 x 40cm và trộn phân chuồng đã ủ vào đất trước khi đặt cây vào. Khi cắt bầu, hãy cẩn thận để không làm vỡ bầu.

Cây Hòe có hệ rễ cọc, có khả năng chịu hạn tốt. Hãy tưới thêm nước vào mùa khô để cây được cung cấp đủ nước và phát triển mạnh mẽ hơn. Bạn cũng có thể sử dụng phân vô cơ thay thế phân chuồng. Khi cây hoa Hòe cao khoảng 1,2 – 1,5m, hãy cắt ngọn chính để cây có thêm nhiều cành và hoa.

Cây hoa Hòe trong phong thủy không chỉ mang lại may mắn, mà còn là một cây trồng trước nhà tạo bóng mát an lành và trang trí cho căn nhà của bạn. Vì vậy, hãy yên tâm trồng cây hoa Hòe trước nhà.

Mở rộng tri thức về cây Hòe và khám phá lịch sử tại Khám Phá Lịch Sử.

Bài viết thực hiện bởi Khám Phá Lịch Sử

Bài viết liên quan