Cây Kim Ngân Lượng: Mang Đến May Mắn Và Phong Thủy Tốt Cho Gia Đình

Cây kim ngân lượng có những chùm quả đỏ tươi rực rỡ, thu hút mọi ánh nhìn. Những quả nhỏ nhắn, tròn xinh, mọng đỏ như khiêu khích ánh mắt. Ngoài vẻ đẹp đặc biệt này, cây kim ngân lượng còn có ý nghĩa phong thủy và tác dụng tuyệt vời cho gia đình bạn. Hãy khám phá thêm về cây kim ngân lượng để biết cây này hợp với mệnh và tuổi của bạn như thế nào!

Đặc điểm cây kim ngân lượng

Cây kim ngân lượng, còn được biết đến với nhiều tên gọi mĩ miều khác nhau như châu sa kim, bách lượng kim, đại la tán hoặc cơm nguội răng, cây trọng đũa. Cây kim ngân lượng có tên khoa học là Ardisia crenata và xuất xứ từ Nhật Bản và Trung Quốc.

Cây kim ngân lượng thuộc loại cây thân gỗ dạng bụi nhỏ, sống lâu năm và có chiều cao khoảng 30-100 cm. Lá cây kim ngân lượng mọc đối và có màu xanh đậm bóng đẹp. Hoa của cây tạo thành những tầng hoa màu hồng lãng mạn và có hương thơm dễ chịu. Quả của cây kim ngân lượng có màu đỏ tươi bắt mắt và rất bền, từ khi đậu quả đến khi rụng cũng phải đạt 4-5 tháng. Quả kim ngân lượng chín vào tháng 9-12 hàng năm.

Ý nghĩa phong thủy cây Kim Ngân lượng

Với vẻ đẹp tuyệt vời và ý nghĩa phong thủy đặc biệt, cây kim ngân lượng có tác dụng khai vận và chiêu tài. Cây này thích hợp để trang trí ở nhà, phòng họp, khách sạn, nhà hàng và văn phòng. Hướng Đông và hướng Đông Bắc là phương vị khai vận tốt nhất cho cây kim ngân lượng.

Xem thêm  Ký Hiệu Phong Thủy

Cây Kim Ngân Lượng hợp với tuổi nào? Mệnh gì?

Cây kim ngân lượng được xếp vào danh sách cây cảnh thuộc Hành Hỏa, với những trùm quả đỏ mọng thắm. Do đó, những người Mệnh Thổ và những người cùng thuộc mệnh Hỏa sẽ rất phù hợp với cây này.

Để xem cây kim ngân lượng có hợp với tuổi của bạn không, bạn chỉ cần xác định tuổi của mình có nằm trong Mệnh Thổ hay Hỏa hay không.

Lợi ích và ứng dụng cây kim ngân lượng

Cây kim ngân lượng không chỉ mang lại vẻ đẹp kiêu sa và lộng lẫy, mà còn tượng trưng cho may mắn và phú quý. Trong phong thủy, cây kim ngân lượng có tác dụng khai vận và chiêu tài. Vì vậy, nó thường được lựa chọn làm quà tặng mừng khai trương, chiêu tài và trong các dịp lễ tết.

Cây kim ngân lượng cũng rất dễ trồng và chăm sóc. Cây này thích ánh sáng bán phần và nhiệt độ mát mẻ. Đất trồng cây không cần đặc biệt, nhưng có thể sử dụng đất giàu mùn nếu trồng cây trong chậu. Cây cũng cần nước tưới vừa phải và phân bón hàng tháng.

Kết luận

Cây kim ngân lượng không chỉ là một cây cảnh đẹp mắt, mà còn mang lại nhiều lợi ích về phong thủy và may mắn. Với ý nghĩa đặc biệt và tác dụng tuyệt vời của mình, cây kim ngân lượng là một lựa chọn tuyệt vời để trang trí và mang lại niềm vui, tài lộc cho gia đình bạn.

Hãy khám phá thêm nhiều cây cảnh phong thủy khác tại Khám Phá Lịch Sử và tìm cây phù hợp cho bạn!