Cây Kim Tiền và Phong Thủy: Mệnh Thổ Hợp Hay Không?

Trồng cây theo mệnh được coi là một phương pháp tốt để mang lại may mắn, tài lộc và thành công cho gia chủ. Và trong số những loại cây cảnh có thể mang đến tiền tài và may mắn, không thể không nhắc đến cây Kim Tiền. Vậy cây Kim Tiền có hợp mệnh gì và mệnh nào có thể trồng loại cây này? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc liên quan đến việc trồng cây Kim Tiền theo mệnh và tuổi.

Cây Kim Tiền hợp mệnh gì?

Cây Kim Tiền, còn được gọi là cây Kim Phát Tài, đã được công nhận là loại cây mang lại tài lộc, may mắn, giàu có và tiền bạc cho gia chủ, giống như cái tên của nó. Hiện nay, cây Kim Tiền không chỉ là cây cảnh đẹp mà còn là món quà ý nghĩa dành tặng cho khách hàng và đối tác trong kinh doanh, được nhiều người ưa chuộng.

Cây Kim Tiền được xem là cây “Phát”, với chữ “Kim” mang ý nghĩa phát tài và “Tiền” có nghĩa là phú quý, giúp hút tài lộc. Vì lí do này, người ta thường treo lên cây những sợi chỉ đỏ hoặc đồng tiền vàng để mang ý nghĩa phát tài, phát lộc, và trông rất đẹp mắt.

Theo phong thủy, cây Kim Tiền là cây mộc, tồn tại và phát triển. Trong đó, có yếu tố “thổ” khi cây được trồng trong nước, và yếu tố “kim” khi trồng cây trong chậu hoặc bình thủy tinh. Đây là những yếu tố tích hợp trong cây Kim Tiền mang tính âm phù hợp với trang trí hiện đại theo phong thủy, đó là tính dương.

Đặc biệt, khi trồng cây Kim Tiền, nếu đâm chồi nảy lộc và nở hoa, sẽ mang lại cực kỳ may mắn cho gia chủ, tiền tài tràn đến như nước. Những người mệnh Hỏa và Mộc nên trồng cây Kim Tiền, vì theo quan niệm, hai mệnh này khi trồng cây Kim Tiền sẽ giúp sự nghiệp thăng tiến và công việc thuận lợi hơn rất nhiều. Cây Kim Tiền thuộc hành Mộc, và Mộc sinh Hỏa, nên hoàn toàn phù hợp với hai mệnh này.

Xem thêm  Tìm Hiểu Tuổi Bính Tý Sinh Năm Bao Nhiêu

Ngoài ra, những người mệnh Kim và mệnh Thổ cũng nên trồng cây Kim Tiền. Bạn có thể chọn chậu sứ và trang trí cây bằng các viên sỏi trắng hoặc vàng, để tạo điều kiện tốt cho hai mệnh này.

Bên cạnh việc chọn mệnh để trồng cây Kim Tiền, người tuổi Tý cũng có thể trồng cây này. Đặt một chậu cây Kim Tiền trong nhà hoặc trên bàn làm việc sẽ giúp người tuổi Tý trở nên minh mẫn và sáng suốt trong nhiều quyết định trong cuộc sống. Hơn nữa, họ sẽ gặp nhiều may mắn, có thêm sức mạnh để đương đầu với nhiều thử thách trong cuộc sống. Ngoài ra, người tuổi Tý nên trồng cây Kim Tiền vì nó làm cho tinh thần của gia chủ luôn thoải mái, giữ được ngọn lửa đam mê trong cuộc sống và công việc.

Bên cạnh những yếu tố phong thủy, cây Kim Tiền còn có tác dụng thanh lọc và làm sạch không khí hiệu quả. Điều này đặc biệt hữu ích trong không gian có nhiều thiết bị điện tử và máy tính trên bàn làm việc, khi bạn đặt một chậu cây Kim Tiền sẽ giúp không gian sống trở nên trong lành hơn.

Cách chăm sóc cây Kim Tiền

Chọn cây Kim Tiền phù hợp với mệnh và tuổi sẽ rất quan trọng. Tuy nhiên, bạn cũng cần biết cách chăm sóc cây để cây phát triển tốt, không bị sâu bệnh và luôn xanh tốt.

Cây Kim Tiền thích ánh sáng, nhưng không nên đặt cây dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp, vì lá có thể bị héo. Bạn có thể đặt cây Kim Tiền ở những nơi có bóng râm để cây phát triển tốt.

Nhiệt độ phù hợp cho cây Kim Tiền là từ 25-27oC. Khi nhiệt độ dưới 18oC, cây có thể rụng lá và đi vào trạng thái ngủ đông. Khi nhiệt độ dưới 5oC, cây Kim Tiền có thể chết.

Xem thêm  Người Mệnh Mộc Nên Trồng Cây Gì Trong Nhà

Khi tưới nước cho cây Kim Tiền, không nên tưới quá nhiều. Trung bình, nếu cây Kim Tiền được đặt trong văn phòng, bạn nên tưới một lần mỗi tuần, và không nên tưới quá nhiều để tránh gây úng rễ, đổ rễ và chết cây. Nếu cây được đặt trong phòng có máy lạnh, lượng nước cần tưới sẽ ít hơn.

Nếu cây Kim Tiền có biểu hiện lá trắng, mầm non thiếu sức sống, bạn nên cắt bỏ những lá bị bệnh. Sau đó, chuyển cây sang nơi có ánh sáng để lá cây có thể quang hợp tốt. Nên đặt cây ở các phòng khách, hành lang, gần các cửa ra vào hoặc bên cạnh cửa kính, vì những nơi như vậy thường có đủ ánh sáng để cây phát triển.

Hy vọng bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn về cây Kim Tiền và việc trồng cây này theo mệnh và tuổi. Bạn có thể tham khảo để chọn cho mình một cây Kim Tiền để trang trí trong nhà hoặc để trên bàn làm việc.