Cây Phong Thủy Hợp Mệnh Kim

Việc trồng cây cảnh trong nhà đóng vai trò rất quan trọng, không chỉ làm đẹp cho không gian mà còn mang ý nghĩa về mặt phong thủy. Cây phong thủy hợp mệnh với gia chủ sẽ mang lại những điều tốt đẹp cho cả gia đình.

Mệnh Kim và ý nghĩa

Theo thuyết ngũ hành, mệnh Kim đại diện cho các kim loại tự nhiên nhưng này được hình thành từ lòng đất sâu chứa khoáng vật và nguyên khí. Người mắc mệnh này thường có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và tham vọng. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của họ là cứng nhắc, bảo thủ và thiếu linh hoạt.

Cây phong thủy cho người mệnh Kim

Dưới đây là một số cây phong thủy đem lại may mắn và tài lộc cho người mệnh Kim:

Cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền, còn được gọi là cây Kim Phát Tài, có tán lá xanh tròn, thân mập biểu trưng cho tiền bạc và của cải. Trồng cây này sẽ giúp gia chủ trong việc kinh doanh phát đạt và gặp nhiều may mắn.

Cây Kim Tiền

Cây Lan Ý

Cây Lan Ý, còn gọi là cây Vỹ Hoa Trắng, có tán lá giống lá mo cau, thân trắng và lá xanh. Cây này có tác dụng thanh lọc không khí và hấp thụ tia UV cũng như năng lượng tiêu cực trong nhà. Trồng cây này sẽ giúp mang lại tinh thần tích cực và may mắn cho gia chủ.

Xem thêm  Bảo Bình Và Kim Ngưu - Một Mối Quan Hệ Đặc Biệt

Cây Lan Ý

Cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân có lá cây dài, nhỏ, mọc thành khóm trên thân cây. Thân cây uốn thành 1 gốc to và 3-5 gốc nhỏ, biểu trưng cho sự vững chắc và an khang thịnh vượng. Cây này còn giúp cân bằng năng lượng và mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Cây Kim Ngân

Cây Sen Đá Nâu

Cây Sen Đá Nâu có hình dáng nhỏ, thấp, với nhiều lá dày và mọng nước. Đây là một trong những cây phù hợp với người mệnh Kim vì tượng trưng cho sức sống mãnh liệt và ý chí kiên cường. Mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Cây Sen Đá Nâu

Cây Lưỡi Hổ Vàng

Cây Lưỡi Hổ Vàng không chỉ làm đẹp cho không gian sống mà còn giúp loại bỏ các chất độc và mang lại năng lượng tích cực. Loại cây này có tác dụng đuổi xui xẻo và tà khí, giúp gia chủ có cuộc sống tràn đầy may mắn.

Cây Lưỡi Hổ Vàng

Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Cây Bạch Mã Hoàng Tử là loài cây mang lại may mắn và thành công cho người mệnh Kim. Cây có thân màu trắng, lá to rộng và bóng. Sở hữu cây này sẽ mang lại nhiều niềm vui và hanh thông trong công việc.

Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Cây Trầu Bà Đế Vương

Cây Trầu Bà Đế Vương có thân nhỏ, mọc thành khóm và lá to hình trái tim màu xanh, vàng hoặc đỏ nâu. Cây này giúp người mệnh Kim thuận lợi trong ăn nắm và gặp nhiều may mắn.

Cây Trầu Bà Đế Vương

Cây Hạnh Phúc

Cây Hạnh Phúc là loại cây dễ trồng và dễ chăm sóc, thích hợp cho người mệnh Kim. Cây này tượng trưng cho hạnh phúc, viên mãn và sung túc. Trồng cây Hạnh Phúc trong nhà sẽ mang lại sự hòa thuận, ấm cúng và niềm vui cho gia đình.

Xem thêm  Xem Ngày Tốt Tháng 12

Cây Hạnh Phúc

Những loại cây nên tránh

Có một số loại cây trong nhà không phù hợp với người mệnh Kim và nên tránh trồng như Cây Phú Quý, Cây Xương Rồng và Cây Trầu Bà Đế Vương đỏ.