Cây Phong Thuỷ Trừ Tà

Cây phong thuỷ không chỉ làm đẹp không gian sống mà còn có tác dụng trừ tà, mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Dưới đây là một số loại cây phong thuỷ phổ biến mà bạn có thể trồng trong nhà để hưởng những lợi ích này.

Cau cảnh

Cau cảnh có thân thẳng, thanh mảnh và ít rụng lá, tạo nên không gian trong lành và dễ dàng dọn dẹp. Cây cau cảnh là biểu tượng cho sự vươn lên mạnh mẽ và khả năng vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Vì vậy, trồng cây cau cảnh trong nhà là cách để khai thông vượng khí và mang lại may mắn tài lộc.

Dừa cảnh

Cây dừa cảnh không chỉ làm đẹp không gian mà còn có khả năng hấp thụ chất độc trong không khí và mang lại không gian sống an toàn. Trồng cây dừa cảnh trong nhà giúp bạn và gia đình an tâm không lo bị nhiễm độc. Ngoài ra, cây dừa cảnh còn được coi là biểu tượng cho sự thuận buồm xuôi gió và phát tài.

Cam, chanh, quất

Cây quất, cam, chanh thường được đặt trước cửa nhà ngày Tết để tượng trưng cho sự thịnh vượng và tài lộc của gia đình. Trồng những cây này ở cổng nhà hoặc cổng công ty trong những ngày đầu năm sẽ mang lại sự phát triển tài lộc.

Vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh mang đến sự yên bình và tạo cảm giác thoải mái cho không gian xung quanh ngôi nhà. Trồng vạn niên thanh trong nhà ngày Tết mang đến sự sung túc và hòa hợp như ý trong hôn nhân và lễ mừng thọ.

Xem thêm  Mơ Thấy Mặt Trăng: Ý Nghĩa Và Cách Giải Mã

Cây Hòe

Hoa hòe

Hoa hòe không chỉ được biết đến với tác dụng chữa bệnh trong y học mà còn mang ý nghĩa phong thuỷ đặc biệt. Cây hòe được cho là mang lại giàu sang và may mắn trên đường tiến thủ.

Thiết mộc lan

Thiết mộc lan hay cây phát tài có tác dụng hấp thu khí xấu, xua đuổi rủi ro và mang lại tài lộc, may mắn. Ngoài ra, cây thiết mộc lan còn giúp thanh lọc không khí hiệu quả.

Tre, trúc

Cây trúc mang ý nghĩa của sự rắn rỏi, kiên cường và chúc phúc tốt đẹp. Trồng trúc trước và sau nhà mang lại tốt lành cho cả gia đình.

Ngũ gia bì

Cây Ngũ Gia Bì có khả năng chữa được bệnh đau khớp và đuổi muỗi. Trong phong thủy, cây này mang ý nghĩa của sức khỏe và may mắn.

Đại lộc

Cây đại lộc có dáng đẹp và tạo điểm nhấn cho khuôn viên vườn nhà. Ngoài ra, cây đại lộc còn là biểu tượng của tài lộc và thịnh vượng.

Tùng

Cây tùng có khả năng chịu hạn, mưa gió và mang lại bình yên. Cây tùng cũng có tác dụng trừ tà và tạo cảm giác yên tâm.

Đó là một số loại cây phong thuỷ trừ tà và mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Hãy trồng những cây này trong nhà và tận hưởng những lợi ích mà chúng mang lại.

Theo Khám Phá Lịch Sử

Bài viết thực hiện bởi Khám Phá Lịch Sử

Bài viết liên quan