Kỷ Dậu: Tìm hiểu về cây phong thủy phù hợp

Tuổi Dậu hợp cây gì

Tuổi Dậu được xem là quan trọng đối với nhiều người, đặc biệt là những người sinh năm Dậu. Để giải đáp vấn đề này, bạn cần tìm hiểu về các loại cây phong thủy phù hợp với tuổi Dậu dựa trên từng yếu tố mệnh. Hãy cùng khám phá lịch sử tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé!

Tuổi Dậu hợp cây gì?
Tuổi Dậu hợp cây gì để đem đến may mắn, công việc thuận lợi cho gia chủ

Tìm hiểu về người tuổi Dậu

Dậu là con Giáp thứ 10 trong 12 con Giáp. Hầu hết những người sinh năm Dậu thường có nhiều bạn bè, những người giúp đỡ họ cả trong công việc và cuộc sống hàng ngày.

Bên cạnh đó, người tuổi Dậu còn được mô tả là hoạt bát, tràn đầy năng lượng, yêu đời và mang lại cảm giác vui vẻ, sảng khoái cho mọi người. Họ được yêu mến vì lòng lương thiện, không vụ lợi, có trách nhiệm và tính cách thẳng thắn, dám nói dám làm.

>>>Xem thêm: 16 cây phong thủy trước nhà nên trồng giúp thu hút tài lộc

Tính cách của người tuổi Dậu

Trước khi tìm hiểu về cây phong thủy phù hợp với người tuổi Dậu, hãy tìm hiểu về tính cách của những người sinh năm Dậu. Dưới đây là những đặc trưng tính cách của họ:

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Độ Thông Minh của 12 Cung Hoàng Đạo
Biết tính cách của người tuổi Dậu sẽ giúp ta biết được người tuổi Dậu hợp cây gì
Biết tính cách của người tuổi Dậu sẽ giúp ta biết được người tuổi Dậu hợp cây gì
 • Có tham vọng lớn: Những người sinh năm Dậu thường có tham vọng to lớn. Họ quyết tâm cao để thực hiện những dự định và ước mơ của mình. Người tuổi Dậu luôn cố gắng đạt được những gì họ muốn, biết cách thúc đẩy bản thân để tiến lên phía trước.
 • Trung thực: Người tuổi Dậu là người thẳng thắn, đôi khi thậm chí là bộc trực, vì họ thật thà và hiền lành. Họ có quan điểm vững chắc và khi đã quyết định một điều gì, thì rất khó để thay đổi. Vì vậy, những người sinh năm Dậu thường được người khác kính trọng và tin tưởng.
 • Chăm chỉ: Người tuổi Dậu rất cần cù và chăm chỉ. Vì vậy, họ rất thích nghiên cứu và thực hiện kế hoạch một cách chính xác.
 • Tốt bụng: Người tuổi Dậu không bao giờ ngờ vực những người yếu đuối, người nghèo khổ, hay những người kém may mắn mà không giúp đỡ.
 • Độc lập: Hầu hết người sinh năm Dậu đều tự lập từ khi còn nhỏ. Họ sống độc lập và hiếm khi phụ thuộc vào bất kỳ ai khác.
 • Tỉ mỉ và cẩn thận: Người tuổi Dậu luôn làm mọi việc cẩn thận, có kế hoạch và tỉ mỉ. Họ có xu hướng hoàn thiện và đôi khi có vẻ chậm chạp đối với người khác, nhưng đó lại tạo nên nhiều giá trị trong công việc.

Tuổi Dậu hợp cây gì – Tìm hiểu cây phong thủy hợp tuổi Dậu theo mệnh

Tuổi Dậu hợp cây gì - Tìm hiểu cây phong thủy hợp tuổi Dậu theo mệnh
Tuổi Dậu hợp cây gì – Tìm hiểu cây phong thủy hợp tuổi Dậu theo mệnh

Trong ngũ hành, tuổi Dậu sẽ tương ứng với các yếu tố mệnh khác nhau. Dựa vào đó, chúng ta có thể tìm hiểu cây phong thủy phù hợp với từng yếu tố mệnh. Dưới đây là một số loại cây phong thủy phù hợp với từng yếu tố mệnh, giúp bạn biết được cây phù hợp nhất cho người tuổi Dậu:

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Khám Phá Vận Mệnh Của Các Cung Hoàng Đạo Tháng 5

Cây phong thủy cho người tuổi Quý Dậu (1933, 1993) mệnh Kim

Nếu bạn sinh vào tuổi Dậu và mang yếu tố mệnh Kim, bạn nên chọn những cây có thân, hoa, lá màu nâu, vàng thuộc mệnh Thổ (vì Thổ sinh Kim) hoặc màu trắng thuộc mệnh của mình.

Người tuổi Dậu hợp cây gì nếu mang mệnh Kim?
Người tuổi Dậu hợp cây gì nếu mang mệnh Kim?

Một số loại cây phù hợp với người tuổi Dậu mệnh Kim là bạch mã, trúc vàng, cây ngọc ngân, huệ tây, cây nhện, cây sen đá, cây kim tiền, cây cau cảnh… Ngoài ra, một số loại hoa phù hợp với người tuổi Dậu là hoa xô, đỗ quyên, mai vàng…

Cây ngọc ngân hợp với người tuổi Quý Dậu
Cây ngọc ngân hợp với người tuổi Quý Dậu

Cây phong thủy cho người tuổi Tân Dậu (1921, 1981) mệnh Mộc

Nếu bạn sinh vào tuổi Dậu và mang yếu tố mệnh Mộc, bạn nên chọn những cây có màu xanh lục thuộc hành Mộc hoặc xanh đen thuộc hành Thủy (vì Thủy sinh Mộc) để mang lại may mắn, tiền tài và thành công trong sự nghiệp.

Người tuổi Dậu hợp cây gì nếu mang mệnh Mộc?
Người tuổi Dậu hợp cây gì nếu mang mệnh Mộc?

Một số loại cây phù hợp với người tuổi Dậu mệnh Mộc là cây kim tiền, cây dừa cạn, cây ngọc ngân, cây bonsai, cây tài lộc, cây lộc vừng, cây tình yêu… Bên cạnh đó, cũng có một số loại hoa phù hợp với người tuổi Dậu như hoa cẩm tú cầu, hoa lưu ly, hoa hồng xanh…

Cây lộc vừng hợp với tuổi Tân Dậu
Tuổi Dậu hợp cây gì: Cây lộc vừng hợp với tuổi Tân Dậu

Cây phong thủy cho người tuổi Ất Dậu (1945, 2005) mệnh Thủy

Những người sinh năm 1945, 2005 là tuổi Ất Dậu, thuộc yếu tố mệnh Thủy. Vì vậy, bạn có thể chọn những cây có màu xanh nước biển, màu đen thuộc hành Thủy hoặc chọn cây phong thủy theo tuổi Quý Dậu có màu trắng thuộc hành Kim (vì Kim sinh Thủy).

Người tuổi Dậu hợp cây gì nếu mang mệnh Thủy
Người tuổi Dậu hợp cây gì nếu mang mệnh Thủy

Có thể kể đến những loại cây phong thủy phù hợp cho tuổi Ất Dậu như lộc nhung, phát tài, mầm xanh, lan hồ điệp, cây cung điện vàng, cây cẩm tú cầu, cây lưỡi hổ… Những loại cây này sẽ mang lại lợi ích cho gia đình, gia tăng tài lộc, thăng quan tiến chức và đem đến sự ổn định và may mắn trong công việc.

Xem thêm  Hướng Bếp Theo Tuổi
Lan hồ điệp hợp với tuổi Ất Dậu
Tuổi Dậu hợp cây gì: Lan hồ điệp hợp với tuổi Ất Dậu

Cây phong thủy cho người tuổi Đinh Dậu (1957, 2017) mệnh Hỏa

Người tuổi Đinh Dậu thường có tính cách thẳng thắn, gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp nhưng đôi khi hơi ích kỷ và dễ làm mất lòng người khác. Để giảm bớt vận hạn và kích hoạt vận tài, tiền bạc và may mắn cho người tuổi Đinh Dậu, việc sở hữu một chậu cây phong thủy phù hợp là rất cần thiết.

Cây phong thủy hợp với người tuổi Đinh Dậu nên chọn màu xanh thuộc hành Mộc (vì Mộc sinh Thổ) hoặc có thể chọn các loại lá, hoa màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc mệnh Hỏa.

Người tuổi Dậu hợp cây gì nếu mang mệnh Hỏa
Người tuổi Dậu hợp cây gì nếu mang mệnh Hỏa

Một số gợi ý về cây phong thủy phù hợp cho người tuổi Đinh Dậu là cây tùng thơm, hồng môn, vạn thọ, lộc vừng, cây sung, cây ngọc ngân, cây kim ngân, cây xanh, cây phát tài… Bên cạnh đó, một số loài hoa phong thủy nên trồng là lan tím, trạng nguyên, hoa hồng môn, hoa đào, hoa đỗ quyên, hoa tulip, hoa sen, hoa giấy…

Một số điều cần lưu ý khi trồng cây phong thủy

Sau khi biết cây phù hợp với tuổi Dậu, bạn cần nắm rõ cách trồng cây phong thủy để cây có thể phát huy tối đa tác dụng của mình. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi trồng cây phong thủy:

Sau khi biết người tuổi Dậu hợp cây gì, bạn cần nắm được những lưu ý khi trồng cây phong thủy
Sau khi biết người tuổi Dậu hợp cây gì, bạn cần nắm được những lưu ý khi trồng cây phong thủy

Đối với cây trồng trong nhà:

 • Trước khi trồng bất kỳ loại cây phong thủy nào, bạn nên tìm hiểu kỹ về kỹ thuật chăm sóc và kích thước chậu phù hợp.
 • Tránh trồng cây con vào chậu quá lớn, nếu không nước sẽ không thoát ra kịp, dẫn đến tình trạng cây chết nhanh chóng. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn trồng cây phong thủy trên bàn làm việc.
 • Chọn vị trí trống trải trong nhà để đặt cây phong thủy, chẳng hạn như cuối hành lang hoặc góc phòng khách, phòng ăn… để đảm bảo cân đối trong bố cục và không che chắn tầm nhìn của con người.
Xem thêm  Mệnh Hỏa và Ảnh Hưởng Của Phong Thủy

Đối với cây trồng ở ngoài nhà:

 • Khi trồng cây phong thủy trước nhà, hãy tránh trồng cây một mình mà hãy trồng theo cặp hoặc trồng từ 3 – 5 – 7 cây.
 • Tránh đặt cây ở vị trí chính giữa và hạn chế đặt theo hướng Tây, Tây Nam, vì cây thuộc hành Mộc sẽ yếu nếu đặt ở vị trí này và vi phạm phong thủy.
 • Tránh chọn những loại cây mang tính âm như cây ngũ gia bì, cát tường, vì nếu chúng sống tốt có nghĩa là trong nhà bạn có năng lượng tiêu cực, có thể gây ra xung đột và tranh cãi.
 • Tránh trồng những loại cây có hại cho sức khỏe hoặc mang lại rủi ro cho gia đình như cây xương rồng, trúc đào, ổi, cây chim săn mồi, cây đỗ quyên…

Đó là một số gợi ý từ khám phá lịch sử để giúp bạn hiểu rõ hơn về cây phù hợp với tuổi Dậu và những lưu ý khi trồng cây phong thủy. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã có thêm kiến thức về các loại cây phong thủy phù hợp với người tuổi Dậu. Hãy đến khám phá lịch sử thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất về phong thủy!

>>>Xem thêm:

 • Cây Bạch Mã Hoàng Tử – Ý nghĩa phong thủy và cách chăm sóc
 • Xử Nữ hợp với cung nào? Dấu hiệu khi Xử Nữ yêu thật lòng
 • 24+ cây phong thuỷ mệnh thuỷ giúp thu tài hút lộc cực tốt bạn nên biết

Trích nguồn: Khám Phá Lịch Sử – https://khamphalichsu.com

Khám Phá Lịch Sử