Khám Phá Lịch Sử: Cây Phong Thủy Tuổi Quý Sửu

Chọn đúng cây phong thủy tuổi Quý Sửu sẽ giúp bạn đạt được nhiều may mắn và tài lộc. Vậy, đâu là cây phong thủy phù hợp với tuổi Quý Sửu 1973? Đừng rời khỏi bài viết này vì bạn sẽ sớm được biết những loài cây nên trang trí trong nhà cho gia chủ Quý Sửu.

1. Đôi Nét Về Người Tuổi Quý Sửu

Trước khi tìm hiểu về loại cây cảnh phong thủy phù hợp cho gia chủ Quý Sửu, bạn cần biết năm sinh, bản mệnh và đặc điểm tính cách của những người này. Chỉ khi đã biết rõ những thông tin này, việc chọn cây phong thủy mới chính xác nhất!

Gia chủ tuổi Quý Sửu sinh năm nào, mệnh gì?

Những người tuổi Quý Sửu cầm tinh con Trâu, có năm sinh dương lịch từ 03/02/1973 đến 22/01/1974. Người tuổi Quý Sửu tính đến thời điểm hiện tại đã 48 tuổi. Độ tuổi này thường đã yên bề gia thất, có sự nghiệp ổn định và con cháu đuề huề. Tuy nhiên, ở độ tuổi này, sức khoẻ là điều được nhiều gia chủ Quý Sửu quan tâm.

Chính vì vậy, một cây phong thủy để bàn, phòng khách, phòng ngủ hay bất kỳ không gian nào trong nhà có thể mang ý nghĩa sức khoẻ dồi dào và may mắn luôn được quan tâm.

Xem thêm  Hướng Bếp Mang Lại May Mắn và Tài Lộc Cho Gia Đình Tuổi Đinh Mão

Người tuổi Quý Sửu thuộc mệnh Mộc. Do đó, màu sắc phù hợp với những người này là:

 • Màu thuộc mệnh Mộc (màu bản mệnh): Màu xanh lá cây, xanh lục
 • Màu thuộc mệnh Thủy (màu tương sinh với Mộc): Màu xanh dương, xanh đen, đen

Tính Cách Của Gia Chủ Quý Sửu 1973 Mệnh Mộc

Người sinh năm Quý Sửu nhìn chung đều có tài ăn nói, giỏi ngoại giao và dễ thu phục tình cảm của người khác. Chính vì vậy, họ rất phù hợp với ngành văn chương, thương mại, luật sư… hơn là các ngành kỹ thuật chuyên môn.

Vì cầm tinh con Trâu nên người sinh năm Quý Sửu cũng rất hiền lành, hoà đồng và biết lo xa. Tuy nhiên, yếu điểm cần khắc phục của những người này là dễ đổi thay và dễ bị cuốn theo môi trường xung quanh. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, họ đều giỏi xoay sở nhưng vì thiếu lập trường nên khó để gia chủ Quý Sửu làm nên việc lớn.

Như vậy, việc chọn cây phong thủy phù hợp với tuổi Quý Sửu không chỉ giúp phát huy điểm mạnh trong tính cách mà còn khắc chế yếu điểm, giúp cân bằng nguồn năng lượng tích cực trong nhà. Nhờ vậy, gia chủ Quý Sửu mới có thể đón nhận tài lộc và may mắn vào nhà.

2. Gia Chủ Tuổi Quý Sửu (1973) Nên Trồng Cây Gì?

Ở độ tuổi sắp bước qua 50, nhiều gia chủ Quý Sửu 1973 đã có nhà cao cửa rộng nên việc trồng cây phong thủy được cho là vô cùng cần thiết. Không gian nhà khi có nhiều cây xanh sẽ trở nên thoáng mát và gần gũi với thiên nhiên hơn, đây cũng là xu hướng thiết kế mới được nhiều hộ gia đình yêu thích.

Xem thêm  Cung Cự Giải Nữ: Tính Cách và Tình Yêu

Chưa hết, hiện nay trên thị trường còn có nhiều loại cây phong thủy đẹp với nhiều tác dụng tuyệt vời như cây phong thủy xua đuổi tà ma, cây phong thủy lọc không khí. Điều này cho phép khách hàng có thể thoải mái lựa chọn.

Với gia chủ sinh năm Quý Sửu 1973, những loại cây phong thủy phù hợp nhất sẽ là cây phong thủy thuộc mệnh Mộc (mệnh của gia chủ) hoặc mệnh Thuỷ (mệnh tương sinh với gia chủ). Cụ thể, đó là những cây sau:

Cây ngọc bích

cây phong thủy tuổi Quý Sửu - 2

Nhắc đến cây phong thủy mệnh Mộc, không thể không nhắc đến cây Ngọc bích, một loại cây thuộc họ bỏng có đặc điểm xanh tốt quanh năm. Cây có màu xanh, lá nhẵn bóng và có hình dạng giống cánh bướm. Viền lá có màu tím nhẹ. Cây hoa vào mùa xuân hoặc cuối đông.

Về phong thủy, Ngọc bích tượng trưng cho tiền bạc và phúc lộc. Đây cũng là cây phong thủy được lựa chọn nhiều nhất cho quán ăn, quán cafe hay các văn phòng, công ty. Người ta tin rằng nếu cây có nhiều hoa thì tài lộc càng nhiều, từ đó giúp cho công việc buôn bán và kinh doanh thuận lợi.

Cây ngọc ngân

cây phong thủy tuổi Quý Sửu - 3

Cây phong thủy ngọc ngân có đặc điểm dễ nhận dạng là có màu trắng chiếm 80% lá, và 20% còn lại là màu xanh ở viền lá và thân lá. Lá rất mềm, mỏng. Đây là cây thân thảo sống lâu năm, có hình dạng giống ngọn giáo và mọc không đối xứng.

Đây là loài cây có rễ chùm nên phát triển và sinh trưởng nhanh, mọc thành từng bụi. Ngoài ý nghĩa về tài lộc và thịnh vượng, cây còn rất phù hợp để trang trí trong nhà cho gia chủ Quý Sửu, mang ý nghĩa mong muốn sức khoẻ dồi dào.

Xem thêm  Xem Tử Vi Tuổi Tân Mùi

Trầu bà tay phật

cây phong thủy tuổi Quý Sửu - 4

Đây là loài cây phong thủy phòng khách giúp mang lại hồng phúc và tài lộc cho gia chủ tuổi Quý Sửu 1973. Cây có tán lá sum sê, tượng trưng cho sự thịnh vượng về tài chính. Không chỉ thế, cây còn có vẻ đẹp sang trọng, tinh tế và nổi bật.

Cây này cũng rất phù hợp cho gia chủ Quý Sửu hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, buôn bán hoặc đang khát khao thăng tiến. Bài trí cây ở phòng khách hay sảnh cũng giúp gia tăng vượng khí và tạo ra vẻ đẹp sang trọng trong kiến trúc.

Cây cau phú quý

cây phong thủy tuổi Quý Sửu - 5

Ngay từ tên gọi, cây cau phú quý đã cho thấy ý nghĩa phong thủy mà nó mang lại cho gia chủ Quý Sửu. Cây này không chỉ giúp hút tài lộc mà còn có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt và cân bằng độ ẩm trong môi trường. Đây cũng là loại cây dễ trồng, rất phù hợp cho môi trường thiếu ánh sáng như văn phòng, công ty…

Ngoài các loại cây trên, bạn cũng có thể chọn một vài loại cây phong thủy khác phù hợp với tuổi Quý Sửu 1973 như:

 • Ngũ gia bì xanh
 • Trầu bà đế vương xanh
 • Cây kim ngân
 • Cây phong thủy kim tiền
 • Phát tài núi

Lưu ý:
Không chỉ quan tâm đến những loại cây phù hợp, bạn cần biết cũng cần biết những cây phong thủy không nên trồng trước nhà hay bài trí trong nhà với gia chủ Quý Sửu. Đó là những loại cây thuộc mệnh Kim và mệnh Hoả vì trong ngũ hành, Kim khắc Mộc và Hoả khắc Mộc.

3. Cách Bài Trí Cây Phong Thủy Tuổi Quý Sửu Bạn Cần Biết

Chọn được cây phong thủy ý nghĩa và phù hợp chỉ mới giúp gia chủ Quý Sửu thành công được 50%. Cách bài trí cây sao cho đúng và giúp cây phát triển tốt nhất là điều quan trọng. Rất nhiều người bị cây phong thủy chết sớm chỉ vì vị trí bài trí không đúng và việc chăm sóc thiếu tốt.

Xem thêm  Cung Hoàng đạo Khắc Khoải Nhất

Dưới đây là một số điều bạn cần biết về cách bài trí cây để cây có thể phát triển một cách tốt nhất, và từ đó giúp tạo nên nguồn năng lượng tích cực và đạt được nhiều may mắn tài lộc.

Những Vị Trí Phù Hợp Để Bài Trí Cây Phong Thủy Trong Nhà

 • Cây phong thủy phòng khách: Là nơi giúp gia đình phát tài và đạt nhiều thành công và may mắn. Bài trí cây phong thủy ở phòng khách cũng giúp gia đình hòa thuận và yêu thương nhau. Bạn có thể chọn cây nhỏ phong thủy để tạo ấn tượng và ý nghĩa tích cực. Vị trí tốt nhất để đặt cây phong thủy là cửa hoặc lối vào phòng khách.

 • Cây phong thủy phòng bếp: Bếp là nơi tiền tài chảy vào, vì vậy bạn nên bài trí cây cảnh phong thủy ở đây. Một chậu cây cao góc bếp sẽ tốt cho phong thủy và làm sạch không khí trong không gian mỡ.

 • Cây phong thủy phòng làm việc: Chọn những loại cây dễ trồng để bài trí trong phòng làm việc. Một cây phong thủy đẹp và phù hợp với tuổi mệnh giúp bạn đạt được sự thuận lợi trong công việc và tăng khả năng tập trung, hiệu quả công việc.

Ngoài vị trí, bạn cũng nên tìm hiểu về hướng đặt cây để cây có được nhiều ánh sáng tự nhiên nhất. Điều này giúp cây dễ dàng tiến hành quá trình quang hợp và luôn giữ được màu xanh mướt và đẹp mắt. Hướng Đông Nam là hướng phù hợp nhất để bài trí cây phong thủy.

Vị Trí Không Nên Bài Trí Cây Phong Thủy

Bên cạnh những vị trí phù hợp, bạn cũng nên hạn chế bài trí cây phong thủy ở những nơi sau đây:

 • Không đặt cây dưới điều hòa: Điều này sẽ làm cây khó sinh trưởng và dễ chết.

 • Không đặt cây ngay trước cửa phòng khách, chắn lối đi và tầm nhìn: Vị trí này sẽ chắn vượng khí.

 • Đối với cây phong thủy phòng ngủ: Hạn chế trồng cây trong phòng ngủ vì chúng thải ra khí carbon gây nguy hiểm cho sức khỏe. Nếu muốn trồng cây, hãy chọn các loại cây nhỏ và ít gây ảnh hưởng.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Tìm Hiểu Về 9 Thầy Xem Phong Thủy Ở Sài Gòn

4. Tổng Kết

Bài viết này đã tổng hợp một cách đầy đủ về cây phong thủy tuổi Quý Sửu cũng như cách bài trí cây phù hợp nhất. Hy vọng bạn đã tìm ra loại cây phù hợp với tuổi mình để đạt được nhiều may mắn trong cuộc sống. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cây phong thủy cho các con giáp khác, hãy truy cập vào trang web của chúng tôi.

Nguồn: Khám Phá Lịch Sử

Bạn thấy bài viết này như thế nào?