Chiều Cao Tủ Thờ Theo Thước Lỗ Ban

Tủ thờ là nơi tôn giáo và tâm linh của gia đình, nơi để thờ cúng và tỏ lòng kính trọng với những người đã khuất. Ngoài các yếu tố như hướng đặt tủ thờvị trí đặt tủ thờ, kích thước tủ thờ cũng là một điều mà các gia đình quan tâm đến. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về kích thước tủ thờ theo phong thủy trong bài viết dưới đây.

Tác động của kích thước tủ thờ đến cuộc sống của bạn

Những vấn đề liên quan đến tôn giáo và tâm linh, đặc biệt là tủ thờ, luôn được mọi người quan tâm đến. Bởi vì, nếu làm đúng, gia đình sẽ khỏe mạnh, công việc thuận lợi, gia đình hòa thuận. Nhưng nếu làm sai, gia đình sẽ gặp vận đen, gặp nhiều điều không may, gia đình bất hòa. Đó là lý do tại sao mọi người quan tâm đến kích thước tủ thờ theo phong thủy để thờ cúng.

Tác động đến thẩm mỹ không gian

Kích thước tủ thờ đẹp có ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ của ngôi nhà. Tủ thờ với kích thước phù hợp với không gian sẽ tạo ra sự cân bằng và hài hòa.

Đối với căn nhà có không gian hạn chế cho thờ cúng, bạn nên chọn tủ thờ kích thước nhỏ. Ví dụ như loại tủ thờ hiện đại 2 buồng, chúng sẽ giúp tiết kiệm không gian và tạo cảm giác rộng rãi.

Ngược lại, đối với gia đình có không gian rộng cho thờ cúng, bạn nên chọn những tủ thờ kích thước lớn. Chúng sẽ tạo sự cân bằng và gần gũi một cách hiệu quả nhất.

Xem thêm  Khám Phá Tính Cách Cung Thiên Bình

Tác động đến phong thủy của ngôi nhà

Tủ thờ là nơi thờ cúng các thần linh và tổ tiên, do đó, nó có tác động lớn đến yếu tố phong thủy của ngôi nhà. Kích thước tủ thờ theo phong thủy và vị trí đặt tủ thờ phù hợp sẽ mang lại vượng khí và may mắn cho gia đình.

Bên cạnh đó, kích thước tủ thờ theo phong thủy cũng khiến gia chủ cảm thấy hài lòng và an tâm trong việc thờ cúng. Từ những điều trên, chúng ta có thể thấy tầm quan trọng của việc lựa chọn kích thước tủ thờ phù hợp.

Kích thước tủ thờ theo phong thủy

Kích thước tủ thờ theo phong thủy thường sử dụng chiều cao tủ thờ là 127 cm. Với chiều cao này, không quá cao để thực hiện các hoạt động như thắp hương, dọn dẹp và bài trí bàn thờ. Đồng thời, cũng không quá thấp để tủ thờ trở nên bình thường giống với các đồ vật khác trong nhà.

Khi muốn chọn kích thước tủ thờ theo phong thủy, người ta thường sử dụng thước lỗ ban.

Khi muốn xác định kích thước tủ thờ theo thước lỗ ban, các gia chủ nên sử dụng lỗ ban có kích thước 38,8cm để có kết quả chính xác nhất. Trừ chiều cao tủ thờ, các thông số khác trong kích thước tủ thờ theo thước lỗ ban là:

  • Chiều ngang 107 cm: Với kích thước này, tủ thờ phù hợp với căn hộ có diện tích nhỏ. Chiều sâu tủ thờ 48 cm hoặc tối đa là 61 cm. Không nên chọn sâu hơn để tránh mất cân đối.
  • Chiều ngang 127 cm, 133 cm: Đây là các mẫu bàn thờ nhỏ gọn, chiều sâu tủ thờ có thể lựa chọn là 61 cm hoặc 67cm.
  • Chiều ngang 148 cm, 153 cm, 167 cm: Kích thước này phù hợp cho không gian thờ có diện tích trung bình. Chiều sâu tủ thờ có thể chọn là 61cm, 67cm, 69cm.
  • Chiều ngang 175 cm, 193 cm: Dành cho không gian thờ cúng có diện tích lớn hơn. Chiều sâu tủ thờ nên chọn là 81cm, 87cm, 88cm, 89cm.
Xem thêm  Màu Sắc May Mắn Của Cung Bạch Dương

Kích thước tủ thờ hiện đại

Hiện nay, với sự phát triển của cuộc sống hiện đại, những ngôi nhà hiện đại thường có một phòng riêng để làm phòng thờ. Kích thước tủ thờ hiện đại sẽ phụ thuộc vào diện tích của phòng.

Thông thường, kích thước tủ thờ hiện đại là 1,27m x 1,07m. Với kích thước này, tủ thờ phù hợp với đại đa số diện tích phòng thờ hiện nay. Chiều cao tủ thờ như trên cũng phù hợp với không gian của căn hộ, nhà phố và nhà truyền thống.

Nếu bạn đang quan tâm đến các loại bàn thờ chung và kích thước của chúng, hãy xem thêm các thông tin về các kích thước bàn thờ chuẩn phong thủy tại đây.

Hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết để bạn có thể lựa chọn kích thước tủ thờ phù hợp với phong thủy và thẩm mỹ.

Bài viết thực hiện bởi Khám Phá Lịch Sử

Bài viết liên quan