Sự kiện

Chiếu phim về Chiến tranh Việt Nam: Good morning, Vietnam!

Bộ phim “Good Morning, Vietnam!” là phim thứ hai trong chuỗi chiếu Vietnam War in Film, thuộc chương trình chiếu phim hàng tuần của Thư viện NVH.

Bối cảnh phim diễn ra vào năm 1965, thời điểm Mĩ bắt đầu đưa những toán quân chính quy của mình vào Việt Nam nhằm hỗ trợ chính quyền miền Nam Việt Nam. Câu chuyện chủ yếu xoay quanh đài AFR (Armed Forces Radio) Sài Gòn, nơi mà nhân vật chính Cronauer (Robin Williams) đến đảm nhiệm chương trình buổi sáng và biến mọi thứ tại đây trở nên sống động hơn, vui tươi hơn. Good Morning, Vietnam là một phim hài phản chiến nhẹ nhàng. Diễn viên Robin Williams mặc dù còn có những vai diễn khác cũng rất đáng chú ý, như trong phim Dead Poets Society (1989), The Fisher King (1991) hay nổi bật hơn cả là Good Will Hunting (1997, phim mang lại giải Oscar nam chính xuất sắc nhất cho ông), nhưng chính vai diễn của ông trong Good Morning, Vietnam là một khúc ngoặt lớn trong sự nghiệp của Robin, đó là vai diễn ấn tượng và điển hình nhất của ông. “Goooood morning, Vietnam!”, cảnh anh chàng Cronauer hô vang chào buổi sáng tại đài AFR đã trở thành một trong những cảnh tiêu biểu mỗi khi người ta nhắc đến Robin Williams, nhất là sau khi ông quyên sinh vào năm 2014.

Good Morning, Vietnam!

Đạo diễn: Barry Levinson

Diễn viên: Robin Williams, Forest Whitaker, Trần Thanh Tùng, Chintara Sukapatana.

Thời lượng: 2h

Thể loại: Biography, Comedy, Drama

Phụ đề: Tiếng Việt | Vietnamese subtitle

Ghi chú: Các sự kiện chiếu phim tại Thư viện NVH mang tính chất nghiên cứu phi lợi nhuận và không bán vé. Khán giả có thể tự nguyện đóng góp để Thư viện NVH có thể tiếp tục cung cấp tri thức miễn phí đến với cộng đồng.

 • Bắt đầu

  09:00 - 06/12/2020
 • Kết thúc

  11:00 - 06/12/2020
 • Địa điểm

  Tầng 2, Almaz Market, đường Hoa Lan, KĐT Vinhomes Riverside, Long Biên Hà Nội
 • Đơn vị tổ chức

  Thư viện Nguyễn Văn Hưởng

  Địa chỉ: Tầng 2, Almaz Market, đường Hoa Phượng, Khu đô thị Vinhomes Riverside, Quận Long Biên, Hà Nội

  Điện thoại: 024 365 73155

  Email: info@nvhlibrary.org.vn

Chia sẻ