Khám Phá Lịch Sử: Chó Sứ Phong Thủy

Tín ngưỡng và ý nghĩa của tượng chó trong văn hóa Việt

Tín ngưỡng thờ tượng chó đã tồn tại từ thời xa xưa và vẫn được coi trọng trong văn hóa Việt Nam. Với ý nghĩa mang lại nhiều may mắn và xua đuổi tà ma, tượng chó gốm sứ đã trở thành một linh vật phong thủy thường được sử dụng để trang trí cổng nhà. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn lịch sử hình thành và cách đặt tượng chó để mang đến nhiều may mắn hơn.

Biểu tượng chó gốm sứ trong phong thủy

Tượng chó và quan hệ đặc biệt với con người

Chó là một loài động vật thông minh và trung thành với con người. Từ lâu, chó đã trở thành vật nuôi cùng như bảo vệ và trông giữ gia đình. Chúng được sử dụng trong săn bắn và chăn nuôi gia súc. Bên cạnh đó, sức mạnh, sự nhanh nhẹn và thông minh của chó đã được con người khai thác vào công việc an ninh, bảo vệ gia đình và truy tìm tội phạm.

Ý nghĩa của tượng chó phong thủy

Theo văn hóa Á Đông, chó thuộc vị trí thứ 11 trong 12 con giáp và là một trong những con vật thuộc lục súc. Tục thờ chó đá cũng có từ lâu đời, thường được gọi là Thần Cẩu hay Thạch Cẩu với sự tôn kính. Vậy tượng chó phong thủy mang ý nghĩa gì trong đời sống của chúng ta? Theo quan niệm của người Việt, chó là một con vật mang đến may mắn, thuận lợi và niềm vui.

Ngày nay, vì các rào cản và giới hạn về không gian, nhiều gia đình không nuôi chó nhưng lại chọn tượng chó bằng gốm sứ để trang trí cổng nhà. Những bức tượng phong thủy này mang đến nguồn năng lượng dồi dào cho ngôi nhà của bạn.

Xem thêm  Tử Vi Tuổi Bính Tý Nữ Mạng

Biểu tượng chó gốm sứ trong phong thủy

Tượng chó và vai trò trong trấn trạch

Tượng chó có vai trò quan trọng trong việc trấn trạch, hóa giải sát khí và mang đến bình yên cho gia chủ. Với vị trí của Tuất trong hướng Tây Bắc và Dần trong hướng Đông Bắc trong hệ thống 12 con giáp, việc đặt tượng phong thủy tuổi Tuất trong ngôi nhà phù hợp với bốn hướng trên có thể mang lại hiệu quả tốt nhất.

Những điều cần lưu ý khi mua tượng chó

Đối với những người tuổi Thìn và Tuất, cần lưu ý về xung khắc để tránh các điều cấm kỵ khi mua tượng chó trang trí cho nhà. Trong phong thủy, việc chôn và nuôi chó đá trước cửa nhà cần được thực hiện cẩn thận. Việc gỡ bỏ tượng chó đá sau này sẽ gắn liền với vận đen và khá khó khăn.

Thường thì khi sử dụng tượng chó gốm, chúng thường được sử dụng theo cặp (một đực, một cái) và luôn ở tư thế ngồi hướng lên trời. Thường thì không sử dụng tượng chó trong tư thế nằm. Tùy theo vị trí và hoàn cảnh, bạn có thể đặt tượng chó theo các phương vị khác nhau. Chẳng hạn, đặt tượng chó đen nếu phương Bắc, chó trắng nếu phương Tây, và chó vàng sẫm nếu phương Nam. Phương Đông thì nên đặt tượng chó tam thể.

Cách sử dụng tượng chó phong thủy hiệu quả

Nếu sử dụng đúng cách, các linh vật phong thủy như tượng chó có ý nghĩa lớn trong việc trấn trạch, hóa sát và trừ kẻ tiểu nhân. Chúng giúp hóa giải “hung khí”, “tà khí” và mang lại tài lộc, may mắn và sức khỏe cho gia đình bạn.

Thành Công Ceramic – Địa chỉ tin cậy về gốm sứ phong thủy

Địa chỉ: Ấp An Hòa, xã Hóa An, Tp. Biên Hòa, T. Đồng Nai
Điện Thoại: 0903655176
Email: [email protected]
Website: Khám Phá Lịch Sử

Xem thêm  Xem Ngày Tốt Cắt Tóc

Tin tức khác

  • Gốm tô điểm khu vườn tuyệt đẹp
  • Trang trí nội thất với gốm đẹp Thành Công
  • Cách kiểm tra sản phẩm gốm sứ nhiễm chì
  • Hướng dẫn làm sạch bộ ấm chén gốm sứ bị xỉn màu sau một thời gian sử dụng
  • Chọn mua quà tặng gốm sứ Thành Công cho doanh nghiệp
  • Kinh nghiệm chọn mua gốm sứ chất lượng
  • Cách chọn đồ gốm sứ trang trí làm phòng khách thêm sang trọng mà bạn cần biết
  • Mách bạn cách phân biệt đồ gốm và đồ sành sứ bạn nên biết.