Chơi Cá Cảnh Theo Phong Thủy

Chơi cá cảnh hiện nay đã trở thành một sở thích được nhiều người ưa chuộng. Nuôi cá cảnh không chỉ mang lại giây phút giải trí thú vị mà còn được cho là mang lại phong thủy tốt. Nuôi cá cảnh phong thủy sẽ mang lại nguồn năng lượng tốt, giúp gia chủ thêm thịnh vượng, tài lộc và gia đình thêm rực rỡ, sinh động.

Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về kiến thức phong thủy. Để có một bể cá phù hợp với phong thủy, chúng ta cần thỏa mãn nhiều yếu tố như cách nuôi cá, trang trí bể cá đẹp, kích thước và vị trí của bể cá, hình dáng hồ, sự chọn lựa loại cá, màu sắc và số lượng cá sao cho phù hợp với tuổi và mệnh của gia chủ.

Nuôi cá phong thủy theo tuổi

Tuổi nào thì nuôi cá cảnh, tuổi nào thì chơi bể cá,… đó là những câu hỏi mà rất nhiều người đang quan tâm. Nếu bạn cũng có những thắc mắc này, hãy theo dõi cách xem tuổi nuôi cá cảnh và hướng đặt bể cá theo phong thuỷ dưới đây!

Tuổi Tý

Người tuổi Tý (con chuột) sinh vào những năm sau: Mậu Tý 1948, Canh Tý 1960, Nhâm Tý 1972, Giáp Tý 1984, Bính Tý 1996.

Tuổi Giáp Tý có nuôi cá cảnh được không? Theo các chuyên gia phong thủy, người tuổi Giáp Tý có thể nuôi cá cảnh được.

Tuổi Giáp Tý nên nuôi cá gì? Một số loại cá phù hợp với người tuổi Tý để đem lại may mắn là cá chép phong thủy hoặc cá rồng phong thủy vạn lộc phát, Cá Huyết Anh Vũ, Cá Nheo, Cá Kim Ngư, Cá Kim Long, Cá Dĩa (cá ngũ sắc), Cá La Hán, Cá Chọi, cá vàng trong phong thủy, …

Xem thêm  Cây phù hợp với người mệnh Thổ

Tuổi Giáp Tý đặt bể cá hướng nào thì tốt? Người tuổi Tý nói chung và tuổi Giáp Tý nói riêng nên đặt bể cá hướng Nam, Tây, Tây Nam, Đông Nam giúp tài lộc chắc chắn, tài vận hanh thông và đừng quên nuôi số lượng 1 hoặc 6 con cá.

Cách nuôi, hướng đặt bể cá cảnh phong thủy theo tuổi và mệnh.

Tuổi Sửu

Người tuổi Sửu (con trâu) sinh vào những năm sau: Kỷ Sửu 1949, Ất Sửu 1985, Quý Sửu 1973, Tân Sửu 1961, Đinh Sửu 1997.

Theo phong thủy, nuôi cá cảnh theo tuổi Sửu giúp kích tài lộc, mang vượng khí vào nhà. Tuổi Sửu có thể nuôi cá hay không? Người tuổi Sửu thuộc mệnh Thổ nên nuôi một số loại cá như: Cá Huyết Anh Vũ, Cá Vàng (Kim Ngư), Cá Chép (Koi), Cá Đĩa (Ngũ sắc thần tiên),…

Phương vị nuôi cá của người tuổi Sửu tốt nhất là hướng Tây Bắc, Bắc và Nam.

Tuổi Dần

Người tuổi Dần cầm tinh con hổ sinh vào những năm sau: Nhâm Dần 1962, Mậu Dần (1998) Bính Dần (1986), Canh Dần (1950), Giáp Dần (1974).

Một số loại cá phù hợp với người tuổi Dần mệnh Mộc là cá La Hán, cá Nheo, cá chép, cá đĩa, …

Đặt hồ cá của tuổi Dần nên đặt ở hướng Đông Nam, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Đông.

Tuổi Mão

Người tuổi Mão cầm tinh con mèo sinh vào những năm sau: Đinh Mão 1987, Tân Mão 1954, Kỷ Mão 1999, Quý Mão 1963, Ất Mão 1975.

Theo phong thủy, người tuổi Đinh Mão và tuổi Mão nói chung có thể nuôi cá cảnh. Một số loại cá phù hợp với người tuổi Mão là cá huyết anh vũ, cá vàng, cá rồng, cá la hán, cá nheo, cá chép, cá đĩa, …

Xem thêm  Năm Sinh Mệnh Thổ

Phương vị nuôi cá cảnh tài lộc của người tuổi Mão, hướng đặt bể cá tuổi Ất Mão, Đinh Mão, Tân Mão, … tốt nhất là hướng Đông Nam, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Bắc.

Tuổi Thìn

Người tuổi Thìn cầm tinh con rồng sinh vào những năm sau: Bính Thìn (1976), Mậu Thìn (1988), Nhâm Thìn (1952), Canh Thìn (2000), Giáp Thìn (1964).

Nu