Lựa chọn Gạch Lát Nền Nhà Theo Phong Thủy: Bạn Nên Biết

Gạch lát nền nhà theo phong thủy đang là một xu hướng thu hút sự quan tâm rất lớn. Việc chọn gạch lát nền thích hợp không chỉ đảm bảo yếu tố phong thủy hài hòa, mà còn góp phần mang đến may mắn, sức khỏe và chiêu tài vượng lộc cho gia chủ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về 5 nguyên tắc lát gạch nền nhà theo phong thủy cho từng bản mệnh. Hãy cùng Khám Phá Lịch Sử tìm hiểu ngay!

1. 5 Nguyên Tắc Lát Gạch Nền Nhà Phong Thủy Theo Mệnh

Theo quan niệm phong thủy phương Đông, việc lựa chọn gạch lát nền hợp mệnh sẽ giúp cải thiện vận may, sự nghiệp hanh thông, mọi việc đều thuận lợi và bảo vệ sức khỏe cho gia chủ. Để chọn gạch lát nền nhà theo phong thủy, bạn cần xác định mình thuộc mệnh gì. Dưới đây là bảng tra cứu mệnh theo năm sinh cho nam và nữ:

Bảng tra cứu Mệnh theo năm sinh cho nam và nữ

Theo luật Ngũ Hành, có 5 bản mệnh là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Khi đã xác định được bản mệnh của mình, cần tìm hiểu về quy luật màu sắc tương sinh – tương khắc. Màu sắc trong mối quan hệ tương sinh sẽ giúp nuôi dưỡng, hỗ trợ và thúc đẩy nhau cùng phát triển. Dưới đây là bảng tra cứu màu sắc tương sinh, hòa hợp và chế khắc theo từng Mệnh:

Bảng tra cứu màu sắc tương sinh, hòa hợp và chế khắc theo từng Mệnh

1.1. Chọn Gạch Lát Nền Nhà Mệnh Kim

Mệnh Kim đại diện cho kim loại, biểu thị cho những người có chí hướng lớn, ngôn ngữ sắc sảo, giao tiếp giỏi, lãnh đạo và tổ chức tốt. Gia chủ mệnh Kim nên ưu tiên lựa chọn các màu gạch sau để mang đến vận may, công danh sự nghiệp hanh thông, phát đạt.

Xem thêm  Tìm hiểu về Tượng đồng Phong Thủy

1 – Theo Tương Sinh

Màu vàng mang ý nghĩa sức sống mạnh mẽ như ánh sáng mặt trời. Nó còn hút vô cùng mạnh mẽ, kích thích khả năng sáng tạo. Khi bản mệnh Kim chọn lát gạch nền nhà theo phong thủy với màu sắc này, bạn sẽ được truyền đến một nguồn năng lượng tích cực và phấn chấn trong cuộc sống cũng như công việc.

Gạch lát nền màu loang sang trọng giúp chiêu tài hút lộc cho gia chủ mệnh Kim

Bên cạnh đó, gạch lát màu nâu đất cũng là màu sắc tương sinh cho mệnh Kim. Màu sắc này biểu trưng cho sự