Chọn Vòng Tay Phong Thủy

Vòng tay chỉ
Vòng tay phong thủy đã trở thành một sản phẩm được ưa chuộng không chỉ riêng phái nữ, mà còn ở nhiều độ tuổi và giới tính khác nhau. Người ta tin rằng vòng tay phong thủy có thể mang đến nhiều may mắn, tài lộc và thành công hơn. Không chỉ là một mảng tâm linh, vòng tay phong thủy còn có nhiều kiểu dáng thời trang và trẻ trung, thu hút sự quan tâm của nhiều người.

1. Vòng phong thuỷ là gì?

Vòng tay chỉ
Phong thủy là một bộ môn huyền học xưa cổ có nguồn gốc từ Trung Quốc. Nó nghiên cứu về sự tác động của các yếu tố tự nhiên đến vận mệnh con người, bao gồm hướng nhà, hướng gió, hướng khí, mạch nước. Nhờ việc nắm bắt được quy luật của chúng, các nhà phong thủy có thể tận dụng, kết hợp và thay đổi một số yếu tố để gia tăng vượng khí và mang lại sự hưng thịnh cho gia chủ.

Vòng phong thủy là loại vòng tay sử dụng các nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên, thường là đá phong thủy hoặc gỗ trầm hương, nhằm tạo ra nguồn năng lượng tốt và bảo vệ gia chủ khỏi những điều không may mắn. Có nhiều loại vòng tay phong thủy khác nhau như vòng tay phong thủy cầu duyên, thu hút tài lộc, cải thiện khả năng giao tiếp, tăng cường sự thăng tiến, vv.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Tìm hiểu về cung hoàng đạo tiếng Anh

Bên cạnh đó, vòng tay chỉ cũng được nhiều người sử dụng như cách để xua đuổi tà khí. Tuy nhiên, do yếu tố thẩm mỹ thấp, loại vòng tay phong thủy này hiện ít được sử dụng.

Để tăng thêm giá trị cho vòng tay phong thủy, người ta thường đính thêm vàng bạc lên vòng. Một số loại đá quý được sử dụng làm vòng gồm đá phỉ thúy, đá canxedon, đá ngọc bích cẩm thạch, đá topaz, vv.

2. Hướng dẫn chọn vòng phong thuỷ theo mệnh

Màu sắc đá quý khác nhau
Theo phong thủy, mỗi người sẽ thuộc vào một trong năm yếu tố ngũ hành: Thủy, Hỏa, Thổ, Kim, Mộc tương ứng với năm sinh. Mỗi mệnh sẽ phù hợp với một màu sắc và loại đá quý khác nhau. Nguyên tắc lựa chọn vòng phong thủy cũng dựa trên yếu tố ngũ hành này.

2.1. Vòng phong thuỷ mệnh Kim

Người mệnh Kim nên chọn các màu sắc tượng trưng cho Kim như trắng và vàng kim. Ví dụ: đá phỉ thúy, đá canxedon, đá ngọc bích cẩm thạch, đá topaz.

2.2. Vòng phong thuỷ mệnh Hoả

Người mệnh Hoả nên chọn các loại đá quý có màu sắc bản mệnh của mình hoặc màu sắc hành Mộc. Ví dụ: đá jade, đá ruby, đá hổ phách.

2.3. Vòng phong thuỷ mệnh Thổ

Người mệnh Thổ nên tránh sử dụng các loại đá quý có màu xanh lá cây, thay vào đó nên chọn các loại đá thuộc hành Hỏa. Ví dụ: đá ruby, đá garnet.

2.4. Vòng phong thuỷ mệnh Thủy

Người mệnh Thủy thích hợp với các loại đá quý có màu sắc tượng trưng người hành Thủy như xanh biển, xanh dương, đen. Ví dụ: đá aquamarine, đá topaz xanh.

2.5. Vòng phong thuỷ mệnh Mộc

Người mệnh Mộc nên tránh sử dụng các loại đá quý tự nhiên đại diện cho hành Kim. Thay vào đó, họ nên chọn các màu sắc của hành Thủy hoặc hành Mộc. Ví dụ: đá lưu ly, đá mã não, đá thạch anh vàng.

Xem thêm  Phong Thuỷ Tuổi Tân Mùi Hợp Màu Gì

3. Số hạt trên vòng phong thuỷ bao nhiêu là tốt?

Nguyên tắc lựa chọn số hạt trên vòng tay phong thủy là những con số có thể chia cho 4 và dư 1 như 9, 13, 17, 21,… Theo quan niệm của người xưa, số 4 thường được liên kết với cái chết. Vì vậy, khi chọn 4 dư 1, vòng tay sẽ quay trở lại chữ “sinh”, biểu trưng cho sự khởi đầu và trường thọ. Ngoài ra, những con số lẻ mang tính dương, chứa đựng nguồn năng lượng tích cực lớn, giúp tăng cường vượng khí cho người đeo.

Số hạt trên vòng tay phong thủy

4. Lưu ý khi chọn charm cho vòng phong thuỷ

Charm vòng tay phong thủy
Bên cạnh đá phong thủy, charm là một yếu tố quan trọng để tạo thêm phong cách và cá nhân hóa vòng tay phong thủy. Khi chọn charm, không có quá nhiều điểm kiêng kỵ cần lưu ý. Mỗi loại charm mang một ý nghĩa khác nhau, nên bạn nên chọn charm phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

Một số loại charm phong thủy phổ biến là charm Tỳ Hưu, charm Cá Chép, charm Phật Bản Mệnh, charm Hồ Ly, charm Thiềm Thử, charm Hồ Lô, charm Đồng Điếu. Mỗi loại charm này mang ý nghĩa tích cực trong phong thủy như cầu tài lộc, cầu may mắn và bình an.

Đó là những nguyên tắc cơ bản để chọn vòng tay phong thủy phù hợp. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn và có thể lựa chọn được một chiếc vòng phong thủy hợp mệnh cho mình!