Khám Phá Thần Chú Chuẩn Đề

Video chuẩn đề thần chú

Trong Phật Giáo, có rất nhiều loại thần chú khác nhau và Thần Chú Chuẩn Đề là một trong những loại thần chú rất nổi tiếng và mang nhiều ý nghĩa sâu sắc. Vậy ý nghĩa của thần chú này là gì? Lợi ích khi tụng trì thần chú Phật Mẫu Chuẩn Đề ra sao? Hãy cùng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết hơn qua bài viết sau nhé.

1. Tìm hiểu thần chú Chuẩn Đề là gì?

Thần chú Chuẩn Đề là một thần chú có sức mạnh vượt trội trong Phật Giáo. Loại thần chú này sẽ có tác dụng khai mở trí tuệ Bát Nhã, từ đó sẽ giúp cho những người trì tụng sẽ gặp được nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc và cuộc sống.

Tiếng Phạn của thần chú Chuẩn Đề là “Cundī Dhāraṇī Sūtra” và nó được dịch ra mang ý nghĩa là Năng Hành, Thành Thực, Thanh Tịnh.

Trong đó, Năng Hành thể hiện cho thệ nguyện rộng lớn của vị Bồ Tát Phật Mẫu Chuẩn Đề. Ngài có trí tuệ sâu xa và có đầy đủ nguồn năng lực để có khả năng thực hiện bất cứ điều gì và mang tới các lợi ích vượt trội nhất cho chúng sinh. Thanh Tịnh có ý nghĩa đó là vị Bồ Tát Phật Mẫu Chuẩn Đề đạt chứng đắc được bản tâm và luôn khéo léo an trụ trong sự tục thành thực, thanh tịnh.

Xem thêm  Mơ Thấy Thả Diều: Ý Nghĩa Và Từ Mãi Giấc Mơ

Thần chú Chuẩn Đề còn có tên gọi đầy đủ là Thất Câu Chi Phật Mẫu Chuẩn Đề. Khi đó, Câu Chi có nghĩa là trăm ức. “Thất Câu Chi” mang ý nghĩa đó là trăm ức Bồ Tát do tu pháp môn thành tựu Phật quả và cũng cần phải dựa vào pháp môn này để có thể tu hành.

Chú Chuẩn Đề

Khám Phá Lịch Sử

2. Sự ra đời của Thần Chú Chuẩn Đề

Có rất nhiều Phật tử luôn thắc mắc về sự ra đời của Thần Chú Chuẩn Đề. Câu thần chú này được ra đời bắt nguồn từ câu chuyện vị Bồ Tát Phật Mẫu Chuẩn Đề đã được hai vị vua rồng đứng để canh cho đài sen của Ngài. Đây là hai vị vua rồng có tên là Nanda và Upanada.

Một lần nọ, khi Đức Phật đang ngồi thiền tại vườn Anathapindika thuộc rừng Jetavana gần thành phố Sravasti. Vào lúc đó, Ngài đã quá chiếu và quan sát được về tương lai của tất cả chúng sinh. Nhờ vào lòng từ bi sâu rộng đối với chúng sinh, Đức Phật đã quyết định mô tả về vị Bồ Tát Chuẩn Đề La Ni Kinh và tiết lộ thần chú.

Theo tiếng Phạn, câu thần chú đó là:

“Namaḥ Saptānāṃ Samyaksaṃ Buddha Koṭīnāṃ Tadyathā”
“Oṃ Cale Cule Cunde Svāhā hoặc Om Cale Cule Cun”

Trong đó:

 • Namaḥ: Có ý nghĩa là trú ẩn trong Mẹ của Chư Phật.
 • Saptānāṃ: Ý chỉ là bảy.
 • Samyaksaṃ Buddha: Được dịch là giác ngộ hoàn hảo, lý tưởng.
 • Koṭīnāṃ: 1 Koti sẽ tương ứng với 10 tỷ.
 • Tadyathā: dịch là như vậy, nó đã được tuyên bố như vậy.
 • Oṃ: Đây là một trong những từ rất thiêng liêng trong Ấn Độ giáo và nó chính là biểu tượng cho âm thanh ban đầu của vũ trụ.
 • Cale: Đây là một từ được phiên âm khác và có nghĩa tương ứng với Cundi.
 • Cule: Cũng là một biến thể khác của Cundi.
 • Cundi: Đó chính là sự tinh khiết của vị Bồ Tát Phật Mẫu.
 • Svāhā: Có thể đó chính là sự thật.
Xem thêm  Mơ Thấy Người Khác Gặp Tai Nạn – Đừng Bỏ Qua Những Điềm Báo Quan Trọng

Thần Chú Phật Mẫu Chuẩn Đề phiên âm tiếng Việt

Khám Phá Lịch Sử

3. Tại sao nên tụng trì Thần Chú Chuẩn Đề?

Theo giáo lý của nhà Phật, việc tụng trì Thần Chú Chuẩn Đề mỗi ngày sẽ mang lại rất nhiều lợi ích vượt trội. Bài thần chú bao gồm 4 cầu và có mong ước rằng khi mỗi người tụng kinh, sẽ được vị Bồ Tát Chuẩn Đề Vương ban cho một trí tuệ tinh thông, mọi việc đều thuận lợi, vạn sự như ý.

Đức Phật đã giảng giải rằng nếu chúng ta tụng niệm thần chú này sẽ giúp mang tới những phép màu vô cùng linh nghiệm và có được nguồn năng lượng siêu nhiên nhất để hướng tới giải thoát cho chính bản thân, có thể thoát ra được mọi ải khổ nơi trần gian.

Với mỗi cấp độ niệm chú, sẽ mang tới cho người niệm các lợi ích khác nhau. Tuy nhiên, loại thần chú này chỉ mang hiệu quả và linh nghiệm đối với những ai có tâm hướng Phật, luôn sống hiền lành và có phúc đức. Còn với những người có tâm gian ác, tà tâm, khi trì tụng thần chú này sẽ không có hiệu quả và không gặp được những điều may mắn.

Niệm Thần Chú Chuẩn Đề mang tới các phép màu linh nghiệm và nguồn năng lượng siêu nhiên

Khám Phá Lịch Sử

4. Sự linh ứng của Thần Chú Phật Mẫu Chuẩn Đề

Thần Chú Chuẩn Đề được xưng là Phật Mẫu Chuẩn Đề, có ý nghĩa là nói pháp là thầy và thiệt trí là mẹ của chư Phật. Vì vậy, bảy trăm ức Phật đều có thể sử dụng pháp Chuẩn Đề tam muội để chứng đạo Bồ Đề.

Dựa theo kinh Chuẩn Đề, khi Phật ngự trong vườn Kỳ Đã, đã có tứ chúng bát bộ vi nhiễu đông đủ. Do đó, Ngài đã nghĩ thương cho các chúng sanh ở sau đời mạt pháp này với tội dày mà phước mỏng nên đã nhập Chuẩn Đề Định để thuyết chú. Đó chính là “Nam mô tát đa nẫm, tam miệu tam bồ đề, cu đê nẫm, đát điệt tha”.

Xem thêm  Nốt Ruồi ở Ngực: Ý Nghĩa và Bí Mật Bên Trong

Sự linh ứng của Thần Chú Chuẩn Đề cũng rất mạnh mẽ. Với những người có hoặc mong muốn cầu mở trí tuệ, cầu chống lại tai nạn, cầu pháp thần công hoặc cầu đạo Chánh Giác, chỉ cần sử dụng kỹ thuật lập đàn và tụng chú Chuẩn Đề đủ 100 vạn biến thì sẽ đạt được sự linh ứng, thời mạn Tịnh Độ, và luôn hướng về Phật để đạt được sự linh ứng.

Tụng chú này có sự linh ứng vô cùng mạnh mẽ

Khám Phá Lịch Sử

5. Cách tụng trì Thần Chú Chuẩn Đề hiệu quả và linh ứng nhất

Thần Chú Chuẩn Đề được Đại Bi Tâm triệt của Chư Phật với mục đích cứu độ cho chúng sanh thoát khỏi thời mạt Pháp và không phải lựa về tính cách nhiễm tịnh trong trì tụng. Dù là trì tụng tại gia, xuất gia, đã lập gia đình, v.v…, vẫn có thể trì tụng được. Đây là điểm đặc biệt của Thần Chú Chuẩn Đề so với các thần chú khác là không cần phải trì mới mới được tụng tập.

Thần chú Chuẩn Đề đứng đầu trong Mặt Tạng, đồng thời được mệnh danh là mẹ của Chơn ngôn và là vua của các thần chú.

Để tụng trì Thần Chú Chuẩn Đề, người tụng niệm cần lấy ngón tay áp út và ngón tay út ở bên mặt cùng của bên trái và đan xen vào nhau và vào trong lòng bàn tay. Sau đó, dựa hai ngón tay giữa theo hướng thẳng lên và co ngón tay trỏ lại rồi lóng đầu của cả hai ngón tay giữa. Hai ngón tay cái sẽ đè lên bóng của ngón tay áp út bên mặt. Vị trí của tay để ngang ngực và lúc này hãy trí tâm để tụng thần chú Chuẩn Đề. Nếu những ai muốn triệu thỉnh thì hãy di chuyển qua lại hai đầu của ngón tay trỏ.

Xem thêm  Nốt Ruồi Son ở Thái Dương: Biết Điều Bạn Chưa Từng Nghe

Với những ai khi kiết ấn, tụng thần chú Chuẩn Đề mà muốn đếm số để ghi nhớ thì tị vị, chia tay chia lóng chỉ trên để đếm nhớ.

Tụng thần Chú Chuẩn Đề đúng tư thế và tâm luôn hướng về Phật để đạt được sự linh ứng

Khám Phá Lịch Sử

6. Tại sao Thần Chú Chuẩn Đề lại là diệu pháp cho chúng sinh thời Mạt?

Người ta thường nói rằng Thần Chú Chuẩn Đề chính là diệu pháp cho tất cả chúng sinh thời Mạt. Có những lý do sau đây để chúng ta hiểu vì sao:

 • Thần chú Chuẩn Đề là loại thần chú bao gồm tất cả các Chơn ngôn và bao hàm toàn bộ các loại thần chú khác. Điều này làm cho nó trở thành một điều đặc biệt không thể tìm thấy ở các chú khác.
 • Thần chú Chuẩn Đề Đàn Pháp người dễ làm thành tựu. Những loại chú khác cần phải kiến lập đàn pháp và phải lựa chọn những nơi tịnh xứ hương nê đồ địa, cùng với đầy đủ các món cúng dường mới đạt được thành tựu. Còn với chú Chuẩn Đề, chỉ cần sử dụng cái kính mới chưa từng dùng là đã gọi là Đàn Pháp.
 • Thần chú Chuẩn Đề không cần phải lựa chọn tính cách nhiễm tịnh khi trì tụng, tất cả đều có thể trì tụng được.

Thần Chú Phật Mẫu Chuẩn Đề được xem là diệu pháp đối với tất cả chúng sinh thời Mạt

Khám Phá Lịch Sử

Bài viết trên cung cấp thông tin đầy đủ về Thần Chú Chuẩn Đề mà bạn có thể tham khảo. Việc trì tụng thần chú này mang lại rất nhiều lợi ích khác nhau. Vì vậy, mỗi chúng ta hãy dành chút thời gian để tìm hiểu về loại thần chú này và tụng trì mỗi ngày để cho công việc được thuận lợi, suôn sẻ, luôn gặp nhiều may mắn và bình an trong cuộc sống nhé.

Đừng quên truy cập vào Khám Phá Lịch Sử để tìm hiểu thêm những loại thần chú khác của Đạo Phật và những thông tin bổ ích về Phật Giáo.

Xem thêm  Nốt Ruồi Sau Gáy: Bí ẩn và Ý nghĩa