Chum đựng Gạo Với Phong Cách Phong Thủy

Giới thiệu sản phẩm Hũ Sành đựng gạo

Sau một thời gian dài sản xuất Chum Sành không tráng men, khử độc để ngâm, ủ rượu, chúng tôi, Công ty Gốm Sứ Bảo Khánh, rất vui được giới thiệu đến bạn dòng sản phẩm mới: Hũ Sành đựng gạo. Với những đặc tính tuyệt vời của chất liệu Sành, chúng tôi tin rằng sản phẩm này sẽ làm hài lòng cả những bà nội trợ khó tính nhất.

Thông tin chi tiết sản phẩm

Chất liệu: Sành không tráng men

Quy cách sản phẩm:

 • Đường kính thân: 30 cm
 • Đường kính đáy: 24 cm
 • Đường kính miệng: 25 cm
 • Chiều cao: 40 cm
 • Dung tích: 15 Kg

Đối với mỗi gia đình Việt Nam, hũ gạo không chỉ có tác dụng lưu trữ mà còn mang ý nghĩa phong thủy vô cùng quan trọng. Đặt hũ gạo đúng phong thủy sẽ mang lại sự may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Lợi ích của Hũ Sành đựng gạo

Hút ẩm – Giữ gạo luôn khô mát

Từ xa xưa, ông cha ta đã sử dụng vật liệu Sành như chum, hũ để bảo quản ngũ cốc. Với đặc tính dẫn nhiệt kém, chất liệu Sành không tráng men giữ cho thực phẩm luôn mát mẻ và có một đặc điểm đặc trưng mà chỉ có chất liệu này mới có, đó là tính hút ẩm.

Khi bảo quản gạo hay ngũ cốc khác, dù chúng ta có đậy kín đến đâu, vẫn có độ ẩm của không khí trong nơi bảo quản và trong khoảng cách giữa các hạt ngũ cốc, đặc biệt vào mùa nồm của khu vực phía bắc. Nếu để lâu ngày không xử lý, gạo và thực phẩm sẽ bị mốc và không an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Xem thêm  Nam Cự Giải Nữ Ma Kết: Tình Yêu Đầy Dấu Ấn Riêng

Với hũ gạo Sành không tráng men của chúng tôi, nhờ chất liệu Sành sốp và háo nước, hơi ẩm trong gạo hoặc ngũ cốc sẽ bị hút hết vào thành hũ, đảm bảo gạo và ngũ cốc luôn khô mát và giữ được chất lượng lâu dài.

Tài lộc và may mắn

Đặt hũ gạo đúng phong thủy mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ. Dưới đây là những vấn đề cần lưu ý khi đặt hũ gạo:

1. Hướng đặt hũ gạo

 • Không đặt hũ gạo hướng Đông và hướng Đông Nam.

Phong thủy cho rằng, hũ gạo thuộc thổ, nên kho gạo hay hũ gạo nên đặt ở phương vị thổ, bởi vì gạo là sản phẩm từ thóc lúa, được trồng từ đất.

 • Không đặt hũ gạo ở hướng mộc.

Tuyệt đối không đặt hũ gạo ở hướng mộc vì mộc khắc thổ. Nếu đặt hũ gạo ở hướng mộc, kinh tế trong nhà sẽ bị giảm sút nặng nề. Hướng Tây hay Đông Bắc là hướng thích hợp nhất để đặt hũ gạo vì đây là hướng của hành Thổ. Hướng Đông và hướng Đông Nam là hướng của hành mộc, nên không nên đặt hũ gạo ở đó.

2. Vị trí đặt hũ gạo

 • Đặt hũ gạo nơi kín đáo.

Hũ gạo nên được cất giữ ở chỗ kín đáo, tránh để người ngoài nhìn thấy khi đi vào từ cửa. Hãy đặt hũ gạo trong góc khuất trong nhà, đặc biệt là trong bếp.

3. Loại hũ gạo

 • Không dùng thùng nhựa để đựng gạo.

Phong thủy học cho rằng đựng gạo trong thùng nhựa không tốt về mặt sức khỏe và không mang lại may mắn cho gia chủ. Thay vào đó, hãy dùng thùng bằng gốm sứ hoặc đất sét vì năng lượng thổ rất mạnh và bền vững, mang nhiều may mắn cho gia chủ. Nhiều người cũng ưa thích đựng gạo trong thùng gỗ, điều này cũng rất tốt.

Xem thêm  Kích Tài Lộc Với Cây Hợp Mệnh Thổ 1977

4. Các chi tiết khác

 • Đừng bao giờ để hũ gạo trống rỗng.

Trong phong thuỷ, vật chứa không bao giờ được để trống rỗng. Thùng gạo trong nhà cũng vậy, không có gì kém may mắn bằng để hũ gạo trống rỗng. Hãy đổ đầy khi hũ gạo vơi còn phân nửa.

 • Hũ gạo cần được đậy kín và kê cao.

Luôn đậy nắp hũ gạo để tránh chuột, gián và bụi bẩn, đồng thời giúp bảo vệ tài lộc của gia đình. Đừng để nước nhỏ giọt hoặc thấm vào hũ gạo, vì điều này làm gạo bị mốc và không tốt cho sức khỏe của gia đình.

Hãy đặt một bao lì xì có tiền thật dưới đáy hũ gạo hoặc đặt biểu tượng trang trí vàng trên giấy đỏ và bỏ vào hũ gạo. Luôn phủ lên trên một tấm vải màu đỏ thắm vào đầu năm âm lịch. Điều này có nghĩa là vận may trong gia đình bạn luôn gia tăng và không bao giờ suy giảm.

Với những lời khuyên trên, bạn có thể chọn hũ gạo phù hợp với phong thủy gia đình và mang lại tài lộc và may mắn cho mình.