Coi Chỉ Tay – Khám Phá Vận Mệnh

Có lẽ bạn đã từng nghe về việc coi bói chỉ tay để đoán vận mệnh và số phận của mình. Thật đúng, những đường chỉ tay có thể mang đến những tài lộc, thành công trong cuộc sống. Tuy nhiên, cũng có những đường chỉ tay xấu, gắn liền với những biểu hiện cuộc đời không may mắn. Hôm nay, hãy cùng Khám Phá Lịch Sử khám phá những đường chỉ tay xấu không nên có nhé.

Đường chỉ tay là gì? Ý nghĩa đường chỉ tay

Đường chỉ tay là các hệ thống đường chỉ trên lòng bàn tay. Thông thường, mỗi người sẽ có các đường chỉ tay khác nhau, nhưng thường gồm có 3 đường chính: đường sinh đạo, đường trí đạo và đường tâm đạo. Đường sinh đạo thể hiện sức khoẻ và tuổi thọ, đường trí đạo liên quan đến tri thức và công danh, còn đường tâm đạo là đường tình cảm và hôn nhân.

Ngoài ba đường chỉ tay chính trên, còn có những đường chỉ tay khác thể hiện vận mệnh và cuộc sống của chủ nhân sau này. Chẳng hạn như đường thái dương, đường con cái, đường may mắn và đường đi xa.

Những đường chỉ tay xấu
Những đường chỉ tay xấu – Ý nghĩa đường chỉ tay

Đường chỉ tay bao gồm cả những đường chỉ tay xấu và đường chỉ tay tốt, thể hiện vận mệnh của mỗi người. Vậy những đường chỉ tay này có ý nghĩa gì? Chúng giúp bạn phán đoán được vận mệnh và cuộc sống của mình dựa trên những đường chỉ trên lòng bàn tay. Thông thường, mỗi người sẽ có một đường chỉ tay riêng, khó thay đổi.

Những đường chỉ tay cơ bản của mỗi người

Mỗi bàn tay đều có những đường chỉ tay khác nhau, bao gồm cả đường chỉ tay xấu và tốt, thể hiện vận mệnh và tương lai của từng người. Thực tế, có rất nhiều đường chỉ tay khác nhau, thể hiện những phán đoán về cuộc sống sau này. Tuy nhiên, mỗi người sẽ có những đường chỉ tay cơ bản, bao gồm:

Xem thêm  Bài Cúng Nhà Mới Thuê: Thủ Tục và Lễ Cúng

Những đường chỉ tay cơ bản của mỗi người
Những đường chỉ tay cơ bản của mỗi người

 • Đường trí đạo (trí tuệ): Đường này thường bắt đầu từ cạnh rìa giữa ngón cái và ngón trỏ, đi ngang qua lòng bàn tay. Đường trí đạo liên quan đến học tập, công danh, thể hiện trí tuệ, sự hiểu biết và thông thái của con người. Nó ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và sự phát triển của mỗi người. Đường này có thể dài, ngắn, quá dài, uốn cong hoặc tách rời với đường sinh đạo.

 • Đường tâm đạo (đường tình duyên): Đường này thường xuất phát từ gò Kim Tinh và đi qua vùng Hỏa tinh, xuống lòng bàn tay. Đường tâm đạo ảnh hưởng đến các mối quan hệ tình cảm, tình duyên và hôn nhân của con người.

 • Đường định mệnh: Đường này hình cong từ giữa ngón cái và ngón trỏ đến cổ tay. Đường sinh đạo thể hiện sức khỏe và tuổi thọ của con người, có đặc điểm như chạy dài, rõ nét, đứt quãng hoặc bị cắt ngang nhiều lần.

 • Đường sinh đạo (đường công danh, sự nghiệp): Đường sinh đạo bắt đầu từ phần gần cổ tay đến ngón giữa, thường cắt ngang qua các đường khác. Nó giúp dự báo về công việc và sự nghiệp tương lai của mỗi người.

Đường sinh đạo
Đường sinh đạo

>>> Đọc thêm: Cách xem tử vi chính xác nhất – Những lợi ích của việc xem tử vi

Các đường chỉ tay đặc biệt

Bên cạnh những đường chỉ tay cơ bản đã nêu trên, còn có những đường chỉ tay tốt khá đặc biệt, không phải ai cũng có. Hãy cùng Khám Phá Lịch Sử tìm hiểu ngay dưới đây:

Các đường chỉ tay đặc biệt
Các đường chỉ tay đặc biệt

 • Đường chỉ tay chữ M: Đường này được tạo thành bởi bốn đường chỉ tay chính trên lòng bàn tay, tạo thành chữ M. Người sở hữu chữ M thường là những người tài năng, có khí chất và giao tiếp tốt. Họ thường có vận mệnh giàu có, mọi chuyện suôn sẻ và đạt được thành công.

 • Đường chỉ tay hình chữ nhất: Đường này chạy ngang qua lòng bàn tay (đường trí đạo và tâm đạo) và nhập vào thành một đường. Đường chỉ tay hình chữ nhất thường báo hiệu về thành công trong sự nghiệp và tương lai tươi sáng. Ngoài ra, đường tình duyên cũng thuận lợi và gia đình hạnh phúc.

 • Đường chỉ tay thỏi vàng (vân Nguyên Bảo): Đường chỉ tay này được hình thành từ các đường chính nối lại và không bị hở. Người sở hữu đường chỉ tay thỏi vàng thường có số mệnh giàu sang và phú quý. Mặc dù cuộc sống có thể gặp khó khăn, nhưng họ sẽ được trải nghiệm cuộc sống viên mãn khi già.

 • Đường chỉ tay hình chữ X: Đường này được hình thành ở giữa của hai đường chỉ tay. Người sở hữu đường chỉ tay này thường có vận mệnh giàu sang, phú quý và được nhiều người quý trọng.

 • Đường chỉ tay tam xiên (ba nhánh): Đường chỉ tay này có hình như nhánh cây, tỏa ra ba hướng khác nhau. Người sở hữu đường chỉ tay tam xiên thường có vận mệnh vô cùng thuận lợi và phú quý.

Xem thêm  Cách Phát Hiện Bị Bỏ Bùa

Những đường chỉ tay tốt đem đến vận mệnh may mắn
Những đường chỉ tay tốt đem đến vận mệnh may mắn

>>>Xem thêm: Tay Búp Măng Là Gì? Tướng Số Vận Mệnh Người Có Tay Búp Măng Tốt Hay Xấu?

Bật mí những đường chỉ tay xấu, không nên có

Thông thường, đường chỉ tay giúp phán đoán vận mệnh và cuộc sống của mỗi người. Tuy nhiên, bên cạnh những đường chỉ tay đẹp, cũng có những đường chỉ tay xấu, không nên có. Chúng có thể ảnh hưởng đến đường tài lộc, sự nghiệp và cuộc sống của bạn. Hãy cùng Khám Phá Lịch Sử khám phá những đường chỉ tay không nên có ngay dưới đây nhé.

Bật mí những đường chỉ tay xấu, không nên có
Bật mí những đường chỉ tay xấu, không nên có

Đường công danh bị phân nhánh

Đường công danh là đường ở giữa của 3 nhánh đường chỉ tay chính. Nếu đường chỉ tay này phân nhánh, kéo dài, người sở hữu sẽ ham học hỏi và tiếp thu kiến thức từ nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, họ thường thiếu sự nhẫn nại, kiên trì và không kiên trì đến cùng những gì họ đã chọn. Điều này khiến cho việc thành công trở nên khó khăn và gặp nhiều thất bại hoặc không may mắn. Ngoài ra, họ cũng dễ nản chí và dễ từ bỏ. Đây là một trong những đường chỉ tay xấu gây ảnh hưởng đến vận mệnh của con người.

Những đường chỉ tay xấu: đường công danh bị phân nhánh
Những đường chỉ tay xấu: đường công danh bị phân nhánh

Tóm lại, đường công danh bị phân nhánh là một trong những đường chỉ tay xấu, không nên có. Do tính không kiên nhẫn, con người dễ gặp thất bại và không thành công trong công việc và cuộc sống.

Đường sinh mệnh bị đứt đoạn

Đường sinh mệnh là đường chỉ tay nằm dưới ngón tay cái, nối liền đến cổ tay. Nó thường thể hiện về tuổi thọ của con người. Nếu đường sinh mệnh bị đứt đoạn, không liền mạch, thì đó là những đường chỉ tay xấu. Đường chỉ tay này thể hiện sức khỏe kém, có thể gặp nhiều bệnh tật hoặc tai nạn trong cuộc sống. Bên cạnh đó, cuộc sống của người sở hữu đường chỉ tay này cũng không thọ.

Xem thêm  Nằm Mơ Thấy Con Rết

Những đường chỉ tay xấu: đường sinh mệnh bị đứt đoạn
Những đường chỉ tay xấu: đường sinh mệnh bị đứt đoạn

Đường trí tuệ gãy đoạn hoặc đứt

Đường trí tuệ là các đoạn đường ngay cạnh đường công danh. Nếu đường trí tuệ gãy đoạn hoặc đứt, đó là những đường chỉ tay xấu. Điều này báo hiệu sự xáo trộn về tinh thần, trí nhớ và gây ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn sau này. Nếu đường trí tuệ bị cắt đoạn ngay dưới ngón giữa, cần phải đề phòng khi treo cao, vì có thể ảnh hưởng đến vận mệnh của bạn.

Những đường chỉ tay xấu: đường trí tuệ gãy đoạn hoặc đứt
Những đường chỉ tay xấu: đường trí tuệ gãy đoạn hoặc đứt

Đường vận mệnh có đường chỉ vân đảo

Đường vận mệnh (đường ngọc trụ) thể hiện những thành tựu trong công việc, cuộc sống hoặc các mối quan hệ xã hội. Nếu đường vận mệnh có đường chỉ vân đảo, trông như hòn đảo, đó là những đường chỉ tay xấu. Đường chỉ này báo hiệu sự thất thoát, mất mát về tiền tài. Ngoài ra, nếu nặng hơn, có thể đem đến nợ nần và khoản vay lớn khó khăn. Điều này gây ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống và vận mệnh của người sở hữu. Vì thế, đây là một trong những đường chỉ tay xấu mà bạn nên lưu ý.

Những đường chỉ tay xấu: đường vận mệnh có đường chỉ vân đảo
Những đường chỉ tay xấu: đường vận mệnh có đường chỉ vân đảo

Đường tình duyên bị đứt đoạn

Đường tình duyên là đường từ ngón tay út đến giữa ngón trỏ và ngón giữa. Đường này thể hiện cuộc sống tình cảm, hôn nhân của mỗi người. Nếu đường tình duyên bị đứt đoạn, đó là những đường chỉ tay xấu. Đường chỉ này báo hiệu những người không may mắn trong tình cảm, lận đận tình duyên, gặp nhiều sóng gió và chông gai. Mặc dù có chịu đựng, nhưng đường tình duyên vẫn khá lận đận và dễ gặp chia tắt. Đặc biệt, những người có đường tình duyên bị đứt đoạn thường dễ có hôn nhân tan vỡ và không may mắn.

Xem thêm  Mơ Thấy Buồng Chuối Xanh

Những đường chỉ tay xấu: đường tình duyên bị đứt đoạn
Những đường chỉ tay xấu: đường tình duyên bị đứt đoạn

>>>Xem thêm: Cách Xem Chỉ Tay Tại Nhà Cực Đơn Giản, Chính Xác Và Hiệu Quả

Vân chỉ tay chằng chịt ở cổ tay

Một trong những đường chỉ tay xấu không nên có chính là vân chỉ tay chằng chịt ở cổ tay. Đường chỉ này thể hiện con người đặt nặng về vật chất, ham tài lợi. Bên cạnh đó, họ cũng thiếu chính kiến trong cuộc sống và dễ bỏ lỡ cơ hội. Thường rất khó để thành công và gặp nhiều điều không may mắn trong cuộc sống.

Vân chỉ tay chằng chịt ở cổ tay
Vân chỉ tay chằng chịt ở cổ tay

Có vân chỉ tay hình lưới ở gò Kim Tinh

Gò Kim Tinh là phần thịt nổi lên ở phần dưới ngón cái ở lòng bàn tay. Có vân tay hình lưới ở gò Kim Tinh là một trong những đường chỉ tay xấu. Nó thể hiện rằng người đó đặt nặng về vật chất, ham tài lợi và thiếu chính kiến trong cuộc sống. Bên cạnh đó, người sở hữu đường chỉ tay này cũng dễ bị lừa dối trong tình cảm và cuộc sống.

Có vân chỉ tay hình lưới ở gò Kim Tinh
Có vân chỉ tay hình lưới ở gò Kim Tinh

Nếu phụ nữ có vân chỉ tay hình lưới và hình sao (*) ở gò Kim Tinh, sẽ là người sống cuộc sống cô đơn và lạnh lẽo.

>>>Xem thêm: Dụng thần là gì? Cách ứng dụng dụng thần để gặp nhiều may mắn

Một số đường chỉ tay tốt cực quý

Đối với chỉ tay của mỗi người, ngoài những đường chỉ tay xấu thể hiện điều không may mắn trong cuộc sống, còn rất nhiều những điều chỉ tay tốt, quý, thể hiện tài vận “quý nhân phù trợ”. Vì vậy, hãy cùng Khám Phá Lịch Sử khám phá ngay dưới đây:

Một số đường chỉ tay tốt cực quý
Một số đường chỉ tay tốt cực quý

 • Đường tài vận (đường Thủy Tinh): Đường tài vận nằm ngay ở gò Thủy Tinh (cuối ngón út). Người sở hữu đường chỉ tay này sẽ có tài vận tốt, phát tài nhanh chóng. Đặc biệt, sẽ có sự nghiệp thành công.

 • Đường tiền tài: Đường này ở giữa gò Thủy Tinh và gò Thái Dương. Nếu sở hữu đường tiền tài, bạn sẽ nhận được nhiều may mắn về tiền bạc, công việc và đầu tư nhà đất.

 • Đường Tinh Văn: Đường này xuất hiện tại gò Mộc Tinh và gò Thái Dương. Nó thể hiện sự phúc vận tốt, công danh và sự nghiệp gặp nhiều điều may mắn.

Xem thêm  Kiến thức về Nốt Ruồi

Đường chỉ tay nhiều có phải là số mệnh khổ?

Thông thường, mỗi bàn chỉ tay sẽ có 4 đường chỉ tay chính: đường định mệnh, đường sinh đạo, đường trí đạo và đường tâm đạo. Các đường chỉ tay này có những đường chỉ tay xấu và đường chỉ tay tốt, thể hiện vận mệnh và cuộc sống của người sở hữu.

Đường chỉ tay nhiều có phải là số mệnh khổ?
Đường chỉ tay nhiều có phải là số mệnh khổ?

Có phải đường chỉ tay nhiều là số mệnh khổ không? Thực tế, nếu bàn tay có quá nhiều đường dài và chi chít, người đó thường sống tình cảm, nội tâm. Họ suy nghĩ rất nhiều, khiến cho hệ thần kinh nhạy bén. Điều này làm cho việc gặp trắc trở trong tình yêu, hôn nhân và gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Những cách giúp cải thiện vận mệnh khi có đường chỉ tay xấu

Cách thay đổi vận mệnh khi có những đường chỉ tay xấu

Việc có đường chỉ tay xấu là điều không ai mong muốn. Tuy nhiên, đường chỉ tay có thể thay đổi theo thời gian. Vì vậy, bạn vẫn có thể hy vọng rằng thay đổi đường chỉ tay và vận mệnh của bạn cũng sẽ thay đổi theo. Trong thời gian chờ đợi đó, bạn có thể áp dụng một số cách sau đây để giảm tối đa những chuyện xui rủi xảy ra khi có những đường chỉ tay xấu.

 • Suy tính cực và lạc quan: Suy nghĩ tích cực và lạc quan giúp tâm trí luôn minh mẫn và sáng suốt hơn. Điều này giúp bạn đưa ra quyết định chính xác hơn và kiểm soát vận mệnh và số phận của mình.

 • Vận động bàn tay thường xuyên: Đường chỉ tay có thể thay đổi theo thời gian. Vì vậy, hãy thường xuyên vận động ngón tay hoặc tập thể dục bàn tay để tác động lên đường chỉ tay và loại bỏ những đường chỉ tay xấu.

 • Tham gia vào công tác xã hội và hoạt động thiện nguyện: Làm việc công ích và tham gia vào hoạt động thiện nguyện giúp chuyển đổi số mệnh của bạn. Bên cạnh đó, làm việc thiện nguyện thường xuyên giúp tâm hồn bình yên hơn và tạo ra tác động tích cực đến các đường chỉ tay xấu.

Những đường chỉ tay xấu có thể khiến cuộc đời bạn trở nên lận đận và không may mắn. Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu thêm về các đường chỉ tay của mình. Hãy luôn truy cập Khám Phá Lịch Sử để cập nhật những thông tin mới nhất về phong thủy mỗi ngày.

>>>Xem thêm: