Coi Chỉ Tay Nữ Giới

Từ lâu, việc xem bói qua đường chỉ tay của nữ giới đã không còn quá xa lạ với nhiều người. Đây được xem là một phương pháp nhìn trước tương lai, vận mệnh của một người thông qua các đường chỉ tay trong lòng bàn tay của nữ giới.

Những Quy Tắc Cơ Bản Cần Biết Khi Xem Chỉ Tay

Về khái niệm, xem chỉ tay là cách để chúng ta tham khảo vận mệnh tương lai của bản thân thông qua đường chỉ tay. Đối với việc xem chỉ tay, chúng ta cần tuân theo những quy tắc chung để quan sát đường chỉ tay và đạt được hiệu quả tốt nhất.

Khi xem chỉ tay, chúng ta thường áp dụng quy tắc “Trai trái, gái phải”. Điều này có nghĩa là nếu bạn muốn xem chỉ tay của nữ giới thì cần quan sát những đường chỉ tay trong lòng bàn tay phải, và ngược lại với nam giới.

Bên cạnh đó, nhiều người còn xem tay bằng cách nhắm mắt và nắm chặt tay lại, để xác định xem chỉ tay ở bàn tay nào thì mang lại hiệu quả xem bói chỉ tay tốt nhất. Cụ thể, bạn hãy nhắm mắt và nắm tay, ngón tay cái của bàn tay nào ở dưới thì chúng ta sẽ xem bói ở tay đó dù là nam hay nữ.

Xem thêm  Phật Là Gì, Pháp Là Gì

Tại Sao Nhiều Người Muốn Xem Bói Chỉ Tay

Mặc dù chỉ mang ý nghĩa tham khảo, không phản ánh đúng 100% vận mệnh của con người, việc xem bói chỉ tay vẫn được nhiều người yêu thích tìm hiểu. Họ cho rằng chỉ tay có thể thể hiện được phần nào vận mệnh cá nhân.

Theo các chuyên gia trắc sinh vân tay nghiên cứu về nhân tướng học và phong thủy học, chỉ tay đã được chứng minh là một trong những yếu tố quan trọng giúp chúng ta có thể dự đoán được một phần tướng số của con người.

Những người xem chỉ tay chuyên nghiệp sẽ dựa vào độ dài, hướng đi và sự đậm nhạt của các đường chỉ tay để đưa ra những nhận xét về vận mệnh con người dựa trên thông tin nghiên cứu từ xa xưa.

Những Đường Chỉ Tay Cơ Bản Ở Nữ Giới

Để xem đường chỉ tay nữ giới, đầu tiên bạn cần tìm hiểu về những đường chỉ tay cơ bản để có thể biết được tác dụng của từng đường chỉ tay.

Cụ thể, khi xem chỉ tay của phụ nữ, đa phần mọi người sẽ xem trong lòng bàn tay phải. Sau đó, chúng ta cần xác định các đường chỉ tay chính bao gồm:

 1. Đường tâm đạo: Xem đường tình duyên hay đường tình cảm.
 2. Đường trí đạo: Xem đường trí tuệ, xem con đường học hành.
 3. Đường sinh đạo: Xem đường sinh mệnh như tuổi thọ, tình trạng sức khoẻ của mỗi người.

Bên cạnh đó, người ta còn có thể xem thêm một số đường khác như đường con cái, đường hôn nhân, đường may mắn, đường sức khỏe, đường tài năng, đường sự nghiệp. Tuy nhiên, nếu bạn tự xem chỉ tay ở nhà thì chỉ nên quan sát 3 đường chỉ tay chính vì nó tương đối dễ nhận diện.

Xem thêm  Tắc Kè Vào Nhà Mang Điềm Gì?

Hướng Dẫn Cách Xem Chỉ Tay Nữ Giới Đơn Giản

Để xem chỉ tay nữ giới, bạn cần quan sát độ ngắn dài, mờ nhạt của các đường bên trong lòng bàn tay phải. Cụ thể như sau:

1. Xem Vận Mệnh Nữ Giới Qua Đường Tâm Đạo (Xem Tình Duyên)

Đường tâm đạo hay còn gọi là đường tình duyên, bắt đầu từ dưới ngón tay út kéo dài tới giữa ngón tay trỏ và ngón tay giữa. Đường chỉ tay này thường thể hiện các mối tình cảm gia đình, bạn bè và tình yêu đôi lứa.

Vị trí của đường tâm đạo trên lòng bàn tay được tính từ đầu ngón tay xuống. Đường tâm đạo là một đường chạy ngang qua lòng bàn tay, nằm trên đường trí đạo.

 • Nếu đường tâm đạo bắt đầu từ dưới ngón trỏ, đó chỉ ra rằng bạn có một mối quan hệ tốt và hài lòng với nó.
 • Nếu đường tâm đạo bắt đầu từ ngón giữa, đó có thể thể hiện sự lo lắng và bất an trong tình cảm.
 • Ngoài ra, đối với phụ nữ, đường tâm đạo còn có một số đặc điểm khác như độ dài phản ánh độ bền lâu của mối quan hệ, các đoạn đứt gãy và chĩa nhánh trong đường tâm đạo phản ánh sự đa dạng và phong phú trong các mối quan hệ.
 • Nếu đường cong cho thấy sự kết nối tốt giữa bạn và người đối tác.
 • Nếu đường thẳng cho thấy bạn là người ổn định và dễ gần, nhưng cũng khá bị động trong tình cảm.

2. Xem Vận Mệnh Nữ Giới Qua Đường Trí Đạo (Xem Trí Tuệ)

Đường trí đạo hay còn gọi là trí tuệ, thường nằm giữa lòng bàn tay, giáp với đường sinh đạo. Đường chỉ tay này sẽ thể hiện chiều sâu rộng của trí thông minh, khả năng tư duy sáng tạo và công danh, sự nghiệp của con người.

Xem thêm  Mơ Thấy đám Ma

Vị trí: Đường trí đạo của nữ giới thường sẽ xuất phát từ giữa ngón cái và ngón trỏ và kéo dài đến góc dưới đối diện ngón cái. Đường trí đạo thường liên quan đến trí tuệ và lập trường của người phụ nữ.

Cụ thể:

 • Đường trí đạo dài, kết thúc đường ngay dưới ngón tay út, bạn là người sáng suốt, có thành tựu trong học vấn.
 • Nếu đường trí đạo ngắn, kết thúc ngay dưới ngón tay giữa, thì bạn là người hay gặp phải những tình huống khó xử trong cuộc sống.
 • Đường trí đạo có thể là đường thẳng, cong hoặc đường xiên. Và đường trí đạo sẽ phản ánh trình độ, năng lực, tư duy và hành trình học tập của mỗi người.
 • Nếu đường trí đạo sâu và dài thì người đó thường là người tương đối thông minh và cẩn thận trong tư duy. Họ có thể đưa ra những quyết định táo bạo, khẳng định quan điểm của mình.
 • Những người có đường trí đạo mờ và đứt quãng thường là người thiếu sự tự tin, chủ quan và họ có xu hướng đưa ra quyết định trong lúc nóng vội.
 • Nếu đường trí đạo của nữ giới đậm và thẳng thì điều này mang ý nghĩa bạn là người có tham vọng, sống rất thực tế và luôn chủ động học hỏi để nâng cao trình độ của bản thân.
 • Người có đường trí đạo nông và ngắn thường thiếu sự quyết đoán, nhẹ dạ cả tin.
 • Người có đường trí đạo hướng lên, đây là mẫu sống lạc quan, tích cực, có thể chuyển nguy thành an. Ngược lại, người có đường trí đạo đi xuống thường là người có suy nghĩ tiêu cực, họ dễ bị nản lòng khi gặp khó khăn trong cuộc sống.
 • Đường trí đạo phân nhánh ở cuối, bạn là người giỏi giao tiếp, biết cách truyền đạt ý tưởng một cách trọn vẹn, từ đó có nhiều mối quan hệ tốt đẹp.
 • Đường trí đạo thẳng và đậm, bạn là người thực tế, chủ động và đầy tham vọng. Nếu đường trí đạo rộng và cạn chứng tỏ người đó có vốn hiểu biết nông cạn, thiếu quyết đoán, nhẹ dạ cả tin.
Xem thêm  Khám Phá Ý Nghĩa của Giấc Mơ Thấy Cắt Cỏ

3. Xem Vận Mệnh Nữ Giới Qua Đường Sinh Đạo (Xem Sức Khoẻ)

Đường sinh đạo hay còn gọi là đường sống, đường đời, bắt đầu từ giữa ngón cái và ngón trỏ, uốn thành một đường cong quanh ngón tay cái cho đến khi chạm vào cổ tay. Đường chỉ tay này sẽ tiết lộ sức khỏe, tuổi thọ, chất lượng cuộc sống cũng như những sự kiện đặc biệt trong cuộc đời bạn.

Vị trí: Đường sinh đạo được xem là một yếu tố vô cùng quan trọng trong quá trình xem bói đường chỉ tay ở nữ giới. Đường này thường xuất phát từ khu vực giữa ngón tay trỏ và ngón tay cái, uốn thành đường cong hướng về phía cổ tay.

 • Nếu đường sinh đạo là đường cong đậm và có chiều dài tương đối, thì mang ý nghĩa bạn là một người có sức khỏe, luôn tràn đầy năng lượng và sự lạc quan.
 • Nếu đường sinh đạo mảnh, đứt đoạn, báo hiệu không có nhiều sức khỏe, dễ mắc bệnh tật liên quan đến hệ tiêu hóa.
 • Nếu đường sinh đạo vừa ngắn vừa nhạt, thường thiếu chứng kiến, cuộc sống không có nhiều thăng trầm.
 • Nếu đường sinh đạo cong và đậm, thường thích mạo hiểm, có cuộc sống tương đối thoải mái. Tuy nhiên, họ cũng dễ gặp phải những biến cố bất ngờ nên cần cẩn thận.
 • Nếu đường sống của nữ giới có nhiều nhánh, các nhánh hướng lên trên thì người đó sẽ gặt hái được nhiều thành công. Tuy nhiên, nếu các nhánh hướng xuống dưới thì người đó s