Khám Phá Lịch Sử: Con Cóc Phong Thủy

Cóc ngậm tiền – Vật phẩm phong thủy mang sự thịnh vượng

Với mong muốn thu hút tài lộc và may mắn, con cóc ngậm tiền đã trở thành một trong những vật phẩm phong thủy được nhiều gia chủ lựa chọn để bày trí trong nhà. Trong văn hóa dân gian, hình tượng cóc ngậm tiền được khắc họa với nhiều hình dạng và chất liệu khác nhau, nhưng đều mang ý nghĩa phong thủy hấp dẫn để thu hút tài lộc và may mắn.

1. Tìm hiểu về Tượng Cóc ngậm tiền

Cóc ngậm tiền, hay còn được gọi là Thiềm Thừ hoặc Cóc tài lộc, mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp, mang lại may mắn cho gia chủ. Hình tượng này có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau nhưng đều mang giá trị thẩm mỹ và ý nghĩa phong thủy độc đáo.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Tik Tok và 12 Cung Hoàng Đạo

1.1. Giá trị nghệ thuật của Tượng Cóc ngậm tiền

Tượng Cóc ngậm tiền là một trong những mẫu tượng phong thủy được giới kinh doanh ưa chuộng. Hình tượng con Cóc gần gũi với con người trong văn hóa dân gian Việt Nam đã tạo nên sự gần gũi và mang tính biểu trưng cao của tượng Cóc ngậm tiền.

Cóc ngậm tiền thường được khắc họa với hình ảnh thân mập, béo tròn, và chuẩn bị 3 chân. Điểm độc đáo này tạo nên sự nổi bật của hình tượng Cóc ngậm tiền. Trên thân cóc có những nốt sần, phần lượng được đúc nổi những chấm nhỏ nổi bật khi nối các điểm đó lại với nhau sẽ tạo thành hình ảnh chòm sao Đại hùng. Đầu Cóc luôn hướng về phía trước, trong miệng ngậm một dây tiền, xâu tiền này vắt qua hai bên mạn sườn kéo dài. Dưới chân Cóc rải rất nhiều đồng tiền xu, nén Kim Nguyên Bảo cùng với những viên ngọc giá trị nằm chồng chất lên nhau. Những chi tiết tỉ mỉ này cho thấy sự tài lộc, phú quý mà tượng Cóc ngậm tiền mang lại.

1.2. Ý nghĩa phong thủy của Tượng Cóc ngậm tiền

Tượng Cóc ngậm tiền được coi là một biểu tượng phong thủy có khả năng chiêu tài tấn lộc rất lớn. Do đó, chúng thường được bày trí trong cửa hàng, công ty, và nhà cửa để mang lại nhiều tài lộc, bình an và may mắn.

1.2.1. Cóc ngậm tiền có khả năng chiêu tài tấn lộc rất tốt

Theo truyền thuyết, Thiềm Thừ, khi bị thu phục bởi Lưu Hải Tiên Ông, đã giúp con người bằng cách nhả ra tiền. Bởi vậy, trong dân gian, người ta tin rằng khi con Cóc ngậm tiền xuất hiện trước cửa nhà, tài lộc sẽ đến với gia chủ.

Xem thêm  Tuổi Bính Tý Mua Xe, Hãy Chọn Màu Gì?

Bên cạnh đó, với hình ảnh được khắc họa đi cùng với những đồng tiền vàng, châu báu, tượng Cóc ngậm tiền mang đến sự sung túc, tài lộc cho gia chủ.

1.2.2. Cóc ngậm tiền mang lại may mắn cho gia chủ

Cóc ngậm tiền, với hình ảnh cóc có 3 chân, đồng thời có một đồng tiền xu trong miệng, biểu trưng cho việc chiêu tài lộc và bảo vệ chủ nhân khỏi những kẻ tiểu nhân.

1.2.3. Ngăn chặn vận xấu, hóa giải điềm xấu

Cóc là linh vật có khả năng biến hung thành cát, giải trừ những điềm xấu, sát khí trong nhà một cách tốt nhất. Hơn nữa, trên lưng Cóc có chòm sao Đại Hùng tinh, giúp hóa giải những điều tai ương, không may đến với gia chủ. Cóc ngậm tiền còn có tác dụng bài trừ các linh hồn ma quỷ, giúp gia chủ có cuộc sống bình yên.

1.2.4. Ngăn chặn sự thất thoát về tiền của

Tượng Cóc ngậm tiền có khả năng giúp gia chủ giữ được tiền bạc và giải quyết những vấn đề liên quan đến tài chính của cuộc sống.

Vì thế, trong kinh doanh, người ta thường bày trí tượng cóc ngậm tiền trong nhà để hy vọng có sự trợ giúp từ tượng linh phong thủy này, mang lại tài lộc và giải quyết những khó khăn nan giải.

2. Cách sử dụng tượng Cóc ngậm tiền để phát huy giá trị cao nhất

Với những ý nghĩa phong thủy tốt đẹp, Cóc ngậm tiền được nhiều gia chủ lựa chọn bày trí trong nhà, cửa hàng, công ty để thu hút tài lộc và may mắn trong công danh và sự nghiệp. Tuy nhiên, để tạo ra hiệu quả tối đa, chúng ta cần bày trí tượng Cóc ngậm tiền đúng cách và theo quy tắc phong thủy.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Tìm Hiểu Về Ngày Cưới Tuổi 1995

2.1. Những vị trí đặt Cóc ngậm tiền hợp phong thủy

Theo quan điểm phong thủy, đặt Cóc ngậm tiền ở cửa ra vào là vị trí tốt nhất để thu hút tài lộc vào nhà và ngăn không cho tiền tài thoát ra ngoài qua cửa. Đặt tượng có miệng Cóc quay vào trong nhà là lựa chọn chuẩn nhất.

Có thể đặt Cóc ngậm tiền trên bàn thờ, nơi linh thiêng để cấu tiền tài và giải trừ vận hạn. Bày trí Cóc ngậm tiền trên bàn thờ được coi là mang lại may mắn và thịnh vượng cho gia chủ.

Đối với những người có địa vị trong xã hội, việc bày trí một tượng Cóc ngậm tiền trên bàn làm việc sẽ giúp công danh và sự nghiệp phát triển rộng mở hơn. Đặt Cóc ngậm tiền gần với chỗ ngồi hoặc gần với máy tính có thể giúp công việc diễn ra suôn sẻ, thuận lợi.

Tại cửa hàng, khách sạn, cách tốt nhất là đặt Cóc ngậm tiền trên bàn thu ngân. Đặt tượng có miệng Cóc quay vào bên trong để thu hút tiền tài và cải thiện doanh số, tránh thất thoát tiền bạc.

Ngoài ra, đặt tượng Cóc ngậm tiền trên két sách cũng là một vị trí đúng. Điều này mang đến sự thịnh vượng và phát triển về tài lộc. Ngoài ra, nó cũng giúp bảo vệ của cải và ngăn chặn mất mát.

Với những ý nghĩa tốt lành, Cóc ngậm tiền thường được chọn làm quà tặng trong các dịp tân gia, khai trương, mang lại may mắn, tiền tài và công danh cho gia chủ.

2.2. Lựa chọn Cóc ngậm tiền hợp với mệnh gia chủ

Khi lựa chọn Cóc ngậm tiền để bày trí, chúng ta cần lưu ý màu sắc của sản phẩm để tránh xung khắc với chủ nhân. Chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh sẽ giúp tạo ra hiệu quả tốt nhất.

 • Nếu mệnh Kim, hãy chọn sản phẩm màu vàng hoặc xám bạc.
 • Nếu mệnh Mộc, chọn màu đen, xanh nhạt hoặc xanh dương.
 • Nếu mệnh Thủy, hãy chọn màu đen, xanh lá cây hoặc xanh nước biển.
 • Nếu mệnh Hỏa, chọn màu tím, đỏ, xanh lá cây.
 • Nếu mệnh Thổ, hãy chọn màu nâu, đỏ hoặc vàng nhạt.
Xem thêm  Mệnh Thổ Có Hợp Với Màu Trắng Không

2.3. Cách khai quang rước Cóc ngậm tiền đúng tử vi phong thủy để bày trí

Trước khi bày trí, chúng ta cần khai quang để tăng hiệu quả của vật phẩm. Đối với tượng Cóc ngậm tiền, chúng ta nên khai quang điểm nhãn cho vật linh theo thứ tự sau:

 • Chọn ngày giờ lành để tắm rửa sạch sẽ cho tượng.
 • Lấy nửa thùng nước giếng và nửa thùng nước mưa đổ vào chậu sạch sẽ và ngâm tượng Cóc ngậm tiền trong 3 ngày 3 đêm.
 • Sau thời gian quy định, lấy tượng ra lau khô bằng khăn sạch. Dùng một ít nước chè hoặc nước trà vẩy vào mắt Cóc ngậm tiền.

Một điểm quan trọng là khi khai quang, chúng ta chỉ nên thực hiện một mình, không có sự xuất hiện của người thứ hai. Điều này được giải thích bằng việc Thiềm Thừ có khả năng nhận biết chủ nhân của mình. Vì vậy, người nhìn đầu tiên sẽ là chủ nhân và sẽ mang lại may mắn cho bạn.

2.4. Những lưu ý khi sử dụng Cóc ngậm tiền

 • Không đặt Cóc ngậm tiền đối diện cửa ra vào, cửa sổ, lỗ thông hơi, vì sẽ làm tiền tài và danh vọng đi ra khỏi nhà.
 • Tránh đặt tượng Cóc ngậm tiền trong phòng tắm, phòng bếp, phòng ngủ, nhà vệ sinh vì sẽ mang lại điềm xấu cho gia chủ.
 • Không che khuất mắt của tượng để đảm bảo may mắn và tiền tài không mất đi.
 • Khi mua Cóc ngậm tiền, chúng ta nên lựa chọn sản phẩm chất lượng, đảm bảo giá trị nhưng cũng mang lại sự sang trọng cho không gian kiến trúc.

3. Mua tượng Cóc ngậm tiền chất lượng ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều gia chủ trưng bày tượng Cóc ngậm tiền trong nhà, công ty, cửa hàng để mang lại may mắn, tài lộc và thịnh vượng. Với sự phổ biến của sản phẩm, chúng ta không khó để mua được nó.

Xem thêm  Đặt Tên Con Mệnh Thổ

Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng và giá trị phong thủy của tượng Cóc ngậm tiền, hãy đến với Khám Phá Lịch Sử. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, đẹp mắt với giá cả hợp lý.

Tại Khám Phá Lịch Sử, chúng tôi sở hữu đội ngũ nghệ nhân có tay nghề cao, tỉ mỉ, mang lại những sản phẩm có giá trị thẩm mỹ cao. Nguyên liệu chế tác sản phẩm được kiểm định nghiêm ngặt, đảm bảo chất lượng. Mẫu mã đa dạng, màu sắc phong phú để khách hàng lựa chọn phù hợp với mệnh và mục đích sử dụng. Sản phẩm được trau chuốt tỉ mỉ, tạo ra sự sang trọng cho mọi không gian kiến trúc. Với nhà sản xuất riêng, Khám Phá Lịch Sử cam kết giá thành tốt nhất cho khách hàng. Chúng tôi cung cấp dịch vụ vận chuyển toàn quốc và thanh toán khi nhận hàng. Chế độ bảo hành lâu dài và đổi trả nếu hàng không đúng như yêu cầu.

3.1. Tại sao nên mua tượng Cóc ngậm tiền tại Khám Phá Lịch Sử?

 • Đội ngũ nghệ nhân có tay nghề, tỉ mỉ mang lại những sản phẩm có giá trị thẩm mỹ cao.
 • Nguyên liệu chế tác sản phẩm được kiểm định nghiêm ngặt.
 • Mẫu mã đa dạng, màu sắc phong phú cho sự lựa chọn dễ dàng.
 • Sản phẩm được trau chuốt tỉ mỉ, mang giá trị nghệ thuật và sang trọng.
 • Xưởng sản xuất riêng, đảm bảo giá thành tốt nhất.
 • Vận chuyển toàn quốc, thanh toán khi nhận hàng.
 • Chế độ bảo hành lâu dài, đổi trả nếu hàng không đúng như yêu cầu.

3.2. Cách thức mua hàng tại Khám Phá Lịch Sử

 • Quý khách hàng có thể đến trực tiếp cửa hàng tại địa chỉ: Số 5 Ngõ 48 Phan Đình Giót, La Khê, Hà Đông, Hà Nội để lựa chọn sản phẩm.
 • Nếu không có thời gian hoặc ở xa, quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline 096.393.7586 để được tư vấn và hỗ trợ.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp đồ thờ cúng và đồ phong thủy trang trí nội thất, Khám Phá Lịch Sử cam kết đem lại những sản phẩm chất lượng với giá thành ưu đãi nhất cho khách hàng.